GAME UPDATE :

Core Keeper เกม Sandbox Adventure - ผู้พิทักษ์แห่งโลกใต้พิภพ

Core Keeper

Core Keeper เกม Sandbox Adventure - ผู้พิทักษ์แห่งโลกใต้พิภพ
 


แนะนำเกมใหม่ ทาง Core Keeper เป็นเกม Sandbox Adventure ที่ผู้เล่นสามารถออกสำรวจในโลกใต้ดินที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตประหลาด, วัตถุโบราณ และทรัพยากรอย่างแร่และพันธุ์พืชที่ผู้เล่นสามารถนำมาพวกมันมาใช้ประโยชน์เพื่อเอาชีวิตรอดในโลกแสนประหลาดนี้ ตัวเกม Core Keeper ถูกนำเสนอผ่าน Pixel Art ที่ใช้แสงและเงาขับเน้นบรรยากาศตัวเกมให้ผู้เล่นอินไปการสำรวจ และยังมาพร้อมกับเพลงประกอบที่เข้ากับ Theme ของตัวเกมได้เป็นอย่างดี

Pugstorm

Core Keeper ถูกพัฒนาโดย Pugstorm และมี Fireshine Games เป็นผู้จัดจำหน่ายผ่าน Steam เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2022 ที่ผ่านมาในรูปแบบของ Early Acces ครับ

Fireshine Games

Story ของตัวเกมเริ่มต้นที่ผู้เล่นเป็นหนึ่งในคณะนักผจญภัย ขณะเดินทางสำรวจป่าได้พบกับวัตถุโบราณแปลกประหลาดเข้า เมื่อทำการสัมผัสมันก็เกิดแสงประหลาดเจิดจ้า พอรู้สึกตัวขึ้นอีกครั้งก็พบว่าอยู่ในดินแดนแปลกประหลาดพร้อมกับวัตถุโบราญชิ้นนั้นแล้ว

เกม Sandbox Adventure

Feature น่าสนใจของตัวเกมเริ่มต้นตั้งแต่การสร้างตัวละคร ที่นอกจากจะเลือกปรับเปลี่ยนตัวละครได้ในระดับหนึ่งแล้ว ผู้เล่นยังสามารถเลือก Background ที่มาพร้อมกับ Perk ความสามารถพิเศษให้กับตัวละครได้ในขั้นตอนนี้อีกด้วย

นำเสนอผ่าน Pixel Art

ตัวละครภายในเกม Core Keeper สามารถเติบโตได้จากทุกกิจกรรมที่พวกเขาทำ ไม่ว่าจะเป็นการขุดแร่ ทำฟาร์ม ตกปลา ต่อสู้กับมอนสเตอร์ กระทั่งการวิ่งเคลื่อนไหวไปมาเองก็เป็นหนึ่งในการเติบโตของพวกมัน ผู้เล่นอย่างเราสามารถอัปเกรดความสามารถเพิ่มเติมให้พวกเขาได้จากระบบดังกล่าวนี้

เกม Core Keeper

แน่นอนว่าการคราฟอาวุธและอุปกรณ์สวมใส่ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งขึ้น อุปกรณ์มีความหลากหลาย และแบ่งแยกออกเป็นหลายระดับรอคอยผู้เล่นมาค้นพบ นอกจากนี้ในเกม Core Keeper เรายังสามารถปรุงอาหารรวมไปถึงยาเพื่อเพิ่มความสามารถชั่วคราวให้พวกเขาได้อีกด้วย

Core Keeper คือการออกสำรวจ ค้นหาทรัพยากรมีค่าต่าง ๆ

Gameplay โดยส่วนใหญ่ของ Core Keeper คือการออกสำรวจ ค้นหาทรัพยากรมีค่าต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้พัฒนาตัวละคร

การคราฟอาวุธและอุปกรณ์สวมใส่ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ทำให้ตัวละครของเราแข็งแกร่งขึ้น

และเพื่อความอยู่รอดและสามารถบริหารจัดการอาหารได้ตามต้องการการทำฟาร์มก็นับว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จำเป็น เพื่อสร้างวัตถุดิบพื้นฐานในการสร้างอาหารครับ

สามารถบริหารจัดการอาหารได้ตามต้องการการทำฟาร์มก็นับว่าเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่จำเป็น

เหล่ามอนสเตอร์แต่ละชนิดล้วนมีเอกลักษณ์ในแบบเฉพาะของพวกมัน นอกจากมอนสเตอร์ธรรมดาที่เราสามารถพบเจอได้จากการสำรวจโดยทั่วไปแล้ว Core Keeper ยังมีมอนสเตอร์ระดับบอสเป็นเป้าหมายให้ผู้เล่นได้ท้าทายเพื่อพิชิตพวกมัน เพื่อนำ Core ก้อนพลังงานภายหลังการสังหารบอสเหล่านี้มาเติมให้กับ Core เริ่มแรกของเราครับ

เหล่ามอนสเตอร์แต่ละชนิดล้วนมีเอกลักษณ์ในแบบเฉพาะของพวกมัน

แผนที่โลกของ Core Keeper มีขนาดใหญ่มาก ยิ่งเดินทางออกสำรวจก็ยิ่งพบ Biom ที่แตกต่างออกไป มีความอันตรายเพิ่มขึ้น แต่ก็มาแลกด้วยทรัพยากรหายากและทรงคุณค่ายิ่งขึ้นครับ

แผนที่โลกของ Core Keeper มีขนาดใหญ่มาก

และอีกหนึ่ง Feature สำคัญของ Core Keeper คือสามารถ Co-oP เล่นกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คนด้วยกัน แม้ Core Keeper จะสามารถสร้างความเพลิดเพลินจนลืมเวลาเล่น รู้ตัวอีกทีก็เช้าเสียแล้ว แต่ความสนุกสนานจะทวีกำลังเพิ่มเติมขึ้นไปอีก หากได้ร่วมผจญภัยไปพร้อมกับผองเพื่อน

เล่นกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 8 คน

สำหรับเพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจ Core Keeper สามารถจับจองเป็นเข้าของได้ผ่านหน้าร้าน Steam ในราคาช่วงเปิดตัวลด 10% เหลือเพียง 197.10 บาท จากราคาเต็ม 219 บาทครับ

Steam


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: