GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A Scientific Recipe.HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A Scientific Recipe.

นับเวลาหลังจากที่เราสามารถเปิดซอง Boomday Project ได้ก็ผ่านมาเพียงแค่ 2 อาทิตย์เท่านั้น Blizzard ก็นำ HearthStone Tavern Brawl This Week ที่จัดเด็คแนะนำของใหม่ ๆ ในแต่ละ Class ให้ได้ทดลองเล่นกันแล้ว แต่ใน Tavern Brawl รอบนี้อาจดูเงียบเหงาไปเสียหน่อย เพราะใน Expansion นี้มีการ์ดอย่าง Whizbang the Wonderful ให้ได้ทดลองเล่นกันแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี Whizbang the Wonderful หรือการ์ดในซอง Boomday Project เยอะพอที่จะจัดเด็คได้อย่างหลากหลายแล้วล่ะก็ ขอเชิญให้ทุกท่านทดสอบการ์ดใหม่ใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้ ในชื่อของ "A Scientific Recipe" หรือ "สูตรลับวิทยาศาตร์""ด็อกเตอร์บูมกำลังทดลองการสร้างเด็คอย่างลงลึกถึงระดับโมเลกุล! เลือกคลาสแล้วเตรียมตื่นตาตื่นใจไปกับเทคโนโลยีรูปแบบเด็คใหม่ล่าสุด" คือข้อความอธิบายรายละเอียด Tavern Brawl คราวนี้ครับ ว่ากันง่าย ๆ ก็คือมีเด็คสำเร็จรูปของแต่ละ Class จัดเตรียมไว้ให้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเด็คที่ว่าก็คือเด็คแนะนำประจำ Expansion นี้ หรือว่าพูดให้เจาะจงไปอีกก็คือเด็คลำดับที 3 ตอนที่เรากดสร้างเด็คนั่นแหละครับ

อย่างใน Paladin ก็เป็นเด็ค "กองทัพไร้สิ้นสุดของแคงกอร์"ในขณะที่ Rogue เป็นเด็ค "การทดสอบเนเครียม" เป็นต้นครับซึ่งเด็คแนะนำประจำ Expansion Boomday Project ที่ค่อนข้างใช้งานได้เป็นอย่างดี ผมขอแนะนำเป็นเด็คของ Paladin และ Rogue 2 Class นี้ที่เล่นค่อนข้างง่าย เนื่องจากมินเนี่ยนแต่ละตัวในเด็คมีความแข็งแกร่งของมันเองอยู่แล้ว เพียงแค่เน้นการ Tempo บอร์ดด้วยมินเนี่ยนไปเรื่อย ๆ ก็สามารถเอาชนะเด็คของอีกฝ่ายได้อย่างง่าย ๆ แล้วล่ะครับ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเพื่อน ๆ ต้องการจะทดสอบเด็คหรือเล่นการ์ดใหม่ ๆ ก็ควรจะหยิบจับทุก Class ทุกเด็คมาลองเล่นเพื่อสร้างความเข้าใจในจุดอ่อน จุดแข็งแต่ละประเภทของเด็คเป็นอย่างไร Tavern Brawl ในรอบนี้สามารถให้คำตอบกับเพื่อน ๆ ได้ในระดับหนึ่งเลยล่ะครับเริ่มต้นเกมแรกของผมเล่น Rogue ที่ตัวเด็คถูกออกแบบเป็น Deathrattle Rogue ในช่วงต้นเกมหากเป็นไปได้ควรพยายามหาการ์ดใช้งานใบสำคัญ ๆ 3 ใบ อันได้แก่
- Necrium Blade มีด Stat 3/2 นอกจากจะใช้งานเพื่อเคลียร์บอร์ดอีกฝ่ายได้ง่าย ๆ แล้ว ยังสามารถ Trigger ความสามารถ Deathrattle ของมินเนี่ยนบนบอร์ดได้หลังการตีครั้งที่ 2 อีกด้วย
- Devilsaur Egg เป้าหมายสำคัญในการ Trigger Deathrattle ช่วงต้นเกมเพื่อเรียกไดโนเสาร์เพื่อนยาก 5/5 ที่ดูจะเป็นปัญหาไม่น้อยกับคู่แข่ง

- Cavern Shinyfinder สำหรับจั่วอาวุธ Necrium Blade ครับแม้ในเกมแรกผมจะไม่สามารถหาการ์ดใบสำคัญ ๆ ทั้ง 3 ใบขึ้นมือตั้งแต่แรกได้ แต่แค่ Blightnozzle Crawler ก็เพียงพอที่จะกดดัน เด็ค Treant ของ Druid ได้อย่างอยู่หมัดเพียงแค่เทิร์น 6 อีกฝ่ายก็เลือกที่จะกดยอมแพ้ หลังจากถูกคุมบอร์ดตั้งแต่ต้นเกม และไม่สามารถจัดการกับ Blightnozzle Crawler เจ้าปัญหาไปได้ในส่วนของเกมที่ 2 เจอกับ Warlock ที่แม้ตัวเด็คจะเป็น Demonlock ที่สแปมบอร์ดได้ค่อนข้างไว แต่ด้วยการได้ชิ้นส่วนคอมโบสุดแข็งแกร่งอย่าง Necrium Blade และ Devilsaur Egg ทำให้ผมสามารถคุมบอร์ดได้ตั้งแต่เทิร์นที่ 3 เป็นต้นมาพอเข้าเทิร์น 5 ก็ฟักไข่ด้วย Necrium Vial เพิ่มจำนวนของ Devilsaur ได้อีก 2 ตัว ทำให้บอร์ดมีความแข็งแกร่งมายิ่งขึ้นไปอีกด้วยพลังการฟัก Devilsaur ทั้งหมด 4 ครั้ง พอเข้าเทิร์นที่ 7 ก็สามารถ Lethal คู่แข่งอีกฝ่ายได้เป็นที่เรียบร้อยครับของรางวัลประจำ Tavern Brawl รอบนี้ยังคงเป็นซอง Classic 1 ซอง เจ้าประจำเหมือนเดิมครับ

แม้ Tavern Brawl A Scientific Recipe ในสัปดาห์นี้จะไม่ได้ทำให้รู้สึก Hype เหมือน Tavern Brawl ทดลองเด็คและการ์ดในชุด Expansion ที่เพิ่งออกเหมือนครั้งก่อน ๆ เพราะมี Whizbang the Wonderful ชิงตัดหน้าขโมยความดีความชอบในส่วนนี้ไปบ้างแล้ว กระนั้นความรู้สึกเวลาได้พบกับ Tavern Brawl อย่าง A Scientific Recipe ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นหน้าใหม่ได้เข้าถึงเด็คแต่ละประเภท แต่ละ Class ได้อย่างง่าย ๆ ก็ยังคงสร้างความประทับใจไม่แปรเปลี่ยนครับ ยิ่งทำ Tavern Brawl ตอบรับการเปิดตัว Expansion ใหม่ได้รวดเร็วแค่ไหน ก็ยิ่งเป็นผลดีต่อผู้เล่นไม่ว่าจะหน้าใหม่หน้าเก่ากันทั้งนั้นแหละครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: