GAME UPDATE :

ตัวอย่างคลิปเกมเพลย์ Dead Space remake ออกมาแล้วพร้อมกราฟิกสุดสมจริง

Dead Space remake

ตัวอย่างคลิปเกมเพลย์ Dead Space remake ออกมาแล้วพร้อมกราฟิกสุดสมจริง


รายงานข่าวเกม ทางด้าน Dead Space เวอร์ชั่นรีเมคที่ได้รับ Motive Studio มาดูแลเพื่อถ่ายทอดความสยองเวอร์ชั่นเน็กซ์เจ็นอีกครั้งช่วงต้นปีหน้านี้ ซึ่งโดยปกติเราก็จะได้เห็นเพียงแค่ภาพเดโมสั้นๆ อย่างการออกแบบฉากหรือระบบแสง - เงา เท่านั้น แต่ว่าในที่สุดวันนี้ทางผู้พัฒนาก็ได้เปิดตัวเกมเพลย์เต็มตัวอย่างเป็นทางการเสียที เห็นแล้วบอกเลยว่าน่าขนลุกเช่นเดิม

ในตัวคลิปนั้นมีการโชว์ตัวระบบการควบคุมตัวละคร การยิงปืน ที่ยังเป็นมุมกล้องแบบ Third-person แต่ว่ากราฟิกก็มีการใส่เอฟเฟกต์ใหม่ๆ รวมไปถึงอนิเมชั่นปรับปรุงใหม่เพื่อให้ได้รับประสบการณ์แบบเหนือชั้นยิ่งขึ้นไปอีก ที่สำคัญระบบการเชือดเนื้อต่างๆ ก็จะเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องเรียนรู้ในเกมด้วยเพราะว่าอาจส่งผลต่อกลยุทธ์และการเอาตัวรอดของเราได้ ลองมาชมตัวอย่างกันเลยดีกว่าสำหรับเรื่องราวของ Dead Space มีความเกี่ยวข้องกับ Isacc Clarke วิศวกรประจำยานอวกาศ USG Ishimura ที่พบว่ามีบางสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นเมื่อลูกเรือทั้งหมดทุกคนถูกเอเลี่ยนปริศนาเชือดด้วยอาวุธคล้ายของมีคมอีกทั้งยังมีบางคนที่ดูเหมือนจะติดเชื้อปริศนาด้วย ส่วน Nicole ภรรยาของตัวเองก็ยังหายสาบสูญไปอีก เขาจึงมีเหลือเพียงเครื่องไม้เครื่องมือและทักษะติดตัวที่จะหาทางสืบค้นเรื่องราวเบื้องหลังและเอาตัวรอดจากฝันร้ายของตนเองให้ได้

เกมเวอร์ชั่นรีเมคได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ด้วยเอนจิ้นการพัฒนาอันทรงพลัง Frostbite ที่จะทำให้ประสบการณ์การเอาตัวรอดสยองขวัญนั้นมีความสมจริงมากขึ้น ถ่ายทอดบรรยากาศตื่นเต้นระทึกขวัญได้ในระดับที่สูงขึ้นเช่นเดียวกับคุณภาพเสียงประกอบชวนขนหัวลุก นอกจากนี้ยังมีการรองรับเทคโนโลยี HDR ให้แสงสีมีมิติกว่าที่เคย อีกทั้งในด้านคอนเทนต์ก็จะมีการเพิ่มขยายให้ลงรายละเอียดไปมากขึ้นเช่นกัน

ฟีเจอร์สำคัญ

วางแผนการหลบหนี: Isacc ต้องป้องกันตัวเองโดยที่ไม่มีอาวุธหรือกองกำลังสนับสนุนเบื้องหลังใดๆ มีเพียงแค่เครื่องมือขุดเจาะปริศนาไว้ใช้งานเบื้องต้นเท่านั้น Isacc จะต้องใช้สิ่งของเหล่านี้ในการต่อสู้กับศัตรู แก้ปริศนา และเปลี่ยนระบบของยาน Ishimura ให้กลับมาเป็นต่อกับสถานการณ์ได้ โดยภาคนี้ยังมีการเพิ่มระบบเสียงพากย์จากเดิมที่เงียบๆ ให้มีอารมณ์มากขึ้น รับประกันเสียงโดย Gunner Wright ที่ให้เสียงในภาค 2 - 3

เดินทางสู่ยานอวกาศที่ยิ่งใหญ่: ตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงฉากจบ ผู้เล่นจะได้เดินทางในยาน Ishimura ที่มีโถงทางเดินคับแคบและไม่น่าไว้ใจ ถ่ายทอดด้วยเทคนิค Long-take ไม่มีฉากหน้าจอโหลดหรือการตัดภาพไปมา พร้อมเพิ่มพื้นที่ใหม่ๆ เส้นทางต่างๆ ที่ไม่เคยมีในเกมต้นฉบับ รงมไปถึงระบบแผนที่และการตามหาเส้นทางที่ลื่นไหลมากขึ้น

ความสยองขวัญแนวไซไฟ: Dead Space ถูกพัฒนาขึ้นมาพร้อมกับสภาพแวดล้อมอันเป็นปริศนาและทำให้เราทั้งลุ่มหลง - หลงทางกับตัวฉากที่ซับซ้อนรอการเปิดเผยความลับ ผู้เล่นจะได้สัมผัสความขนหัวลุกแบบเดียวกับที่ Isacc ได้รับ พร้อมกับระบบใหม่ๆ เช่นความเครียดที่ส่งผลให้ Isacc หัวใจเต้นถี่ หายใจไม่สะดวก จนไม่สามารถเดินทางต่อได้ รวมไปถึงการเพิ่มเอฟเฟกต์แสดงผลให้กราฟิกสวยงามสมจริง

ใช้เครื่องมือตัดแขนขาพวกมันซะ: Necromorph ไม่ใช่ศัตรูธรรมดา หากเราคิดจะยิงหัวเฮดช็อตแล้วก็คงต้องคิดใหม่เพราะว่ากุญแจสำคัญคือการตัดแขนขาของพวกมันให้เดินทางมาหาเราช้าลงหรือไม่สามารถทำอะไรเราได้ ด้วยระบบ Peeling System จะทำให้เราเห็นชั้นเนื้อ กระดูก และข้อต่อต่างๆ ที่ส่งผลต่อกลยุทธ์การเดินเกมของเรา และเครื่องมือก็มีหลายอย่างอาทิ Pulse Rifle ที่ยิงใบมีด หรือใช้ Kinesis จับมันแขวนบนผนังเป็นต้น

สำหรับเกม Dead Space เวอร์ชั่นรีเมค มีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 27 มกราคม 2023 บนอุปกรณ์ PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ถือเป็นการกลับมาครั้งแรกในรอบหลายปีของซีรีส์สุดขนหัวลุกสไตล์ไซไฟที่แฟนๆ ทุกคนไม่ควรพลาด โดย ThisIsGame Thailand จะคอยติดตามข่าวสารความคืบหน้าต่อเนื่องเพื่อไม่ให้พลาดทุกอัปเดตสำหรับแฟนๆ ส่งตรงถึงที่กันเช่นเดิม

ขอบคุณแหล่งที่มา thisisgamethailand


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: