GAME UPDATE :

เว็บไซต์ Eventhubs เผย Ryu จาก Street Fighter 6 มีต้นแบบจากบุคคลจริงเว็บไซต์ Eventhubs เผย Ryu จาก Street Fighter 6 มีต้นแบบจากบุคคลจริง
Mas Oyama นักสู้ผู้ล่วงลับที่มีฉายาว่า 'หัตถ์พระเจ้า' หยุดกระทิงได้ด้วยมือเปล่า


มีข้อมูลเผยว่า Ryu ตัวละครหลักของเกมต่อสู้ Street Fighter 6 ภาคใหม่ได้ทำให้แฟนๆ ตกใจกันยกใหญ่ด้วยรูปลักษณ์ที่เปลี่ยนจากชายหน้าเกลี้ยงเกลามาเป็นหนุ่มล่ำบึ้ก พร้อมกับหนวดเคราเฟิ้มขัดกับลุคต้นฉบับ และกำลังยืนประจันหน้ากับ Luke หนึ่งในตัวเอกใหม่ที่จะมีบทบาทสำคัญกับเนื้อหาอยู่ ซึ่งถึงแม้ว่าเราจะยังไม่ได้ยินข่าวสารใหม่ๆ จนกว่าจะช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ แต่ลักษณะของ Ryu ในภาคใหม่ก็ดูจะสร้างทอปปิคให้แฟนๆ ได้อภิปรายเรื่อยๆ

ล่าสุด เว็บไซต์ Eventhubs ได้ตั้งข้อสังเกตว่า บางที Ryu ในภาคนี้อาจจะมีต้นแบบมาจากบุคคลจริงที่ชื่อว่า Mas Oyama หรือนาย 'ชเว ยองอี' ชายเกาหลีผู้ก่อตั้งสำนักคาราเต้แขนงปัจจุบันในประเทศญี่ปุ่นจนได้ชื่อว่าเป็นนักสู้หัตถ์พระเจ้า ที่เคยมีตัวตนอยู่ในระหว่างปี 1923 - 1994 ซึ่งเขาได้ย้ายถิ่นฐานมายังญี่ปุ่นหลังจบสงครามโลกครั้งที่สอง และอุทิศตนในการศึกษาศิลปะต่อสู้ เดินทางสาธิตไปทั่วโลก และหนึ่งในการต่อสู้ที่หลายคนคุ้นชินก็คือการหยุดกระทิงด้วยมือเปล่า และ 1 รุม 100

Mas Oyama

พวกเขามองว่า Ryu ในเกมภาคนี้มีการออกแบบให้คล้ายกับ Mas Oyama มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นโครงหน้าที่ใหญ่กว่าเดิมเมื่อเทียบกับเกมภาคอื่นๆ และยังคิดว่าบางที CAPCOM อาจจะเลือกให้บุคคลท่านนี้เป็นต้นแบบของ Ryu มาตั้งนานแล้วก็ได้ เพราะผู้ที่เป็นผู้สร้างเกม Street Fighter ภาคต้นฉบับก็เป็นแฟนคลับของการ์ตูนเรื่อง 'Karate Master' ที่เป็นชีวประวัติของ Mas Oyama เหมือนกัน นอกจากนี้หากสืบประวัติให้ดีเขาก็เคยเดินทางไปฝึกวิชาคนเดียวในป่า เพื่อคิดค้นการต่อสู้คล้ายกับ Ryu ด้วยเหมือนกัน

ความน่าสนใจก็คือ นอกจาก Ryu แล้ว เว็บไซต์ Eventhubs ยังระบุต่อว่า Mas Oyama ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจของ Takuma หรือตัวละคร Mr. Karate จากซีรีส์เกม Art of Fighting - The King of Fighters ด้วย ซึ่งในเคสนี้เองก็ดูยิ่งเข้าเค้าเข้าไปใหญ่เพราะ Mr. Karate เองก็ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์คาราเต้พร้อมกับท่าสแตนด์ต่อสู้ที่คล้ายกันกับเขา ฉันใดก็ดีนี่เป็นเพียงแค่การคาดคะเนเท่านั้น ท้ายที่สุด Ryu จะเป็นตัวละครที่มีต้นแบบมาจากอะไรนั้นเราก็ไม่อาจทราบได้จนกว่าจะมีการยืนยันจากปาก CAPCOM เอง

ryu

สำหรับ Street Fighter 6 เอง เบื้องต้นยังไม่มีข้อมูลอื่นนอกเหนือจากทีเซอร์แรกให้เราได้ติดตามกัน แต่อย่างน้อยในช่วงกลางปีนี้แฟนๆ เกมต่อสู้ก็จะได้พบกับคอลเลคชั่นรวมฮิตเกมชุดใหม่อย่าง CAPCOM Fighting Collection ที่จะรวบรวมเกมไฟท์ติ้งยุคทองมาให้เราได้เล่นกันอีกครั้งบนแพลตฟอร์มรุ่นใหม่พร้อมการสนับสนุนระบบออนไลน์ที่เสถียรกว่าเดิม

ขอบคุณแหล่งที่มา eventhubs


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: