GAME UPDATE :

แนะนำเกมใหม่ Voice of Cards: The Forsaken Maiden พร้อมปล่อยตัวย่าง

Voice of Cards: The Forsaken Maiden

แนะนำเกมใหม่ Voice of Cards: The Forsaken Maiden พร้อมปล่อยตัวย่าง


หากพูดถึงแนะนำเกมใหม่ที่เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2022 แล้ว Voice of Cards: The Forsaken Maiden คือหนึ่งในเกมที่ทำให้ผมประหลาดใจด้วยความที่ไม่มีข่าวคราวเกี่ยวข้องกับมันให้ได้อ่าน ให้ได้ยิน จนกระทั่งจู่ ๆ Square Enix ก็ปล่อย Announce Trailer ออกมาเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2022 ครับ

Voice of Cards: The Forsaken Maiden เป็นเกม Series ภาคใหม่ของ ‘Voice of Cards’ ที่เคยเปิดตัว Voice of Cards: The Isle Dragon Roars ในวันที่ 28 ตุลาคม 2021 ซึ่งต่างเป็นผลงานจากทีมพัฒนา Alim และจัดจำหน่ายโดย Square Enix ครับ

ผลงานจากทีมพัฒนา Alim

Voice of Cards: The Forsaken Maiden เป็นเกม JRPG ที่นำเสนอในรูปแบบของเกมการ์ดหรือบอร์ดเกมทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นตัวละคร, การเล่าเรื่องราว ตลอดจน Feature การต่อสู้ของตัวเกม

Square Enix

เรื่องราวของ Voice of Cards: The Forsaken Maiden เกิดขึ้นในหมู่เกาะห่างไกลที่ได้รับการปกป้องจาก The Maidens มาหลายชั่วอายุคน แต่ปัจจุบันกลับเผชิญเข้ากับการทำลายล้าง ตัวเอกของเรื่องสาบานว่าจะช่วยเหลือผู้คนบนเกาะของเขาได้ออกเดินทางสู่ท้องทะเลไปพร้อมกับ Laty เด็กสาวผู้ล้มเหลวในการเป็น The Maiden เพื่อหยุดยั้งมหันตภัยครั้งนี้ครับ

Announce Trailer

จาก Announce Trailer มีตัวละครที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาปรากฏให้เห็น กระนั้นตามรายละเอียดของ Voice of Cards: The Forsaken Maiden ก็ไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจนว่าเป็นเกมภาคต่อที่แนะนำให้เล่น Voice of Cards: The Isle Dragon Roars มาก่อน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเกมภาคนี้ จึงอาจเป็นเหตุการณ์ที่ความเกี่ยวข้องกันหรือเป็นแค่เหตุการณ์ที่อยู่ในจักรวาลเดียวกันก็ได้

เกม Voice of Cards: The Forsaken Maiden

การนำเสนอของตัวเกม Voice of Cards: The Forsaken Maiden รักษาความเป็นเอกลักษณ์ของ Voice of Cards ได้เป็นอย่างดี ทั้งภาพ Art ระดับเทพ การเล่าเรื่องผ่านตัวการ์ดและเพลงประกอบสุดแสนไพเราะ

เกมการ์ด

ในส่วนของ Gameplay ระหว่างการออกผจญภัยการ์ดแต่ละใบสานต่อกันจนเกิดเป็นพื้นที่ให้เราออกสำรวจ ด้วย Set Up ของภาคนี้ที่เป็นหมู่เกาะ ท้องทะเลจึงอาจเป็นสภาพแวดล้อมหลักที่เราเห็นได้บ่อยครั้งในภาคนี้

Voice of Cards: The Forsaken Maiden - Announce Trailer

ระบบการต่อสู้เท่าที่ปรากฏใน Announce Trailer ยังคงเป็น Turn-Based ออก Action ด้วยการใช้งานการ์ดและต้องคอยบริหาร Gem เพื่อใช้งาน Skill พิเศษ Feature โดยทั่วไปจึงไม่น่าแตกต่างไปจากเกมภาคแรก ทว่าศัตรูที่ปรากฏใน Announce Trailer ต่างเป็นศัตรูตัวใหญ่ มอนสเตอร์ระดับบอสทั้งนั้นเลย ผมจึงเกิดความคาดหวังว่าตัวเกมจะมีความท้าทายมากกว่าเกมภาคแรก

Announce Trailer

ปิดท้ายกันด้วยข่าวที่สร้างความตื่นตะลึงยิ่งกว่าการประกาศเปิดตัวเกมอย่างไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย นั่นก็คือ Voice of Cards: The Forsaken Maiden พร้อมให้ผู้เล่นเข้าไปผจญภัยบน Platform Nintendo switch, PS4 และ Steam ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ อีกเพียงไม่กี่วันนับจากนี้แล้วล่ะครับ

 Nintendo switch ,PS4 และ Steam


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: