GAME UPDATE :

เกม Black Desert และ Black Desert Mobile คว้ารางวัล Most Improved MMO, Best Mobile MMO

Black Desert

เกม Black Desert และ Black Desert Mobile
คว้ารางวัล Most Improved MMO, Best Mobile MMO


ประชาสัมพันธ์ข่าวเกม ทางด้าน Pearl Abyss ได้ประกาศรายละเอียดเกี่ยวกับ Black Desert และ Black Desert Mobile ที่ได้รับรางวัล “Most Improved MMO” และ “Best Mobile MMO” ตามลำดับบนเว็บไซต์ MMORPG.com ในหัวข้อ “2022 Player’s Choice Awards”

MMORPG.com เป็นหนึ่งในสื่อที่เสนอเกี่ยวกับ MMO ที่ใหญ่ที่สุดในอเมริกาเหนือ โดยทางเว็บไซต์นั้นได้จัดทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้เล่นเป็นประจำในทุกปี เพื่อคัดเลือกเกมที่ดีที่สุดในประเภทต่างๆ ในปีนี้ โดยทั้งสองแพลตฟอร์มของ Black Desert IP ของ Pearl Abyss ผู้พัฒนาเกมระดับโลกก็ได้รับรางวัลด้วยเช่นกัน

Black Desert ได้รับการยอมรับจากการอัปเดตเนื้อหาอย่างต่อเนื่องตลอดปี 2022 เช่น อาชีพฝาแฝดใหม่ล่าสุดอย่าง “วูซา” และอาชีพนักรบมังกรอย่าง “ดาร์คาเนีย” อีกทั้งพื้นที่ลำดับที่ 6 ซึ่งก็คือ “ภูเขาหิมะแห่งนิรันดร์” ที่เปิดตัวในเดือนเมษายนก็ยังได้รับการยอมรับจากสื่ออีกเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีการกล่าวถึงการประกาศอาชีพแฝดผู้พี่อย่าง “เมกุ” และการอัปเดตพื้นที่ใหม่ “ประเทศแห่งรุ่งอรุณ”

นอกเหนือจากการอัปเดตประจำปีของ Black Desert แล้ว ผู้พัฒนายังได้เปิดตัว “Abyss One: แมกนูส” และป้อมปราการแห่งที่สามของอาโธรัคซีออน “โยรุนาเคีย” โดยเนื้อหาเหล่านี้ได้ดึงดูดนักผจญภัยหน้าใหม่และนักผจญภัยที่เคยเล่นให้กลับมาเป็นจำนวนมาก

ในปีนี้นับเป็นครั้งที่สามที่ Black Desert ได้รับรางวัล "Most Improved MMO" ที่มีความโดดเด่นในด้านการอัปเดตอาชีพใหม่ๆ และเนื้อหาของเกม เช่น ครั้งแรกของกองกำลังดันเจี้ยนแบบกลุ่ม ”อาโธรัคซีออน” และ “ประตูแห่งโซลาห์เรย์” ก็ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ของนักผจญภัยที่ชื่นชอบเนื้อหาแบบ PvP

เมื่อเร็วๆ นี้ Pearl Abyss ก็ประสบความสำเร็จในการเปิดตัว “งานเลี้ยงคาลเพออน” ของ Black Desert ในต่างประเทศเป็นครั้งแรก ณ เมืองลอสแองเจลิส โดยได้เชิญนักผจญภัยกว่า 200 คนเพื่อเข้าร่วมงาน ซึ่งเนื้อหาที่ได้รับแรงบัลดาลใจในการพัฒนามาจากประเทศเกาหลี อย่าง อาชีพฝาแฝด และ ทวีปใหม่นั้น ก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก “นี่เป็นงานเลี้ยงที่ดีมาก Pearl Abyss ได้จัดงานขึ้นมาอย่างดี และมันแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ในตัวผู้เล่น” MMORPG.com กล่าว

Black Desert Mobile

Black Desert Mobile ก็ได้รับรางวัล "Best Mobile MMO" ด้วยเช่นกัน ซึ่งเป็นการแข่งขันกับเกมมือถืออื่นๆ เช่น Genshin Impact และ RuneScape เพื่อชิงตำแหน่งนี้ โดยได้รับการเสนอชื่อเนื่องจากการอัปเดตที่น่าตื่นเต้น เช่น “ทุ่งหญ้านาบัน” ในพื้นที่คามาซิลเวีย และอาชีพอีกมากมาย เช่น ยักช์ ดาร์คาเนีย โซลาลิส และ บูคาร์นิเออร์

คุณแจฮี คิม PD ของ Black Desert กล่าวว่า “พวกเราชาว Black Desert นั้นคิดอยู่เสมอในการพัฒนาสิ่งต่างๆ โดยปราศจากกำแพงในเรื่องข้อจำกัด” และยังกล่าวต่ออีกว่า “พวกเราจะสื่อสารกับท่านนักผจญภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ทุกท่าน”


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: