GAME UPDATE :

เปิดตัวเกม Indie สร้างเมือง เอาชีวิตรอด The Wandering Village มหานครสัตว์ประหลาดเคลื่อนที่

เกม Indie

เปิดตัวเกม Indie สร้างเมือง เอาชีวิตรอด
The Wandering Village มหานครสัตว์ประหลาดเคลื่อนที่


รายงานข่าวเกม สำหรับ The Wandering Village คือเกม Indie สร้างเมือง เอาชีวิตรอด บนหลังของสัตว์ประหลาดขนาดยักษ์นอกจากจะต้องคอยบริหารทรัพยากร ค้นหาอาการเพื่อความอยู่รอดของคนในเผ่าแล้ว ผู้เล่นต้องคอยดูแล ‘Onbu’ สัตว์โบราณที่เป็นดั่งพื้นที่หลบภัยแห่งสุดท้าย เพื่อนผู้แสนดีที่จะคอยนำพาเราผจญภัยไปในแดนรกร้างแห่งนี้อีกด้วย

The Wandering Village
เรื่องราวภายในเกม The Wandering Village เริ่มต้นจากเกิดสปอร์เห็ดพิษประหลาดแผ่ปกคลุมไปทั่วพื้นแผ่นดิน พวกมันปล่อยพิษทำลายสภาพแวดล้อม จนเหล่าผู้คนต้องอพยพหลีกเลี่ยงจากมัน ผู้เล่นจะได้รับบาทเป็นหัวหน้าชนเผ่าของผู้รอดชีวิตกลุ่มเล็ก ๆ ที่แสวงหาที่หลบภัยบนหลังของ ‘Onbu’ เพื่อเอาชีวิตรอดจากสภาพแวดล้อมอันโหดร้าย

เกม The Wandering Village
ในส่วนของ Gameplay The Wandering Village ไม่ต่างจากเกมสร้างเมืองเอาชีวิตรอดโดยทั่วไป เก็บทรัพยากร ตั้งถิ่นฐาน สร้างและพัฒนาบ้านเมืองเพื่อความอยู่รอด วางแผนสำหรับการผลิตอาหารให้เต็มประสิทธิภาพ ภายใต้ข้อจำกัดทั้งในเรื่องของพื้นที่และทรัพยากรบนหลังของสัตว์ประหลาดยักษ์แต่ใจดีตนนี้ เพื่อไปสู่สังคมในอุดมคติที่เอาชนะได้ทุกความท้าทาย


ระบบ Research สำหรับการพัฒนาเทคโนโลยี สิ่งก่อสร้างรูปแบบใหม่ ตลอดจนเครื่องมือที่ใช้ศึกษา สั่งการและให้ความช่วยเหลือแก่ Onbu ในการเดินทางที่แสนยาวไกล

ระบบ Research

นอกจากต้องคอยดูแลชนเผ่าและบ้านเมืองของตนเองแล้ว ใน The Wandering Village ผู้เล่นยังต้องคอยดูแลเอาใจใส่ Onbu สร้างความไว้วางใจระหว่างชนเผ่าและสัตว์ประหลาดตนนี้เพื่อเอาชีวิตรอดไปด้วยกัน หรือ จะเลือกใช้ชีวิตเยี่ยงปรสิตสูบเลือดเนื้อของ Onbu เพื่อความอยู่รอดของตนเองก็ได้

ระบบแผนที่จะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับพื้นที่ Biome

ระบบแผนที่จะแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับพื้นที่ Biome, Node ทรัพยากรที่สามารถส่งหน่วยสำรวจเข้าไปเก็บทรัพยากรกลับมา ตลอดจน Event พิเศษที่เกิดขึ้นแบบ Random ในแต่ละรอบระหว่างเส้นทางที่ Onbu เคลื่อนที่ไป ซึ่งมีทั้ง Event ที่ส่งผลดีและผลร้ายต่อผู้เล่น

เปิดแผนที่คอยสอดส่อง Event

การเปิดแผนที่คอยสอดส่อง Event ที่เกิดขึ้นระหว่างเส้นทาง แม้บางครั้งจะไม่อาจหลีกเลี่ยงเหตร้ายไปได้ แต่ก็ยังพอมีช่วงเวลาให้เราได้เตรียมตัวรับมือกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้ครับ

Onbu

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Onbu เคลื่อนตัวเข้าสู่พื้นที่ของสปอร์พิษ จะเกิดหมอกพิษปกคลุมไปทั่วตัวเมือง พิษเหล่านี้นอกจากจะทำลายสุขภาพของคนในเผ่าเราแล้ว มันยังกัดกล่อนพืชพันธุ์ ทำลายแหล่งทรัพยากร และสุขภาพของ Onbu อีกด้วย หากไม่ได้เตรียมตัวรับมือสปอร์พิษเหล่านี้เอาไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ ปัญหานี้จะลุกลามจนเป็นจุดเริ่มต้นของการล่มสลายได้เลยครับ

ทดลอง Demo

เพื่อน ๆ ที่สนใจ The Wandering Village สามารถร่วมทดลอง Demo ตัวเกมที่มีความยาวราว 1 ชั่วโมง ได้ผ่าน Steam ในช่วงเทศกาล Steam Next Fest ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ รวมไปถึง Demo ของเกม Indie อื่น ๆ เข้าร่วมเทศกาล Steam Next Fest อีกกว่า 100 รายการอีกด้วย

Steam


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: