GAME UPDATE :

เตรียมเฮ! เกม Horizon Zero Dawn เตรียมรีมาสเตอร์วางขายบน PS5

Horizon Zero Dawn

เตรียมเฮ! เกม Horizon Zero Dawn เตรียมรีมาสเตอร์วางขายบน PS5


รายงานข่าวเกม ช่วงหลังๆมานี้ทาง Sony ก็มีเกมถูกนำมาวางจำหน่ายใหม่เยอะมากทีเดียว ส่วนหนึ่งก็ถือว่าดีเพราะว่าแฟนๆ จะได้มีโอกาสได้เล่นเกมเก่าๆ ที่พลาดโอกาสเล่นบนเครื่องเล่นยุคก่อน แต่ขณะเดียวกันหลายคนก็ไม่พอใจที่บางเกมก็ยังสามารถหาเล่นได้ง่ายๆ จนเกิดกระแสตีกลับอย่างเคสของ The Last of Us ที่เป็นภาครีเมคใหม่เป็นต้น โดยล่าสุดก็ถึงคิวของเกมต่อมาแล้วจนได้

โดยที่ในรอบนี้มีการรายงานว่า Horizon Zero Dawn เกมแนวแอ็กชั่นผจญภัยรีมาสเตอร์ในโลกอนาคตกำลังจะได้รีมาสเตอร์ใหม่เพื่อเครื่องเล่น PlayStation 5 กันโดยเฉพาะ ซึ่งคาดว่าจะมีการพัฒนาระบบแสงของเกมใหม่ และปรับโฉมรายละเอียดส่วนต่างๆ เช่นเดียวกับยกเครื่องโมเดลตัวละครให้อยู่ในระดับเดียวกันกับ Horizon Forbidden West ที่วางจำหน่ายไปก่อนหน้านี้ โดยถ้าสังเกตดีๆ เราก็จะรู้ว่าทั้งสองเกมนี้ล้วนเป็นเกมโชว์ศักยภาพเครื่องด้วยกราฟิกที่สมจริงมาตลอด จากภาคเดิมเองก็ถือว่าสวยกิ๊งแล้ว

ซึ่งแน่นอนว่าแฟนๆ ที่ได้ยินก็ต่างพากันแสดงความกังวลว่าตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับยังสามารถนำมาเล่นบน PlayStation 5 ได้อยู่ แถมยังมีการเพิ่มเฟรมเรตให้เป็น 60FPS อยู่แล้ว ซึ่งแค่นั้นก็น่าจะเพียงพอกับประสบการณ์ที่ได้รับ การนำเกมกลับมารีมาสเตอร์เพื่อขายใหม่ก็ไม่ต่างกับการกระทำที่ดูหิวเงินจนเกินไป อย่างไรก็ตามก็มีคนบางส่วนที่มองว่าไม่ใช่เรื่องแปลกเพราะว่า The Last of Us ยังถูกรีมาสเตอร์ได้โดยทิ้งระยะห่างเพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ตรงนี้แฟนๆ ก็ลองพิจารณาดูกันเอาเอง ทว่าอย่าเพิ่งตื่นตูมไปจนกว่า Sony จะยืนยันฟันเฟิร์มถึงแผนงานจริงๆ ดีกว่าเนอะ

เกม Horizon Zero Dawn

สำหรับเกม Horizon Zero Dawn วางจำหน่ายครั้งแรกให้กับเครื่องเล่น PlayStation 4 ในเดือนมกราคม 2017 โดยเป็นเกมแนว Open-world พาเราออกเดินทางไปยังโลกอนาคตที่อารยธรรมมนุษย์ล่มสลายกลายเป็นชนเผ่า ในขณะที่เทคโนโลยีเครื่องจักรกลกลับก้าวหน้าแทนที่สัตว์ป่าดุร้าย ซึ่ง Aloy ตัวละครเอกสาวของเราจะเป็นนักล่านอกรีตที่ต้องต่อสู้เพื่อค้นหาอดีตของตนเองและทำลายเหล่าภัยคุกคามอันเป็นอันตรายแก่อนาคตข้างหน้าของโลกใบนี้ให้ได้

ขอบคุณแหล่งที่มา videogameschronicle


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: