GAME UPDATE :

ปีนี้จัดหนักแน่! Xbox ยอมรับว่าปี 2022 ที่ผ่านมามีเกมวางจำหน่ายน้อยเกินไป

Xbox

ปีนี้จัดหนักแน่! Xbox ยอมรับว่าปี 2022 ที่ผ่านมามีเกมวางจำหน่ายน้อยเกินไป


รายงานข่าวเกม เมื่อทางค่าย Xbox หลังจากการส่งท้ายปีด้วยเกมใหญ่กันทั้ง Forza Horizon 5, Halo: Infinite รวมไปถึงเกมอื่นๆ อีกมากมายในปี 2021 ทว่าในปี 2022 ที่ผ่านมานี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นปีที่ค่อนข้างเงียบเหงาเป็นพิเศษสำหรับ Microsoft Xbox เพราะแทบจะไม่มีเกมใหม่ออกมาให้ติดตามกันเลยในขณะที่ฝั่ง Nintendo และ Sony ล้วนจัดเต็มด้วยเกม First-party กันต่อเนื่องตลอดทั้งปี ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นเพราะเกมที่เคยมีกำหนดวางจำหน่ายเดิม ดันเลื่อนมาเป็นปีนี้กันแทน

ล่าสุด Phil Spencer นายใหญ่ของค่ายเขียวเองก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวถึงประเด็นนี้แล้วครับผม โดยเขาได้กล่าวกับ IGN ว่าทางทีมงานทุกคนรู้ถึงสถานการณ์และความผิดหวังของแฟนๆ ดี และยอมรับว่าในปีที่ผ่านมานั้นไม่ค่อยจะเป็นปีที่ดีเท่าไรสำหรับ Xbox อย่างไรก็ตาม พวกเขามั่นใจอยู่ไม่น้อยว่าในระยะเวลา 1 ปีให้หลังนับจากนี้ จะมีเกมวางจำหน่ายมากขึ้น และจะเป็นเกมเอ็กคลูซีฟสำหรับเครื่องเล่นแพลตฟอร์ม Xbox และ Windows ด้วย

โดย Phil Spencer มองว่าตารางการวางจำหน่ายเกมที่เงียบเหงาของปีที่ผ่านมานี้เป็นความผิดของตนเนื่องจากตำแหน่งที่เขาเป็นหัวหน้าฝ่ายธุรกิจ ดังนั้นในปีนี้จึงขอแก้ตัวด้วยการเริ่มต้นใหม่กับอีเวนต์ Developer_Direct ที่มีข้อมูลเกมมาโชว์มากขึ้น และยิ่ง COVID-19 ได้จบลงแล้ว ผู้พัฒนาต่างกลับมาทำงานได้อย่างเต็มที่กว่าเดิม ทำให้ปี 2023 จะเป็นปีที่น่าตื่นเต้นอย่างแน่นอน และในสายตาของเขาก็คิดว่าจุดยืนของ Xbox ยังคงอยู่ในสถานะที่มีเสถียรภาพดีเพียงพอ

ยังมีการพูดถึงระบบสมาชิก Game Pass ด้วยว่าเขาเห็นความเติบโตที่ยอดเยี่ยมด้วยจำนวนผู้รับบริการที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์และยังมีโอกาสที่จะเพิ่มสูงมกาขึ้นเรื่อยๆ ด้วย แต่กระนั้นในแง่รายได้ที่เล็กลงเขาก็เข้าใจว่าเป็นเพราะเกมที่ไม่ได้วางจำหน่ายมากเท่ากับปี 2021 อย่างที่ได้ระบุข้างต้น กระนั้นแล้วในปีนี้ก็จะมีทั้ง Forza Motorsport, Redfall และ Starfield ที่แฟนๆ ตั้งตารอคอยกันมานานหลายปี ดังนั้นว่าแล้วก็ขอเอาใจช่วยกับปีนี้ด้วยนะ

ทั้ง 3 เกมที่กำลังจ่อคิวเตรียมวางจำหน่ายนี้ล้วนเป็นผลงานระดับแม่เหล็กของ Xbox ที่ได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ซึ่งหลังจากนี้แฟนๆ ก็ต้องจับตามองกันว่าจะยังคงมีอะไรมาเสิร์ฟนอกเหนือจากเกมเหล่านี้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ ใครที่สมัครสมาชิก Game Pass ก็เฮกันล่วงหน้าได้เลยเพราะเกม AAA คุณภาพยอดเยี่ยมทั้งสามเกมนี้จะเปิดให้เล่นกันในวันแรกด้วยเหมือนกัน ดูเหมือนว่านี่จะเป็นปัจจัยสำคัญที่ดึงดูดผู้เล่นเสียด้วย แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ มีเกมไหนที่อยากเล่นก็อย่าลืมมาอัปเดตให้ฟังนะ

ขอบคุณแหล่งที่มา ign


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: