GAME UPDATE :

ขึ้นที่หนึ่ง Call of Duty: Modern Warfare 2 เกมที่ขายดีที่สุดประจำปี 2022 โค่น Elden Ring เรียบร้อย

Call of Duty: Modern Warfare 2  

ยืนหนึ่ง Call of Duty: Modern Warfare 2 เกมที่ขายดีที่สุดประจำปี 2022 โค่น Elden Ring เรียบร้อย

รายงานข่าวเกม ในช่วงปลายปีแบบนี้ ก็ย่อมมีการสรุปเหตุการณ์เด่นประจำปีที่เกิดขึ้นตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา เช่นเดียวกับอุตสาหกรรมเกมที่จะมีการเปิดเผยข้อมูลน่าสนใจมาให้เราได้ติดตามกันอยู่เรื่อยๆ และหนึ่งในเรื่องสำคัญก็คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากหัวข้อที่ว่า 'เกมอะไรขายดีที่สุดในแต่ละปี' โดยวันนี้ก็มีการคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้วว่าจะเป็นเกมไหน

ทางด้าน Mat Piscatella ผู้บริหารของ NPD Group ได้เปิดเผยผ่าน LinkedIn ตนเองแล้วว่าเกม Call of Duty: Modern Warfare 2 นั้นเป็นเกมที่ขายดีที่สุดประจำปี 2022 ในสหรัฐอเมริกา โค่น Elden Ring ที่เคยอยู่ในตำแหน่งสูงสุดมาตั้งแต่ช่วงเปิดตัวที่ผ่านมา ส่วนเกมตัวเต็ง GOTY อย่าง God of War: Ragnarok นั้นยังไงก็ยังไม่สามารถสู้ได้ ทว่าก็ถือว่าทำยอดได้น่าพอใจเพราะขึ้นมาถึงอันดับ 5 เลยแม้จะวางจำหน่ายได้ยังไม่ถึงเดือนดี ส่วน Pokémon Scarlet & Violet ก็อยู่ที่อันดับ 7

ในความน่าสนใจก็คือ Call of Duty: Modern Warfare 2 เวอร์ชั่นรีบู๊ต นี้ยังทำสถิติใหม่ด้วยนั่นก็คือการเป็นเกมที่มียอดเปิดตัวช่วงวางจำหน่ายสูงสุด และขายได้เร็วที่สุดนับตั้งแต่ภาค Black Ops เมื่อหลายปีก่อน เรียกได้ว่า Activision น่าจะมียิ้มกริ่มกันเลยทีเดียวหลังจากเป๋กันไปกับเกมภาค Vanguard ในปีที่แล้วที่ไปไม่ถึงฝั่งฝันอย่างน่าเสียดายจนต้องกลับมาจัดเต็มกับเกมภาคนี้

Call of Duty

ถึงแม้จะไม่ได้มีการระบุว่าแพลตฟอร์มหลักที่ Modern Warfare 2 ทำยอดจำหน่ายได้สูงสุดคือเครื่องเล่นรุ่นไหน แต่หลายคนก็ต่างพากันคาดเดาว่าคงหนีไม่พ้น PlayStation 5 ที่เป็นพาร์ตเนอร์หลักในการทำคอนเทนต์หรือแคมเปญโฆษณา และนี่อาจจะยิ่งทำให้ Sony มองว่าการเข้าซื้อธุรกิจของ Activision โดย Microsoft ยิ่งเป็นหนามยอกอกมากยิ่งขึ้นไปอีกเพราะเม็ดเงินที่ทำได้นั้นย่อมมหาศาล จุดนี้เราก็ต้องรอดูกันไปว่าจะทวีคูณความรุนแรงหรือเปล่า

สำหรับเกม Call of Duty: Modern Warfare 2 วางขายแล้ววันนี้บน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC โดยมีเนื้อหาต่อเนื่องจากภาค Modern Warfare (2019) และพาเราเดินทางไปผจญภัยร่วมกับกัปตัน Price ในภารกิจ Task Force 141 ท้าตาย พร้อมเกมเพลย์แบบมัลติเพลเยอร์ที่เป็นเสน่ห์หลักของเกมมาโดยตลอด เช่นเดียวกับระบบ Cross-play ให้ทุกคนสนุกกับเกมได้โดยไร้รอยต่อขอบคุณแหล่งที่มา eurogamer


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: