GAME UPDATE :

ดำดิ่งสู่เกาะ Ashika แผนที่ใหม่ใน Season 02 จาก Call of Duty: Warzone 2.0ดำดิ่งสู่เกาะ Ashika แผนที่ใหม่ใน Season 02 จาก Call of Duty: Warzone 2.0


ข่าวเกมประชาสัมพันธ์ Ashika Island, หรือที่เรียกว่า “Isle of the Sea Lion” เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะขนาดเล็กที่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ไม่เปิดเผยของเกม Call of Duty: Warzone 2.0 ที่ไหนสักแห่งในเอเชียแปซิฟิก (APAC) ขีปนาวุธสอดแนมล่าสุดระบุว่าเกาะนี้ถูกใช้เป็นศูนย์กลางของกลุ่ม Ultranationalist Konni ซึ่งรวมถึงการขนส่งอาวุธเคมีและอาวุธชีวภาพ ข้อมูลล่าสุดบ่งชี้ว่าอาวุธที่เป็นอันตรายถูกส่งมาจากโรงงาน BioLab ที่น่าสงสัยใน Al Mazrah

เดิมทีมีการวางแผนให้เป็นรีสอร์ท การพัฒนาบนเกาะ Ashika หยุดชะงักลงในช่วงกลางทศวรรษที่ 1990 โดยที่เหตุผลยังคงไม่เปิดเผยต่อสาธารณชน ในตอนนี้การเดินทางไปและกลับจากเกาะจะถูกป้องกันและตรวจสอบอย่างมาก

การสื่อสารที่ถูกสกัดกั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ชี้ให้เห็นว่าองค์ประกอบของ Shadow Company ได้เข้าควบคุมเกาะนี้ ดูเหมือนว่ากำลังตามล่าหาสมาชิกของกลุ่ม Konni ในสถานที่ดูเหมือนถูกทิ้งร้างมีเสียงกระซิบจากสายของเจ้าหน้าที่Konni ที่ยังทำงานอยู่ในเขตความขัดแย้งนี้

ไม่ว่าคุณจะโดดลงที่ตำแหน่งใด ขอแนะนำให้ใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง

จุดที่น่าสนใจ Ōganikku Farms
พื้นที่ส่วนใหญ่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ Ashika ประกอบด้วยพื้นที่เกษตรกรรม ที่อยู่อาศัย และอุตสาหกรรมแบบผสมผสาน พร้อมด้วยแนวป้องกันแนวชายฝั่งเก่า

จุดชมวิวและซากปรักหักพัง
สุดขอบทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะมีหอคอย Comms (หนึ่งในสามหอคอยซึ่งเป็นจุดสังเกตที่พบเห็นได้ง่ายทั่วทั้งเกาะ) ซึ่งตั้งอยู่บนทราย หิน และกำแพงทะเลแคบๆ ถัดไปคือกองขยะคอนกรีตผุพังขนาดยักษ์และโครงสร้างสมัยสงคราม 2 แห่ง ที่อยู่ระหว่างการรื้อถอนครั้งใหญ่

ชาดหาดทางเหนือ
หาดทรายน้ำตื้นที่มีแนวกั้นอยู่ครึ่งหนึ่ง หินกระจัดกระจาย และทางเชื่อมไปยังเกาะหลัก รวมถึงศูนย์บำบัดน้ำทางทิศตะวันออก

เรือนพัก
สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเกษตรขนาดใหญ่ที่มีสนามหญ้า โกดังขนสินค้า และโครงสร้างเรือนกระจก 8 หลังแยกกัน โดยทั้งหมดมีหลังคาที่มีหมายเลขกำกับเพื่อช่วยในเรื่องแบ่งแยกสถานที่ ที่นี่ปลูกพืชต่างๆ ทิศตะวันออกเฉียงใต้เป็นทางเข้าหลักและโกดังซ่อมบำรุงเพิ่มเติม

จุดที่น่าสนใจ Town Center
ทางตะวันตกและบางส่วนของเกาะทางตะวันตกเฉียงใต้ประกอบด้วยอ่าวที่มีแนวป้องกันทะเล ทางตะวันตกเฉียงเหนือคือท่าเรือข้ามฟากและมีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว ข้ามสะพานข้ามคลองเพื่อไปยังโรงแรมและย่านตลาด ซึ่งมีปั๊มน้ำมันและโครงสร้างศาลาว่าการ

กำแพงทะเลเหนือ
ไกลออกไปในมหาสมุทรมีแนวกั้นคอนกรีตรูปตัว L คู่หนึ่งจมลงสู่พื้นทะเลเพื่อป้องกันน้ำขึ้นน้ำลง สิ่งเหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ เว้นแต่คุณจะสนุกไปกับการซุ่มซ่อนใต้ผิวน้ำ

ท่าเรือเฟอร์รี่
ท่าเทียบเรือที่หุ้มด้วยเหล็กช่วยให้ผู้มาเยือนสามารถลงจากเรือเฟอร์รี่ที่มาถึงเกาะบ่อยครั้งก่อนที่สงครามครั้งล่าสุดจะเริ่มต้นขึ้น ท่าเทียบเรือช่วยให้เข้าถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ คุณสามารถไปถึงที่จอดรถและห้องน้ำได้

อาคารบริการนักท่องเที่ยว
อาคารคอนกรีตสีขาว อาคารที่เป็นศูนย์กลางการให้ข้อมูลผู้มาเยือน (รวมถึงแผนที่ของเกาะ) ตลอดจนร้านขายของที่ระลึกขนาดเล็กและห้องครัว ผู้ปฏิบัติงานอาจพบจุดที่น่าสนใจทั่วเกาะจากที่นี่

จุดที่น่าสนใจ Beach Club
ไกลออกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Town Center และทางตะวันออกของท่าเรือคือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและ Beach Club และการว่ายน้ำแบบเปิดโล่งภายในชายหาดทางตะวันตกเฉียงใต้ บางส่วนของพื้นที่มองเห็นได้ง่ายจากการกระโดดร่มเนื่องจากทางเดินเป็นสีฟ้าอมน้ำเงินสดใส

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ
ทางเดินส่วนใหญ่ทางเหนือของพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทาสีฟ้า ทำให้มองเห็นได้ง่ายจากที่สูง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำประกอบด้วยห้องจัดแสดงเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ลานจอดรถขนาดเล็ก และแอ่งน้ำด้านล่างริมทะเลใต้ทางเดินยกระดับ

บีชคลับและโรงอาบน้ำ
พื้นทางเดินสีม่วงแดงจะนำคุณผ่านพื้นที่บาร์บีคิวแบบเปิดขนาดใหญ่ กระท่อมเล็กๆสี่หลังที่ปิดสนิท และคลับเฮาส์หลักที่มีประตูเปิดบางส่วนสู่องค์ประกอบต่างๆ โครงสร้างหลักนี้มีห้องอาบน้ำ 2 ห้องและบาร์ด้านบน

ชายหาด และ จุดชมวิว
บันไดคอนกรีตโค้งนำไปสู่ชายหาดขนาดเล็ก อ่าวมหาสมุทรที่ล้อมรอบด้วยกำแพงทะเล พื้นที่จอดรถขนาดเล็ก และสะพานคนเดินที่ทอดไปสู่ท่าเรือที่มีโครงสร้างจุดชมวิวเป็นวงกลม ความลับอะไรซ่อนอยู่ใต้บันไดกลาง?

จุดที่น่าสนใจ Tsuki Castle
พื้นที่สูงในใจกลางเกาะอาชิกะมีปราสาทโบราณที่มีป้อมปราการหลายแห่งและแนวป้องกันตามธรรมชาติอยู่ทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของโครงสร้าง นี่คือที่ราบสูงขนาดใหญ่ที่มีดอกซากุระบานสะพรั่ง และสิ่งปลูกสร้างกระจายอยู่ทั่วพื้นที่ ลองมองจากที่สูงเพื่อหาโอกาสในการต่อสู้ มีทางน้ำใต้ดินและฐานเรือดำน้ำอยู่ใต้ป้อมปราการนี้!

ปราสาทหลัก
แม้ว่ากำแพงโบราณของปราสาทอันโอ่อ่าแห่งนี้จะถูกทำลายล้างจากการสู้รบเมื่อเร็วๆ นี้ แต่ก็ยังมีจุดหลบซ่อน จุดเชื่อมต่อ และสถานที่ให้สำรวจมากมาย ทั้งด้านบนและด้านล่าง การป้องกันชั้นในของฐานที่มั่นเริ่มต้นด้วยคูน้ำสามด้าน (เนินเขาจนถึงส่วนที่เหลือป้องกันไม่ให้คูน้ำเชื่อมต่อรอบฐานทั้งหมด) กำแพงคูน้ำมีช่องเปิดเป็นระยะๆ ซึ่งนำไปสู่ลาน “โดโจ” ที่มีกำแพงล้อมรอบด้านใน และโครงสร้างที่อยู่ติดกันพร้อมรถเรดาร์

กลับออกมาเป็นอาคารด้านนอกขนาดเล็กที่เพิ่งใช้เป็นค่ายทหาร และปราสาทหลักตั้งตระหง่านอยู่เหนือสิ่งก่อสร้างอื่นๆ โครงสร้างรูปตัว L มีหอคอยกลางและหอคอยด้านนอกที่เล็กกว่าอีก 2 แห่งให้สำรวจ ทั้งตามแนวหลังคากันสาดกระเบื้องและภายในโครงสร้างมีห้องขนาดใหญ่เชื่อมกับทางเดินผนังไม้ ชั้นลอยเหนือห้องควบคุมหลักในหอคอยกลาง และห้องเซิร์ฟเวอร์บนชั้นสามพร้อมตัวเลือกมุมมองและทางออกทุกทิศทาง

จุดที่น่าสนใจ Port Ashika
ขอบด้านตะวันตกเฉียงใต้มีหน้าผาหินเป็นจุดเด่น และท่าเรือที่ตั้งชื่อตามเกาะ มีภูมิประเทศที่สูงชันทางทิศเหนือในขณะที่คุณเดินทางเข้าหรือออกจากปราสาท คลังสินค้าอุตสาหกรรม สำนักงาน หอคอยสื่อสารต่างๆ ในขณะที่คุณมุ่งหน้าสู่มหาสมุทร เช่นเดียวกับทางเข้าคลองไปยังฐานเรือดำน้ำใต้ดิน

สะพาน Humpback
สะพานวนรอบเกาะเป็นสะพานสั้นๆ หลังค่อม ขณะที่ถนนออกจากบีชคลับมาถึงทางเข้าท่าเรืออาชิกะ ระวังใต้สะพาน!

จุดที่น่าสนใจ Residential
ที่ชั้นล่างของปราสาททางทิศเหนือและทิศตะวันออกของฟาร์มและที่ดินที่อยู่อาศัยบางส่วนอยู่ระหว่างโครงสร้างอุตสาหกรรม 2-3 แห่ง (โรงไฟฟ้าและโรงบำบัดน้ำ) เข้าถึงได้ง่าย (และล้อมรอบด้วย) ถนนลาดยาง มีสถานที่มากมายให้สำรวจทั้งบนดินและใต้ดิน

อพาร์ทเมนท์
ทางทิศตะวันตกของบ้านที่อยู่อาศัยหลักล้อมรอบด้วยกำแพงเตี้ยเป็นอพาร์ตเมนต์ขนาดเล็ก โครงสร้างอพาร์ตเมนต์แต่ละคู่ (ติดป้าย A และ B) สูงสี่ชั้น มีหลังคา บันไดภายใน และทางเข้าด้านใน พื้นที่ประกอบด้วยพื้นที่บาร์บีคิว สระว่ายน้ำ และสนามเทนนิส

เกาะ Ashika ยังมีพื้นที่อีกมากมายให้สำรวจ และจะกลายเป็น DZ สำหรับ Battle Royale และตัวเลือกในโหมด DMZ เพิ่มเติมซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Season 02 ของ Call of Duty: Modern Warfare II และ Warzone 2.0 ซึ่งจะเปิดตัวในวันที่ 15 กุมภาพันธ์บนทุกแพลตฟอร์ม ติดตามรายละเอีดเพิ่มเติมในบล็อก Call of Duty ที่จะเปิดตัวในวันที่ 8 กุมภาพันธ์


กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: