GAME UPDATE :

เริ่มแล้ว! เกม Diablo Immortal ลงดาบผู้เล่นที่ AFK

Diablo Immortal

เริ่มแล้ว! เกม Diablo Immortal ลงดาบผู้เล่นที่ AFKเป็นอีกหนึ่งเกมที่มีแฟนๆ เข้าไปเล่นกันต่อเนื่องสำหรับ Diablo Immortal ที่ต้องเรียกว่าสามารถคืนความเชื่อมั่นให้กับผู้เล่นได้อย่างสมศักดิ์ศรี โดยปัจจุบันก็มีการให้การสนับสนุนคอนเทนต์ใหม่ๆ กันอย่างต่อเนื่อง แต่กระนั้นแล้วปัญหาใหม่ก็คือการที่ผู้เล่นบางส่วนเข้าไป AFK ในโหมด PvP จนหลายคนอาจรู้สึกรำคาญเอาได้โดยเฉพาะเพื่อนร่วมทีมที่จะต้องแบกภาระกันแทน

อย่างไรก็ตามหลังจากมีการร้องเรียนกันมาเป็นเวลาสักพัก ล่าสุด Blizzard Entertainment ก็ได้แอบใส่ฟีเจอร์ใหม่ในอัปเดตล่าสุดด้วย ซึ่ง PCGamesN ที่เป็นต้นข่าวได้เปิดเผยว่าเหล่านักฟาร์มทั้งหลายได้เจอกับหน้าต่างเด้งแจ้งเตือนแล้วด้วยว่า 'ผู้เล่นได้ยืนนิ่งๆ มาเป็นเวลาต่อเนื่องกันและอาจเกิดความเสี่ยงที่จะถูกลงโทษได้' พร้อมทิ้งท้ายว่า 'กรุณาคำนึงถึงการช่วยเหลือเพื่อนๆ ในทีมด้วย' สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นก็คือจะเริ่มมีการถอดของรางวัลที่ควรจะได้รับออก เช่นเดียวกับการโดนแบนจากการหาห้อง PvP ชั่วคราวเช่นกัน

 AFK

จะว่าไปแล้วก็ถือเป็นการแก้ไขที่เหมาะสมเพราะโดยมากผู้เล่นที่เข้ามาในโหมด PvP เพื่อ AFK มักจะเป็นคนที่โฟกัสกับการรับไอเทมตอนท้ายเกมจึงเลือกที่จะเข้ามายืนเฉยๆ โดยไม่ให้ความร่วมมือในการเล่นจริงจัง การตัดโอกาสรับรางวัลหลังจบเกมก็น่าจะช่วยให้ทุกคนให้ความสำคัญกับการเล่นเกมและช่วยเหลือผู้เล่นได้มากขึ้นนั่นเอง

สำหรับ Diablo Immortal เป็นผลงานเกมใหม่ล่าสุดจาก Blizzard Entertainment ที่จะมาพร้อมกับเกมเพลย์แบบ Action RPG ตามแบบคลาสสิก โดยมีเนื้อหาอยู่ระหว่างเหตุการณ์ในเกมภาค II และ III ให้เราได้ออกสำรวจโลกแห่งฝันร้าย Sanctuary แบบที่แตกต่างจากเดิมด้วยสไตล์ MMORPG ที่เหล่าเทวทูตและอสูรกายต้องต่อสู้กันอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ผู้เล่นจะได้เดินทางทำเควสต์เพื่อตามหาชิ้นส่วนหินแห่งโลกาเพื่อป้องกันไม่ให้ Lord of Terror ฟื้นคืนชีพมาอีกครั้ง

ขอบคุณแหล่งที่มา thisisgamethailand


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: