GAME UPDATE :

รวบรวม 4 ข้อมูลที่น่าสนใจของเกม ONE PIECE Odyssey

ONE PIECE Odyssey

รวบรวม 4 ข้อมูลที่น่าสนใจของเกม ONE PIECE Odyssey


อัปเดตข่าวเกม เมื่อ ONE PIECE Odyssey เป็นเกมใหม่จากอนิเมะชื่อดังอย่าง ONE PIECE จากค่าย bandai namco ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายบน PS4, PS5, Xbox Series X/S และ Steam ในปี 2022 ซึ่งในวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเอา 4 ข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับเกมนี้มาให้ติดตามกันONE PIECE

ผู้เล่นจะหาเพื่อนร่วมทีมได้จากการเล่นเนื้อเรื่องหลัก
หากผู้อ่านได้รับชมวิดีโอด้านบนนี้ก็จะเห็นว่ามีหลายฉากที่สมาชิกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางหายไป มีฉากหนึ่งที่มี Luffy Nami และ Usopp แล้วก็อีกฉากที่มีทุกคนอยู่ยกเว้น Franky และ Brook รวมไปถึงคำอธิบายเกมก็ได้ระบุว่าเรือของเราถูกพัด ทำให้ลูกเรือทั้งหมดกระจัดกระจาย ซึ่งตรงนี้ก็ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่าในตอนเริ่มต้นเราจะได้ควบคุมแค่ตัวละคร Luffy จากนั้นเราก็จะเล่นเนื้อเรื่องไปเรื่อย ๆ เพื่อตามหาเพื่อน ๆ ที่กระจายตัวกัน

bandai namco

ผู้เล่นสามารควบคุมตัวละครอื่น ๆ ได้
หนึ่งในข้อติที่ใหญ่ที่สุดของเกม One Piece World Seeker ก็คือผู้เล่นสามารถควบคุมได้แค่ตัวละคร Luffy ทำให้ล่าสุดเกมนี้ได้ออกมาแก้ปัญหาดังกล่าวด้วยการเปิดให้เราควบคุมตัวละครอื่น ๆ ได้ด้วย! นอกจากนี้ ดูเหมือนว่าตัวละครแต่ละตัวจะมีลูกเล่นที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมของตัวเองด้วย ตัวอย่างเช่น เราเห็น Chopper วิ่งอยู่ในถ้ำแคบที่มีเพียงเขาเท่านั้นที่เข้าไปได้ รวมไปถึง Nami ที่จะทำปฏิกิริยากับอุปกรณ์ไฟฟ้า เป็นต้น

เกมเพลย์แบบ Turn-Based

เกมเพลย์แบบ Turn-Based
สิ่งที่น่าสนใจเป็นลำดับต่อมาก็คือ เกมเพลย์ของ One Piece Odyssey ถูกนำเสนอออกมาเป็น Turn-Based JRPG อย่างแน่นอนโดยอ้างอิงจากข้อมูลเกมที่นำเสนอโดยผู้พัฒนา แถมเราจะได้เห็นการใช้ท่าไม้ตายผสานกันระหว่าง Luffy, Zoro และ Usopp อีกด้วย

ตัวละครใหม่แกะกล่องมีชื่อว่า Adio Suerte

ตัวละครใหม่แกะกล่องมีชื่อว่า Adio Suerte
หากใครมองข้ามไป ก็ต้องขอย้ำก่อนว่าภายในวิดีโอนี้เราจะได้เห็นตัวละครที่แปลกตาไป ซึ่งตัวละนี้จะมาพร้อมรอยสัก แต่ถึงแม้ว่าเราจะได้เห็นหน้าตาของเขา แต่ในตัวอย่างก็ยังไม่มีการเปิดเผยชื่อของเขาออกมา แต่เดี๋ยวก่อน! ในการให้สัมภาษณ์ของทีมพัฒนาได้เปิดเผยให้เราได้เห็นภาพร่างของตัวละครนี้ พร้อมเขียนเชื่อกำกับไว้ว่า アディオ=スエルテ (Adio Suerte)!

ซึ่งข้อมูลทั่วไปของเกม One Piece Odyssey คือเกมนี้จะเป็นโปรเจกต์เกม RPG ที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบการออกผจญภัยที่โดดเด่น ซึ่งเกมนี้ใช้เวลาพัฒนามานานหลายปี โดยผู้พัฒนายืนยันว่าแฟน ๆ จะได้สัมผัสโลกของ One Piece อย่างแท้จริง! โดยผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครต่าง ๆ รวมไปถึงมอนสเตอร์ใหม่ ๆ ที่ออกแบบโดย Eiichiro Oda ผู้เขียน One Piece อีกทั้งเกมดังกล่าวยังได้ Motoi Sakuraba นักประพันธ์เพลงชื่อดังที่เคยฝากผลงานไว้ในเกมมากมาย เช่น Dark Souls และเกมซีรีส์ Tales of มาสร้างสรรค์เพลงประกอบให้ด้วย

ขอบคุณแหล่งที่มา dualshockers


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: