GAME UPDATE :

GW2 Design a Weapon Contest Collections - Legend Builder (Torch) GuideGW2 Design a Weapon Contest Collections - Legend Builder (Torch) Guide

ในช่วงท้ายปี 2017 ทาง Arenanet ผู้พัฒนาเกม Guild War 2 ได้มีการเปิดรับผลงานการออกแบบอาวุธภายใต้ชื่อ "Design-a-Weapon Contest" ที่มีผลงานกว่า 900 ชิ้นส่งเข้าประกวด และในวันที่ 1 ธันวาคมปีเดียวกันนั้นเอง ทาง Arenanet ได้ประกาศผลผู้ชนะรางวัลการออกแบบทั้ง 3 ชิ้น ไล่เรียงรางวัลที่ 1-3 ตามภาพที่ปรากฏด้านล่างนี้ซึ่งอาวุธสวย ๆ เหล่านี้ไม่ได้ถูกออกแบบความสวยงามเพียงเพื่อเข้าประกวดอย่างเดียวเท่านั้นเพราะทาง Arenanet ได้อัพเดทนำเอาผลงานทั้ง 3 ชิ้นนี้เข้าสู่ตัวเกมแล้วในวันที่ 7 สิงหาคม 2018 ผู้เล่น Guild War 2 จึงสามารถครอบครองอาวุธเลอค่าเหล่านี้ได้จากการปลดล็อค Collections (Achievement) กันอย่างฟรี ๆ ไม่ต้องเสีย Gem ซื้อความสวยงามจาก Store แต่อย่างใด

ด้วยเหตุนั้นบทความในครั้งนี้ ผมจะพาเพื่อน ๆ ทุกท่านปลดล็อค Achievement เพื่อรับอาวุธสุดอลังการเหล่านี้ โดยเริ่มต้นจาก "Favor of the Colossus" อาวุธประเภท Torch ผลงานที่ชนะรางวัลที่ 1 กันก่อนเลยครับ

ในการเริ่มต้นรับ Collections สำหรับปลดล็อคอาวุธทั้ง 3 ชิ้นนี้ เริ่มต้นจากการเดินทางมายัง Lion’s Arch เพื่อน ๆ จะได้รับเมลหนึ่งฉบับ ซึ่งระบุส่วนผสมของ "Ectoplasm-Infused Vision Crystal" ทั้ง 4 ชนิดตามรายการด้านล่างนี้
- 3x Vials of Blood
- 6x Sapphire Orbs
- 15x Glob of Ectoplasm
- 2x Lesser Vision Crystal

ส่วนการดำเนินการผสมก็ใช้งาน Mystic Forge บ่อโยนของเพื่อนเก่าแก่ของเรานี่เองครับเพียงแค่ยัดส่วนผสมทั้ง 4 ชนิดตามลำดับลงไป แล้วกด Forge ก็จะได้รับ Ectoplasm-Infused Vision Crystal ออกมาครับเมื่อเพื่อน ๆ ได้รับ Ectoplasm-Infused Vision Crystal มาแล้ว จากนั้นก็เพียงแค่ดับเบิลคลิกใช้งาน Ectoplasm-Infused Vision Crystal ก็จะได้รับ Achievement สำหรับปลดล็อคอาวุธทั้ง 3 ชิ้นข้างต้นเป็นที่เรียบร้อยครับสำหรับการปลดล็อค Collections ของ "Favor of the Colossus" มีชื่อว่า "Legend Builder" เพื่อน ๆ จำเป็นต้องเดินทางไปยัง Dredgehaunt Cliffs แผนที่ระดับเลเวล 40-50 ในโซน Shiverpeak Mountains เพื่อเก็บ Objective เพิ่มเติมอีก 6 ชิ้นส่วนจุดเริ่มต้นการเดินทางในครั้งนี้เราจะไปกันที่ Brandalf's Steading หนึ่งในจุด Point of interest ทางตะวันออกของ Graupel Waypoint เพื่อพูดคุยกับ "Bakkin" NPC ตัวสำคัญในการปลดล็อค Collections "Legend Builder" ครับเมื่อเพื่อน ๆ ทำการพูดคุยกับ Bakkin ในจุดนี้เรียบร้อยจะได้รับ Objective Warming Up ในหนึ่ง Collections ของ Legend Builder ก่อนที่เราจะต้องออกตามหา Bakkin ในพื้นที่ถัดไปครับจุดที่ 2 ที่เราต้องไปพบ Bakkin คือ Leopard Snarl Shrine ด้านตะวันตกของ Travelen's Waypointเมื่อพูดคุยกับ Bakkin ในจุดนี้เรียบร้อยก็จะได้ Transformations หนึ่งใน Objective ของ Collections นี้มาครอบครองลำดับต่อมาเพื่อน ๆ ต้องเดินทางไปยังเขา Dostorv Sky Peak โดยเริ่มการเดินทางได้ทั้งจาก Steelbrachen Waypoint มุ่งหน้าไปยังทิศตะวันออกเข้าสู่ภูเขา หรือ Grey Road Waypoint แล้วเดินย้อนไปทิศตะวันตก เมื่อเข้าสู่ภายในภูเขาแล้วจะพบกับโถงใหญ่ที่ตรงกลางมีหลุมขนาดใหญ่ให้เรากระโดดลงไปและมุ่งหน้าไปตามท่อของ Dredgeก็จะพบ Bakkin และได้ Objective Start to Stop ในจุดนี้พื้นที่ต่อมาคือบริเวณ Dociu Excavation ตรงจุด Hero challenge Dwarven Relic พอดิบพอดี เพื่อน ๆ สามารถใช้งาน Dociu Waypoint แล้วเดินทางไปยังทิศตะวันออกเฉียงใต้เพื่อความสะดวกในการไปยังจุดหมายได้อย่างง่าย ๆตามเส้นทางจะมีกับดักระเบิดและเหล่า Dredge คอยกวนใจเราอยู่ เพื่อความปลอดภัยแล้วอย่างน้อย ๆ ก็ควรหลีกเลี่ยงมาเหยียบกับดักระเบิดเข้าเต็ม ๆ เท้าที่โดนเข้าไปต่อและดอกเจ็บถึงทรวงทีเดียวเชียวล่ะ! ในจุดนี้เพื่อน ๆ จะได้รับ Objective Larger than Legendส่วนสถานที่รองสุดท้ายที่เราะต้องไปเยือนเพื่อรับ Objective A Breath of Life อยู่บนหอคอยทางผ่านเข้าสู่ Jumping Puzzle ใกล้กับจุด Vista Tribulation Rift จุด Waypoint ที่อยู่ใกล้ที่สุดคือ Tribulation Waypoint และมุ่งหน้าไปยังทิศตะวันตกเฉียงใต้ครับการไต่ขึ้นหอคอยนี้อาจเป็นเรื่องยาก ชวนให้เพื่อน ๆ ที่ไม่คุ้นชินกับ Jumping Puzzle มากนัก แต่หากเทียบกับ Jumping Puzzle ในจุดที่หินมาก ๆ แล้ว จุดนี้ถือว่าเป็นจุดที่กระโดดได้ค่อนข้างง่าย ขอเพียงแค่พยายามหมุนหน้าจอ คอยสังเกตหาทางไปต่อก็จะพบกับ Bakkin ได้อย่างไม่ยากเย็นครับ

เมื่อคุยกับเขาเรียบร้อยก็จะได้รับ A Breath of Life มาครอบครองเมื่อปลดล็อค Objective 6 จาก 7 ชิ้นแล้ว ลำดับต่อมาคือการเตรียม "Oiled Orichalcum Torch Head" วัสดุสำหรับการคราฟอาวุธปรเภท Torch ที่เพื่อน ๆ จะคราฟมันขึ้นมาเองหรือซือจากผู้เล่นอื่นผ่าน Trading Post ก็ไม่มีปัญหาครับทำการตรวจสอบให้แน่ใจว่า Oiled Orichalcum Torch Head อยู่ในช่องเก็บของของเราเป็นที่เรียบร้อยก็เดินทางไปยัง Brandalf's Steading จุดแรกที่เราได้พบกับ Bakkin เพื่อรับ Objective Imbued Oiled Orichalcum Torch Head ชิ้นสุดท้าย และเป็นการปลดล็อค Collection Legend Builder ไปในตัวแต่นแต๊น! และของรางวัลสำหรับ Collection Legend Builder ก็คือ "Favor of the Colossus" อาวุธประเภท Torch ระดับ Exotic ที่พิเศษยิ่งกว่าอาวุธในระดับเดียวกันนอกจากรูปร่างหน้าตีสุดเท่และเก๋ไก๋ ปลายปลายเป็นอุ้งมือที่ประคองดวงแสงอยู่แล้วยังเราสามารถเลือก Stat ของอาวุธนี้ได้ทุกรูปแบบอีกต่างหาก!!แม้ระยะเวลาในการปลดล็อค Collection Legend Builder จะไม่มีกำหนด แต่เพื่อป้องกันของ Fashion สวยหรูเทียบเคียงได้กับอาวุธระดับ Legendary ชิ้นนี้แล้ว หากเพื่อน ๆ มีเวลาว่างก็ควรเข้าไปจัดการเก็บ Collection และคว้ารางวัลให้เรียบร้อย เพราะหากมีการเปลี่ยนแปลงแล้วพลาดโอกาสดี ๆ เช่นนี้ไป โอกาสที่จะไขว้คว้ามันไว้ในครอบครองอีกครั้งเป็นเรื่องยากอย่างแน่นอนครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: