GAME UPDATE :

พบข้อมูลจำนวนตัว Pokemon ในเกม Pokemon Scarlet & Violet อาจจะมีแค่ 400 ชนิดพบข้อมูลจำนวนตัว Pokemon ในเกม Pokemon Scarlet & Violet อาจจะมีแค่ 400 ชนิด


รายงานข่าวเกม มีการนำเสนอข้อมูลของเกมโปเกม่อนภาคใหม่ เริ่มนำเสนอโปเกม่อนในจำนวนที่น้อยลงเพื่อโฟกัสกับเรื่องการทำบาลานซ์ของเกมให้สมดุลมากขึ้น เช่นเดียวกับความกระชั้นชิดของเวลาพัฒนา โดยโปเกม่อนที่ใส่เข้ามาในเกมเริ่มต้นก็จะอยู่ในจำนวนราวๆ หลัก 200 - 400 ชนิดเท่านั้นหรืออาจจะเพิ่มผ่านการรองรับผ่านระบบ DLC และอัปเดตในภายหลัง ฟังดูแล้วก็อาจจะน้อยเพราะเหลืออยู่ไม่ถึงครึ่งหนึ่งของโปเกม่นทั้งหมด แต่อย่างน้อยก็มีระบบเซิร์ฟเวอร์รับฝากเพื่อรองรับการถ่ายโอนในภาคต่างๆ ได้

การลดจำนวนโปเกม่อนครั้งแรกนี้เกิดขึ้นในช่วงภาค Sword & Shield ที่เป็นเกมสเกลใหญ่ภาคแรกจากปี 2019 ในช่วงเริ่มต้นก็มีเสียงบ่นอยู่เหมือนกัน แต่ไปๆ มาๆ จำนวนโปเกม่อนเหล่านี้และประเภทที่ถูกคัดเลือกให้ปรากฏตัวในภาคดังกล่าวก็ถือว่าเหมาะสมกันดี และทุกคนก็ชินไปเองแม้ว่าจะเคืองๆ บ้างจนถึงตอนนี้ โดยล่าสุดดูเหมือนประวัติศาสตร์ก็จะซ้ำรอยเดิมอีกครั้งเมื่อ Centro Leak และ Zodiac Khuller นักปล่อยข่าวลือได้ออกมาแง้มๆ อีกครั้งว่า เกมภาค Scarlet & Violet จะยังคงมีโปเกม่อนอยู่ที่หลัก 400 ชนิดเท่านั้นเหมือนเดิม

ซึ่งมีการให้รายละเอียดว่าโปเกม่อนที่จะเป็นโปเกม่อนเก่าจากภาคก่อนๆ จะมีจำนวนอยู่ที่ 297 ชนิด และมีโปเกม่อนใหม่เพิ่มเข้ามา 103 ตัว รวมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 400 ตัว ซึ่งนอกเหนือจากนี้จะเป็นโปเกม่อนที่สามารถถ่ายโอนจาก Pokémon Home ได้เหมือนกัน (อีกกระแสหนึ่งบอกว่าเป็นข้อมูลโปเกม่อนว่างเปล่า ที่อาจทำไว้รอการอัปเดตผ่านอินเทอร์เน็ต) แต่คาดว่ามีจำนวนอยู่ที่ 40 - 50 ตัวเท่านั้น อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกด้วยที่โปเกม่อน Starter จาก Generation 1 จะมีแค่เพียงฮิโตคาเงะ, ลิซาร์โดะ และลิซาร์ดอน ที่มาปรากฏตัวเท่านั้น

มาเทียบกันแล้วว่าเท่ากับภาค Sword & Shield กันเลย เพียงแค่เพิ่มการบวกลบโปเกม่อนจาก Pokémon Home เข้ามา ซึ่งคาดหว่าต่อจากนี้มาตรฐานโปเกม่อนเริ่มต้นจะอยู่ที่ 400 ตัวเท่านั้น โดยจากคลิปแรกเราก็พอรู้ว่าโปเกม่อนแยกอีก 40 กว่าตัวที่เหลือจะมีโปเกม่อนจากภาค Legends: Arceus ด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นข่าวลือยังคงเป็นเพียงข่าวลือ ดังนั้นแฟนๆ อย่าลืมเสพข่าวกันอย่างมีสติและอย่าเพิ่งตื่นตระหนกตกใจกันเกินไปนะ

สำหรับตัวเกม Pokémon Scarlet & Violet มีกำหนดวางจำหน่ายบนเครื่องเล่น Nintendo Switch ภายในสิ้นปีนี้ โดยถือเป็นเกมใน Generation IX ที่จะมาพร้อมภูมิภาค Paldea และระบบการเล่นแบบโอเพนเวิลด์เต็มรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจสภาพแวดล้อมมาจากประเทศสเปนและละตินอเมริกา พร้อมระบบการเล่นใหม่ๆ จาก Legends: Arceus เช่นการแสดงผลโปเกม่อนเดินไปมาในพื้นที่ป่าเป็นต้น รวมไปถึงการรองรับระบบ Co-op ออนไลน์

ขอบคุณแหล่งที่มา thisisgamethailand


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: