GAME UPDATE :

Cabal Online เกมออนไลน์รูปแบบใหม่

   

  Cabal Online
ถือว่าเป็นเกม 3D ที่มีกราฟิกสวยงามมากเกมหนึ่ง มี Effect การใช้สกิลต่างๆ ที่สวยงาม แต่สิ่งที่โดดเด่นที่สุดในเกมนี้ คือ ระบบ Combo ที่ช่วยเพิ่มความเสียหายในการโจมตีเป้าหมาย ซึ่งเมื่อทำคอมโบได้ต่อเนื่องกัน จะสร้างความเสียหายเพิ่มจากปกติหลายเท่าตัว ซึ่งท่วงท่าของตัวละครเมื่อทำคอมโบก็ทำได้อลังการมาก ถ้าโจมตีอย่างต่อเนื่องแล้วรูปแบบการโจมตีจะเปลี่ยนไปตามจำนวนครั้งของคอมโบ เมื่อทำคอมโบถึงระดับหนึ่งจะมีการโจมตีที่ทรงพลังของอาวุธแต่ละแบบด้วย เช่น ใช้ดาบแทงรัวๆ อย่างต่อเนื่อง, ปักดาบลงบนพื้นแล้วสร้างความเสียหายอย่างรุนแรง หรือใช้ปืนกระหน่ำยิงศัตรูที่ล้มอยู่ เป็นต้น
 

   ระบบต่อสู้ในเกมนี้นั้นจะต่างจากเกม MMORPG ทั่วไป คุณจะได้รับรู้ถึงอารมณ์ของเกมแอคชั่น เกมต่อสู้แบบเกมตู้อาเขตผ่านทางเกมเดียวกันคือ Cabal Online นี้ ยิ่งกว่านั้นยังคงมีความเป็นเอกลักษณ์เหมือนอย่างที่เกม RPG ทั่วไปมีอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นดันเจี้ยนสุดหิน เควสสุดโหด ปริศนา Puzzle สุดยาก แต่ถ้าจะพูดถึงจุดที่เด่นที่สุดล่ะก็ไงๆ ก็ต้องเป็นระบบต่อสู้อยู่แล้ว ถ้าเคยเล่นเกมต่อสู้มาบ้างคงจะเข้าใจความรู้สึกเวลาที่สามารถทำคอมโบท่าโจมตีต่อเนื่องได้สูงๆ แล้วจะรู้ว่ามันสนุกมากแค่ไหน

  เรื่องราวของ Cabal Online
 “นานมาแล้วที่โลกแห่งหนึ่ง ผู้คนในโลกเกิดตัณหาและความละโมบเกินกว่าจะควบคุมได้ ส่งผลให้ Cabal ได้ทำการชะล้างโลกให้สะอาด แต่ระหว่างที่ Cabal กำลังทำลายล้างโลกอยู่นั้น ทางด้านผู้ควบคุมพลังที่ยิ่งใหญ่ทั้ง 7 ได้ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตไว้ส่วนหนึ่งและให้ผู้ที่เหลือรอดเหล่านั้นสร้างโลกใหม่ขึ้นมา อีกหลายพันปีต่อมาโลกได้ปกคลุมด้วยความชั่วร้ายอีกครั้ง Cabal จึงถูกความชั่วร้ายครอบงำและได้ให้กำเนิดพวก Nevareth ขึ้นมาเพื่อที่จะเป็นจ้าวโลกมาทำลายล้างโลกอีกครั้ง ทีนี้จึงเป็นหน้าที่ของพวกคุณผู้เล่นทั้งหลายแล้วที่จะต้องปกป้องโลกไว้ให้ได้ รวมทั้งค้นหาเบื้องหลังของเหตุการณ์ครั้งนี้ว่าจริงๆแล้วเป็นแผนการร้ายของใครกันแน่
 

    Game Features
 - มีเนื้อเรื่องประหนึ่งบทภาพยนตร์และเรื่องราวที่ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน ให้ค้นหา หากได้เข้าไปสัมผัสถึงเนื้อเรื่อง Cabal Online จะรู้ถึงเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและซับซ้อนซ่อนเงื่อนเหมือนบทละครหรือภาพยนตร์เลย โดยจะแสดงออกมาให้เห็นผ่านทางพวกเควสและภารกิจต่างๆในเกม ซึ่งหากอยากจะเป็นฮีโร่ในเกมล่ะก็ต้องทำความเข้าใจพล็อตเนื้อเรื่องให้ดี มิฉะนั้นหากเดินทางผิดล่ะก็จากฮีโร่จะกลายเป็นผู้ร้ายได้
 - เล่นง่ายและสนุก ในเกมจะทำการจัดระเบียบและความสมดุลระหว่างผู้เล่น โดยผู้เล่นที่เป็นมือใหม่หรือมีเวลาเล่นน้อยจะได้รับความสะดวกสบายมากกว่าผู้ที่เล่นเก่งและมีเวลาเล่นมาก
 - รวมรูปแบบการเล่นหลายแนวเข้าด้วยกัน เกม Cabal Online ไม่ได้มีรูปแบบการเล่นแค่เพียงเกม MMORPG เท่านั้นแต่มีรสชาติของเกมแนวอื่นผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน อย่างเช่นดันเจี้ยนสุดโหดที่มีเงื่อนไขมากมายและมีเวลาจำกัด, แอคชั่นท่าไม้ตายและท่าต่อสู้ที่เร้าใจต่อเนื่อง, Puzzle สุดงวยงงที่ผู้เล่นต้องแก้ปริศนาให้ได้ ฯลฯ
 - กราฟิคตระการตาแต่กินสเปคต่ำ ด้วยประสิทธิภาพของกราฟิคเอนจิ้นของทาง ESTsoft ทำให้ภาพกราฟิคของเกมนี้ออกมาสวยงามแต่สามารถเล่นได้แม้แต่ในเครื่องคอมฯเก่าๆ ถึงการ์ดจอจะห่วยแตกและเก่าแค่ไหนก็ตาม แถมภาพเกมที่ได้ยังมีความไหลลื่นสูงเพราะมีเฟรมเรทมาก ไม่ว่าจะเป็นตัวละครเราหรือศัตรู ซึ่งตรงนี้ถือว่าโดนใจบรรดาเจ้าของร้าน Internet Cafe กันถ้วนหน้า
 

   System Requirement Minimum (สเปคเครื่องขั้นต่ำ)
 CPU : Pentium III 800MHz
 RAM : 256MB
 VGA : 3D Accelerator
 Sound Card : Direct X 9.0c supporting card
 HDD : 1GB
 
 System Requirement recommended (สเปคเครื่องที่แนะนำ)
   CPU : Pentium IV 1.4GHz
   RAM : 512MB
   VGA : Radeon 9250 GeForce Ti or better
   Sound Card : Direct X 9.0c supporting card
   HDD : 1GB
 
     ภาพประกอบจาก
 www.online-station.net

บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: