GAME UPDATE :

จำได้มั๊ย? 6 เกม Pokemon ที่หลายคนอาจลืมไปแล้วว่าเคยมีเกมเหล่านี้อยู่ด้วยจำได้มั๊ย? 6 เกม Pokemon ที่หลายคนอาจลืมไปแล้วว่าเคยมีเกมเหล่านี้อยู่ด้วย


รายงานช่าวเกม จากกระแสของซีรีย์ Pokemon ที่ซาโตชิกับพิคาจู ได้แชมป์โลกและได้จบลงไปกับอนิเมะคงใจใครหลายๆคน โดยดำเนินเรื่องเป็นเวลา 25 ปี วันนี้เราจีงเกมโปเกม่อนมานำแนะเสนอใรนรูแบบ 6 เกม Pokemon ที่ถูกลืม ซึ่งหลายคนอาจลืมไปแล้วว่าเคยมีเกมเหล่านี้อยู่ด้วย สำหรับเกม Pokemon นั้น ถูกทำออกมาหลายและหลายรูปแบบมาก ๆ บางเกมก็ทำออกมาแล้วดังสุด ๆ แต่บางเกมก็ทำออกมาแล้วแป้กจนคนอาจจะลืมไปซะสนิทเลยว่าเคยมีเกม Pokemon เกมนี้อยู่ งั้นวันนี้ เพื่อเป็นการทบทวนความทรงจำเก่า ๆ ของเกม Pokemon เราลองมาย้อนดูกันดีกว่าว่า 6 เกม Pokemon ที่แฟน ๆ อาจไม่เคยรู้จักหรืออาจลืมไปแล้วว่ามีอยู่ จะมีเกมภาคไหนบ้าง ไปดูกันเลย !

1. Pokken Tournament

 Pokken Tournament

มาเริ่มกันที่เกมต่อสู้ในรูปแบบเดียวกับ Super Smash Bros. แต่ทั้งเกมมีแต่โปเกมอนล้วน ๆ วางจำหน่ายครั้งแรกที่ญี่ปุ่นในปี 2015 และวางจำหน่ายต่อในปี 2017 บน Nintendo Switch พร้อมเสริมทัพโปเกมอนตัวใหม่ ๆ ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยงามมาก และระบบต่อสู้ที่ทำออกมาไม่เลวเลยทีเดียว เป็นเกมต่อสู้ที่ทำออกมาบู๊แหลกสะใจแฟน ๆ Pokemon ซะจริง ๆ สามารถเล่นได้ทั้งแบบคนเดียว เล่นกับเพื่อน หรือเล่นออนไลน์ก็ได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาเกมต่อสู้มันส์ ๆ อยู่ล่ะก็ แนะนำ Pokemon ภาคนี้เลย ไม่ผิดหวังแน่นอน

2. Pokemon: Magikarp Jump

 Pokemon: Magikarp Jump

มาต่อกันที่เจ้าโปเกมอนปลา Magikarp โปเกมอนธาตุน้ำที่ว่ากันว่าอ่อนแอที่สุด ซึ่งขอบอกเลยว่าเจ้าปลาตัวนี้ ก็มีชื่อเสียงโด่งดังไม่แพ้โปเกมอนตัวอื่น ๆ เลย โด่งดังถึงขนาดมีเกมเป็นของตัวเองบนมือถือแล้วด้วยซึ่งก็คือเกมนี้นี่เอง แต่หลาย ๆ คนอาจลืมไปแล้วว่ามีเกม ๆ นี้อยู่ สำหรับเกม Pokemon: Magikarp Jump นี้ เราจะได้รับบทเป็นคนฝึก Magikarp และจะต้องนำพาเจ้าปลาตัวนี้ให้เข้าสู่ความเป็นแชมเปี้ยนให้ได้ ตัวเกมไม่ได้เน้นแนวเนื้อเรื่องอะไรมากแต่ออกแนวมินิเกมเสียมากกว่า เช่นการเลี้ยงดู การฝึกฝน การให้อาหาร ทั้งหมดเพื่อฝึกฝนเจ้าปลาตัวนี้ให้แข็งแกร่งขึ้น ถึงแม้ตัวเกมจะดูไม่มีอะไรมาก แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์และความน่ารักของเจ้า Magikarp ล้วน ๆ

3. Learn with Pokemon: Typing Adventureเกมเชิงการศึกษากันบ้าง ภายในเกมเราจะได้รับบทเป็นนักพิมพ์ที่ออกเดินทางไปจับโปเกมอนทั่วโลก ซึ่งตัวเกมจะมีระบบการเล่นขึ้นอยู่กับการพิมพ์ชื่อของโปเกมอนเป็นหลักซึ่งเชื่อมต่อระบบการเล่นผ่านทาง Nintendo DS ตัวเกมไม่ได้มีเนื้อหาหวือหวาอะไรมากแต่เน้นผู้เล่นเด็ก ๆ ให้ฝึกฝนการใช้แป้นพิมพ์ให้ถนัด ค่อนข้างมั่นใจเลยว่าหลาย ๆ คนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่าเคยมีเกม Pokemon เกมนี้อยู่ เพราะจำกัดการวางจำหน่ายแค่บางประเทศเท่านั้น แต่ก็น่าชื่นชมทาง Nintendo จริง ๆ ที่สามารถนำ Pokemon มาผนวกกับเรื่องของการศึกษาได้

4. Pokemon Project Studioจะเรียกเกมนี้ว่าเกมก็คงไม่สามารถเรียกได้เต็มปาก แต่เป็นเหมือนสิ่ง ๆ หนึ่งที่มอบความเพลิดเพลินให้กับเด็ก ๆ มากกว่า สำหรับ Pokemon Project Studio นั้น เป็นโปรแกรมที่เอาให้เด็ก ๆ สามารถเพลิดเพลินกับการออกแบบการ์ดลวดลายโปเกมอนในโอกาสต่าง ๆ ได้ ภายในโปรแกรมจะมีรูปภาพโปเกมอนต่าง ๆ นานาให้ได้เลือกใช้ และสามารถออกแบบได้ตามความต้องการ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเด็ก ๆ หรือแฟน ๆ ที่อยากทำของที่ระลึกลวดลายโปเกมอนน่ารัก ๆ เชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนน่าจะไม่เคยทราบมาก่อนแน่ ๆ ว่ามีโปรแกรมนี้อยู่

Pokemate

 Pokemate

นี่ก็ไม่สามารถเรียกว่าเกมได้เต็มปาก แต่เจ้าสิ่งนี้มันก็มีองค์ประกอบของเกมอยู่ โดย Pokemate นี้ คือแอพพลิเคชั่นส่งข้อความและข้อความเสียงที่มาในธีมโปเกมอน เริ่มปล่อยสู่ตลาดครั้งแรกที่ญี่ปุ่นเมื่อปี 2006 รูปแบบของ Pokemate นั้น จะมีความคล้ายคลึงกับทามาก็อตที่เราสามารถเลี้ยงโปเกมอนและใช้เป็น Avatar ในการสนทนาได้ แต่น่าเสียดาย ที่แอพพลิเคชั่นตัวนี้ได้ถูกหยุดการพัฒนาลงแล้วหลังจากให้บริการเพียงแค่ 1 ปีครึ่ง

6. Pokemon Mystery Dungeon

Pokemon Mystery Dungeon

ซีรีส์ Pokemon Mystery Dungeon นั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างมีชื่อเสียงเลยทีเดียว และเคยทำออกมาหลายภาคแล้วด้วย หลาย ๆ ภาคมักจะทำออกมาลงบนเครื่อง Wii ซึ่งทางผู้พัฒนาตั้งใจที่จะทำให้ซีรีส์ Pokemon ภาคนี้ เป็นของ Wii โดยเฉพาะ โดยแต่ละภาคของซีรีส์ Pokemon Mystery Dungeon นั้นจะทำออกมาในธีมแตกต่างกันไป เช่นธีมน้ำ ธีมไฟ หรือธีมสายฟ้าเป็นต้น ในบรรดาทั้ง 6 เกมที่ยกมานี้ ซีรีส์ Pokemon Mystery Dungeon นี่แหละที่เน้นการผจญภัยและเนื้อเรื่องมากที่สุดแล้ว โดยเน้นการตะลุยด่านและตะลุยดันเจี้ยนเป็นหลัก โดยปัจจุบัน ซีรีส์นี้ ก็ไมได้จำกัดแค่ Wii อีกต่อไป แต่ได้มีการต่อยอดมาถึง Nintendo Switch แล้ว และยังคงความสนุกตามแบบฉบับ Pokemon Mystery Dungeon อยู่

ทั้งหมดก็คือ 6 เกม Pokemon ที่หลาย ๆ คนอาจลืมไปแล้วว่ามีอยู่ เชื่อว่าบางเกมนั้น หลาย ๆ คนอาจจะเพิ่งทราบแน่ ๆ ว่าเคยวางจำหน่ายด้วย ก็ถือว่าวันนี้เอามาแนะนำให้รู้จักกันขำ ๆ แต่ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าแฟรนไชส์ Pokemon นั้น ประสบความสำเร็จมากจริง ๆ และไม่มีทีท่าว่าจะตกลงเลยตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน

ขอบคุณแหล่งที่มา ghettogamer


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: