GAME UPDATE :

ครั้งแรกในรอบ 10 ปี! เกม Mario Kart 7 บน Nintendo 3DS ปล่อยอัปเดตล่าสุด

Mario Kart 7

ครั้งแรกในรอบ 10 ปี! เกม Mario Kart 7 บน Nintendo 3DS ปล่อยอัปเดตล่าสุด


รายงานข่าวเกม หากพูดถึงเกมมาริโอ้รถแข่งแล้วผู้เล่นก็คงมูฟออนไปยังภาค 8 Deluxe บนเครื่องเล่น Nintendo Switch แล้วเพราะว่ามีการสนับสนุนทั้งโหมด Battle แบบจัดเต็ม แถมยังเพิ่งจะมีการอัปเดตเนื้อหาใหม่กับชุด Booster Course Pass ที่จะเพิ่มสนามแข่งกันอีกถึง 48 ฉากรวมแล้วก็เท่ากับเกมภาคใหม่ภาคหนึ่งเต็มๆ กันเลยก็ได้ กระนั้นแล้วก็ยังมีอีกภาคที่สำคัญไม่น้อยนั่นคือภาค 7

ต้องบอกเลยว่าเกมภาคนี้มีความพิเศษตรงที่ผู้เล่นสามารถปลดล็อกชิ้นส่วนรถได้เต็มที่ทั้งตัวรถ ล้อรถ ไปจนถึงเครื่องร่อน และยังเป็นภาควางรากฐานให้กับเกมภาคใหม่จนถึงปัจจุบัน ทั้งใส่องค์ประกอบการเหินฟ้าและดำน้ำมาในสนามแข่งต่างๆ ที่สำคัญระบบออนไลน์ของเกมภาค 7 เองก็ยังคงเปิดให้เล่นได้แบบฟรีๆ ดังนั้นจึงมีหลายคนที่ยังคงสนุกกับการเล่นเกมเวอร์ชั่นนี้อยู่เรื่อยๆ

ล่าสุด หากใครยังคงเล่นเครื่องเล่น Nintendo 3DS อยู่ ก็อาจจะสังเกตได้ว่า Mario Kart 7 นั้นมีอัปเดตใหม่เข้ามาแล้ว โดยในเวอร์ชั่น 1.2.0 นี้ถือเป็นครั้งแรกในรอบ 10 ปีที่ Nintendo ปล่อยแพตช์ให้กับภาคนี้หลังจากหายกันไปนาน ซึ่งมีการระบุในโน้ตเอาไว้ว่าเป็นการปรับแก้ความสมดุลของเกมเพื่อประสบการณ์การเล่นลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ไม่ได้มีการเพิ่มคอนเทนต์พิเศษอะไรมาแต่อย่างใด

Nintendo 3DS

ส่วนก่อนหน้านี้แพตช์ล่าสุดของ Mario Kart 7 มีการแก้ไขในส่วนของบั๊คทางลัดในสนามแข่งขัน Maka Wuhu ดังนั้นโดยปกติก็เป็นการโฟกัสในส่วนของระบบเกมโดยเฉพาะ ซึ่งแฟนๆ ก็มองว่าแพตช์นี้อาจจะถูกปล่อยมาเพื่อแก้ไขบั๊คและสูตรโกงออนไลน์ ส่งท้ายก่อนจะยกเลิกการสนับสนุนระบบออนไลน์ของ Nintendo 3DS ทั้งหมดที่อาจจะเกิดขึ้นในไม่ช้า

เกม Mario Kart 7 วางจำหน่ายในปี 2011 เกมนำเสนอระบบการปรับแต่งรถแบบใหม่ที่เปลี่ยนจากการเลือกยานพาหนะธรรมดา มาเป็นการ Mix and match ชิ้นส่วน พร้อมรองรับระบบออนไลน์แบบเต็มตัวบนอุปกรณ์พกพา มีการสนับสนุนโหมดการเล่นแบบภาพสามมิติ และมาพร้อมสนามแข่งจากเกมภาคเก่า - ใหม่ รวมทั้งสิ้น 32 สนาม

ขอบคุณแหล่งที่มา eurogamer


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: