GAME UPDATE :

เคล็ดลับเจ็ดข้อสำหรับคอมมิวนิตี้เดย์นุยโคกุมะ ใน Pokémon GOเคล็ดลับเจ็ดข้อสำหรับคอมมิวนิตี้เดย์นุยโคกุมะ ใน Pokémon GO


เจ้าแห่งเกม AR อย่าง Niantic, Inc. ผู้พัฒนาและถูกรู้จักในนามผู้เผยแพร่ Pokémon GO ได้ทำการจัดคอมมิวนิตี้เดย์ขึ้นในทุก ๆ เดือน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนออกไปสำรวจโลกและเชื่อมต่อกับผู้อื่น ผ่านเกมของ Niantic โดยมี Ingress, Pokémon GO และ Pikmin Bloom

โดยเรามีความยินดีที่จะประกาศว่าคอมมิวนิตี้เดย์นี้จะถูกจัดขึ้นในหลายประเทศทั่วโลกในวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2022 นี้ ผู้เข้าร่วมคอมมิวนิตี้เดย์จะได้รับโปสการ์ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมร่วมสนุกและแลกเปลี่ยนกับเทรนเนอร์คนอื่นๆในคอมมิวนิตี้เดย์กับนุยโคกุมะ โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนเพื่อร่วมสนุกอีกด้วย!

สำหรับ นุยโคกุมะ เป็นโปเกมอนที่จะเปิดตัวใน Pokémon GO ในช่วงคอมมิวนิตี้เดย์เมษายนนี้ พบกับเคล็ดลับเจ็ดข้อที่จะช่วยให้คุณจับมันได้อย่างมากมายกันเลย!

1.ใช้ผลไพน์
ผลไพน์จะทำให้ได้รับลูกอมเป็นสองเท่าเมื่อคุณจับโปเกมอน ถือเป็นวิธีที่ช่วยให้เพิ่มลูกอมนุยโคกุมะได้ ผลไพน์สีเงินจะเพิ่มโอกาสในการจับโปเกมอนและมอบลูกอมให้คุณมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณจับได้

ฉะนั้นมาเริ่มเก็บผลไพน์เพื่อใช้ในช่วงคอมมิวนิตี้เดย์ในสุดสัปดาห์หน้ากันเลย และไม่ต้องห่วง หากคุณใช้จนหมดหรือต้องการเพิ่ม สามารถหาผลไพน์ได้จากการทำภารกิจงานวิจัยภาคสนามต่าง ๆ ให้เสร็จสิ้นในช่วงคอมมิวนิตี้เดย์!

2.เพิ่มโบนัสของคุณให้สูงสุด
คอมมิวนิตี้เดย์เมษายนจะมอบโบนัสที่น่าตื่นเต้นมากมายดังนี้
*XP จากการจับโปเกมอน x3
*ลูกอมจากการจับโปเกมอน x2
*เทรนเนอร์เลเวล 40 ขึ้นไปจะมีโอกาสสองเท่าที่จะได้รับลูกอม XL นุยโคกุมะเมื่อจับนุยโคกุมะ
*เครื่องหอมที่ใช้งานระหว่างอีเวนต์จะอยู่ได้นาน 3 ชั่วโมง
*อุปกรณ์ปล่อยลัวร์ที่ใช้งานระหว่างอีเวนต์จะอยู่ได้นาน 3 ชั่วโมง
*สามารถแลกเปลี่ยนแบบพิเศษได้เพิ่มหนึ่งครั้งในระหว่างอีเวนต์และ 2 ชั่วโมงหลังจากนั้น สูงสุดสองครั้งในวันนั้น
*การแลกเปลี่ยนในระหว่างอีเวนต์และ 2 ชั่วโมงหลังจากนั้น จะใช้สตาร์ดัสต์น้อยลง 50% และอื่น ๆ อีกมากมาย!

หากคุณต้องการเพิ่มโบนัสเหล่านี้ให้สูงสุด ใช้ไข่แห่งความสุขในช่วงเริ่มต้นของคอมมิวนิตี้เดย์ ซึ่งมันจะช่วยเพิ่ม XP ที่คุณได้รับเป็น 2 เท่าเมื่อจับโปเกมอน เมื่อรวมกับโบนัสของอีเวนต์แล้วจะได้รับโบนัส XP ถึง 6 เท่าเลยทีเดียว

อุปกรณ์ปล่อยลัวร์และเครื่องหอมยังช่วยให้คอมมิวนิตี้เดย์ของคุณสนุกยิ่งขึ้นด้วย หากคุณเปิดใช้งานในช่วงเริ่มต้นของอีเวนต์ มันจะทำงานเป็นเวลาสามชั่วโมงเต็ม ซึ่งจะครอบคลุมคอมมิวนิตี้เดย์ตั้งแต่ต้นจนจบเลย! และโบนัสเหล่านี้ยังทับซ้อนกับผลไพน์อีก ซึ่งจะทำให้คุณได้รับลูกอมเพิ่มมากขึ้นเมื่อจับโปเกมอน

3.รวมตัวกับเพื่อน ๆ และรับโบนัสเพิ่มเติม
เดือนนี้เราจะลองอะไรใหม่ ๆ ดู: โบนัสสำหรับกลุ่มเทรนเนอร์ที่เล่นด้วยกัน! ด้วยโบนัสนี้ เทรนเนอร์ที่ร่วมมือกับเทรนเนอร์อื่น ๆ ในโลกจริง จะได้รับโบนัสเพิ่มเติม

วิธีใช้งาน: หากจับโปเกมอนได้มากพอด้วยความช่วยเหลือจากอุปกรณ์ปล่อยลัวร์ชิ้นเดียว โบนัส “XP การจับ x3” สำหรับเทรนเนอร์ที่อยู่ใกล้ ๆ เสาโปเกสต็อปที่มีลัวร์จะเพิ่มขึ้นเป็น “x4” เป็นเวลา 30 นาที! โบนัสนี้จะไม่ทับซ้อนกับโบนัส “XP การจับ x3” แต่จะมาแทนที่โบนัสนี้

อย่างไรก็ตาม โบนัสนี้สามารถทับซ้อนกับไข่แห่งความสุขได้ ดังนั้นอย่าลืมใช้ไข่แห่งความสุขเพื่อทำให้โบนัส “XP การจับ x4” นั้นกลายเป็นโบนัส “x8” ล่ะ! 4.วิวัฒนาการโปเกมอนเด่นและมันจะเรียนรู้ท่าที่ไม่สามารถเรียนรู้ได้ในเวลาปกติ!

การจับโปเกมอนในช่วงคอมมิวนิตี้เดย์เป็นเพียงส่วนหนึ่งของความสนุกเท่านั้น หากคุณวิวัฒนาการโปเกมอนเด่นระหว่างอีเวนต์ (หรือถึง 2 ช่วงโมงหลังจากนั้น) โปเกมอนตัวนั้นจะเรียนรู้ท่าที่ไม่สามารถเรียนรู้ได้ในเวลาปกติ!

เมื่อคุณวิวัฒนาการนุยโคกุมะระหว่างคอมมิวนิตี้เดย์ คุณจะได้รับคิเทรุกุมะซึ่งรู้จักโจมตีชาร์จ “เดรนพันช์” ท่าโจมตีชาร์จนี้เป็นท่าใหม่ใน Pokémon GO และจะทำให้คิเทรุกุมะได้เปรียบในการป้องกันซึ่งเหมาะสำหรับการลงเทรนเนอร์แบตเทิลเป็นอย่างมาก!

5.อย่าลืมถ่ายภาพ!
อย่าลืมถ่ายภาพสักเล็กน้อยระหว่างคอมมิวนิตี้เดย์! หากคุณถ่ายภาพระหว่างอีเวนต์ โปเกมอนบางตัวอาจกระโดดเข้าไปในเฟรมและคุณจะได้โอกาสในการจับมัน คุณอาจจะเจอโปเกมอนสีแตกต่างโดยก็ได้ หากคุณโชคดีน่ะนะ

สิ่งนี้จะเกิดขึ้นในช่วงอีเวนต์เท่านั้น ดังนั้นอย่าลืมหาเวลาถ่ายภาพด้วยนะ!

6.ทำงานวิจัยภาคสนามให้เสร็จสิ้น
อย่าลืมทำภารกิจงานวิจัยภาคสนามให้เสร็จสิ้นให้ได้มากที่สุด เพื่อให้คุณมีโอกาสเพิ่มขึ้นที่จะเผชิญหน้ากับโปเกมอนที่มาในคอมมิวนิตี้เดย์! หากคุณโชคดี คุณอาจจะเจอโปเกมอนสีแตกต่างด้วยวิธีนี้ก็ได้!

แต่จำไว้ให้ดี คุณสามารถรับภารกิจงานวิจัยภาคสนามได้เพียงภารกิจเดียวต่อเสาโปเกสต็อปต่อวันเท่านั้น ดังนั้นการสำรวจจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก! ภารกิจงานวิจัยภาคสนามแต่ละภารกิจจะมีรางวัลที่แตกต่างกันไป รวมถึงการเผชิญหน้ากับโปเกมอนเด่น, ลูกอม, ผลไพน์, ไฮเปอร์บอล และอีกมากมาย!

7.สุดท้ายนี้ อย่าลืม...
หากคุณวางแผนที่จะจับโปเกมอนเป็นจำนวนมาก ลองใช้สตาร์พีซดู มันจะเพิ่มจำนวนสตาร์ดัสต์ที่คุณได้รับขึ้น 50% เป็นเวลาจำกัด

คิดว่าคุณจะเดินหลายกิโลในช่วงคอมมิวนิตี้เดย์ไหม? งั้นอย่าลืมใช้เครื่องฟักไข่เพื่อฟักไข่ เครื่องฟักไข่ชั้นเยี่ยมจะช่วยลดระยะการเดินที่ต้องใช้ในการฟักไข่ด้วย!

หากคอมมิวนิตี้เดย์สิ้นสุดลงและคุณยังอยากผจญภัยอยู่ ลองใช้อุปกรณ์ปล่อยลัวร์มอส, อุปกรณ์ปล่อยลัวร์เกล็ดน้ำแข็ง, อุปกรณ์ปล่อยลัวร์แม่เหล็ก หรือ อุปกรณ์ปล่อยลัวร์น้ำฝนดู อุปกรณ์ปล่อยลัวร์เหล่านี้จะดึงดูดโปเกมอนบางตัวและอาจทำให้โปเกมอนบางสายพันธุ์วิวัฒนาการได้ด้วย

คอมมิวนิตี้เดย์เมษายน จะถูกจัดขึ้นวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2022 ตั้งแต่เวลา 14.00 น. – 17.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น และยังนับเป็นการเปิดตัวโปเกมอนชักดิ้นชักงอ "นุยโคกุมะ" ครั้งแรกอีกด้วย เทรนเนอร์ในประเทศไทย จะได้รับโปสการ์ดสุดเอ็กซ์คลูซีฟ และตามหาเสาโปเกสต็อปพิเศษภายในอีเวนต์ที่สถานที่ดังต่อไปนี้

- กรุงเทพ:สยามสแควร์- หน้าร้าน Tsuruha
- เชียงใหม่: เซ็นทรัลเฟสติวัล - ชั้น 4 หน้าสวนสนุก Fun City
- ภูเก็ต: เซ็นทรัลเฟสติวัล - ชั้น 3 หน้าโรงภาพยนตร์ SF

นอกจากนี้ คุณยังสามารถพบกับ Pearypie อินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังที่มีคนติดตามมากกว่า 1.4 ล้านคน ได้ที่คอมมิวนิตี้เดย์ มาพบกับ Pearypie ได้ที่สยามสแควร์และรับโปสการ์ดสุดพิเศษได้เลย! คุณสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคอมมิวนิตี้เดย์ได้ที่ Pokémon GO Blog

(หมายเหตุ: โปสการ์ดที่แจกในแต่ละวันมีจำนวนจำกัด)


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: