GAME UPDATE :

สุดยอด!! เกม Resident Evil 2 เวอร์ชั่นรีเมคทำยอดขายทะลุ 10 ล้านชุดแล้วสุดยอด!! เกม Resident Evil 2 เวอร์ชั่นรีเมคทำยอดขายทะลุ 10 ล้านชุดแล้ว


รายงานข่าวเกม เราอาจจะได้เห็นหลายๆเกมถูกนำมารีเมคด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากขึ้นเพื่อถ่ายทอดเรื่องราวสุดคลาสสิกในรูปแบบการตีความใหม่และปลดล็อกศักยภาพที่ไม่สามารถทำได้ในเกมภาคเก่าๆ ช่วยให้ผู้เล่นเดิมได้รับรสชาติที่แปลกไปจากเดิม ขณะที่แฟนคลับใหม่ๆ ก็จะได้สนุกกับโครงเรื่องคลาสสิกเหนือกาลเวลา ทั้งนี้ก็ไม่ได้มีเกมทุกเกมที่จะสมหวังเพราะกว่าเราจะรีเมคอะไรได้สักอย่างต้องอาศัยทั้งการสร้างอารมณ์ร่วมและนำเสนอไอเดียใหม่เข้าไปด้วย ซึ่งหนึ่งในเกมภาครีเมคที่ต้องบอกว่าประสบความสำเร็จทั้งรายได้และเสียงตอบรับคงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Resident Evil 2 ที่แฟนๆ ยอมรับเลยว่าแทบจะไร้ที่ติด้วยเกมเพลย์แบบสดใหม่ และความระทึก ความสยองขวัญแบบจัดเต็ม โดยเฉพาะกับ Mr.X ไทแรนต์สุดอึดที่ไล่ล่าเราไม่หยุดชนิดที่ปรากฏตัวเมื่อไรก็ใจเต้นเมื่อนั้น โดยล่าสุดก็มีข่าวดีสำหรับแฟนๆ แล้ว เพราะ CAPCOM ได้ยืนยันเป็นที่เรียบร้อยว่าตัวเกมสามารถทำยอดขายได้เกิน 10 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อยในช่วงก่อนปิดปีงบประมาณที่ผ่านมาหรือวันที่ 31 มีนาคมนี้เอง เกมสามารถทำยอดได้ที่ 9.6 ล้านชุด ก่อนที่วันที่ 13 มิถุนายนจะมาถึงหลัก 10 ล้านได้สำเร็จ ถือว่ายังคงเป็นเกมที่ขายดีต่อเนื่องในหลักแสนกันเลย ซึ่งโอกาสนี้เอง CAPCOM ก็ได้ออกแถลงการณ์สั้นๆ ว่านับตั้งแต่วางจำหน่ายมา เกมได้รับคำชมจากสื่อมวลชนทั่วโลกถึงการผสมผสานเนื้อหาสุดดราม่าและเทคโนโลยีล้ำสมัย จากนั้นเป็นต้นมาก็มีไลน์อัปเกมที่ทรงพลังทั้งภาค 3 และ Village จึงทำให้เกมมาถึงจุดที่เรียกว่าประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม

โดยที่เกม Resident Evil 2 (เวอร์ชันรีแมค) ทำการวางจำหน่ายวันนี้พร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทยอย่างเป็นทางการทั้งบน PC และคอนโซลเครือ PlayStation กับ Xbox โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ Leon S. Kennedy ในสมัยที่เป็นตำรวจวัยละอ่อนและ Claire Redfield สาวนักศึกษามหาวิทยาลัยที่ต้องเอาตัวรอดจากนรกบนดินในเมืองซอมบี้ให้ได้ เรียกได้ว่าเป็นเกมเวอร์ชั่นรีเมคที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ และแฟนสยองขวัญไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ขอบคุณแหล่งที่มา capcom


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: