GAME UPDATE :

GW2 Design a Weapon Contest Collections - Guide to Greater Understanding (Greatsword) GuideGW2 Design a Weapon Contest Collections - Guide to Greater Understanding (Greatsword) Guide

ได้เวลาเก็บ Collections สำหรับ 'Design a Weapon Contest' ชิ้นที่ 2 กับอาวุธประเภท Greatsword หรือที่บ้านเรารู้จักกันในชื่อของดาบใหญ่หรือดาบสองมือที่มีชื่อว่า "Eclipse" กันแล้วครับ

สำหรับการเริ่มต้น Achievement เพื่อปลดล็อค Collection ของ "Guide to Greater Understanding" นั่นทำได้ด้วยวิธีเดียวกันกับ Collections ของ  "Legend Builder" ซึ่งผมได้นำเสนอไปในบทความก่อนหน้านี้ไปแล้ว เพื่อความรวดเร็ว ผมจะขอรวบรัดข้ามขั้นตอนดังกล่าวแล้วต้นออกล่า Objectives ของ "Guide to Greater Understanding" กันเลยครับจุด Start การเก็บ Objective สำหรับ Guide to Greater Understanding นั่น เพื่อน ๆ ต้องออกเดินทางไปยังแผนที่ Fields of Ruin ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของดินแดน Ascalon ระดับเลเวลของมอนสเตอร์ภายในแผนที่นี้อยู่เพียง 30-40 ทำการไล่เก็บ Objective เป็นไปได้โดยง่าย เมื่อเทียบเคียงกับ Collection  'Design a Weapon Contest' ชิ้นอื่น ๆ ครับเป้าหมายของเราอยู่ที่ Hero challenge "Gwen's Grave" ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถใช้งาน Kestrel Waypoint  แล้วมุ่งหน้าลงใต้ ผ่านตัวเมืองเข้าสู่เขตสุสานได้อย่างสบาย ๆ ครับ"Xeniph" คือ NPC ตัวสำคัญที่เราต้องค้นหาและพูดคุยกับเธอเพื่อเก็บ Objective Collection "Guide to Greater Understanding" เธอจะยืนเยื้องอยู่ทางทิศตะวันออกจากจุด Hero challenge "Gwen's Grave" มาเล็กน้อย ในจุดนี้เพื่อน ๆ จะได้รับ A Shade’s Blindspotจุดหมายต่อไปคือ Branded for Termination ซึ่งเป็นพื้นที่ Guild Challenge บริเวณ Varim's Run เพื่อน ๆ สามารถเดินทางมายังที่นี่ผ่าน Helliot Mine Waypoint สำหรับเพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยเข้าพื้นที่ดังกล่าว เมื่อวาร์ปมายัง Helliot Mine Waypoint ให้เดินขึ้นทางเหนือมุ่งหน้าสู่ Varim's Run โดยพยายามเดินให้ชิดขอบด้านซ้ายมือ เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการสังเกตทางเข้า Branded for Termination ที่เป็นโพรงขนาดเล็ก ๆ ครับเมื่อเข้ามายังพื้นที่ Branded for Termination ให้เพื่อน ๆ เลี้ยวขวาและเริ่มทำการไต่ Jumping Puzzle ภายในพื้นที่ไปตามเส้นทางและท่อนเหล็กแขวน โดยระวังการสั่นสะเทือนที่บางครั้งจะทำให้เกิดก้อนหินถล่มจากเพดานมาพัดตัวละครเราตกจากแท่นยืนได้ง่าย ๆ เมื่อไปยังสุดทางก็จะพบกับ Xeniph ในจุดที่ 2 และได้รับ Memory Lane มาครับ

อนึ่ง Jumping Puzzle ในจุดนี้เพื่อน ๆ ไม่สามารถใช้ทางรัดจากการใช้สัตว์ขี่ต่าง ๆ ได้ อาจก่อให้เกิดปัญหากับเพื่อน ๆ ที่ไม่คุ้นชิน ผมขอแนะนำให้ค่อย ๆ มองหาเส้นทางที่น่าจะเคลื่อนที่ไปได้ และค่อย ๆ ขยับอย่างใจเย็นครับจุดที่ 3 คือ Thunder Break Hills ที่อยู่ด้านตะวันออกของ Thunderbreak Waypoint โดยมีจุดสังเกตเป็นเนินเขาเล็ก ๆ กั้นระหว่างทาง ให้เพื่อน ๆ มองหาต้นไม้ใหญ่ที่ล้มอยู่Xeniph จะยืนอยู่ติดกับต้นไม้ต้นดังกล่าว เมื่อพูดคุยกับเธออีกครั้งก็จะได้รับ Blame Gameต่อไปก็ใช้งาน Fangfury Watch Waypoint แล้วมุ่งหน้าไปยัง Highden Caves ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งในจุดนี้เพื่อน ๆ ต้องมุ่งหน้าไปในส่วนที่ลึกที่สุดของ Highden Caves และเดินทวนเส้นทางน้ำสู่น้ำตก


สังเกตหินก้อนใหญ่ที่ทางตัวอยู่กลางลำธารก็จะได้พบและพูดคุยกับ Xeniph เป็นครั้งที่ 4 พร้อมกับได้รับ A Balanced Viewหลังจากนั้นก็มุ่งหน้าสู่ Ogre Road Waypoint และเดินทางลงใต้ไปยาว ๆ สู่ตำแหน่งตะวันตกเฉียงใต้สุดของเขต Wildlin NarrowsGhost Growth คือ Objective ลำดับรองสุดท้าย ซึ่งจะได้รับมาหลังจากพูดคุยกับ Xeniph ในจุดนี้และเพื่อรับ Objective ชิ้นสุดท้าย เพื่อน ๆ จำเป็นต้องเตรียม "Oiled Orichalcum Greatsword Blade" ซึ่งสามารถคราฟได้ตัวด้วยท่านเองหรือจะซื้อผ่าน Trading Post ในราคา (ณ ขณะที่ผมทำการสำรวจ) 4G ก็ได้ครับก่อนจะกลับไปยัง Hero challenge "Gwen's Grave" ซึ่งในคราวนี้ Xeniph จะยืนอยู่ด้านหน้า Gwen's Grave เลย เมื่อคุยกับเธอพร้อมกับเตรียม Oiled Orichalcum Greatsword Blade ไว้ในตัวก็จะได้รับ Ojective สุดท้าย Imbued Oiled Orichalcum Greatsword Bladeซึ่งจะทำให้เราสำเร็จการเก็บ Collection Guide to Greater Understanding จะได้รับอาวุธ "Eclipse" Greatsword ระดับ Exotic เป็นของรางวัลและก็เช่นเดียวกันกับอาวุธที่ได้รับจาก Collections 'Design a Weapon Contest' ชิ้นอื่น ๆ "Eclipse" สามารถเลือก Stats ได้ตามที่ผู้เล่นต้องการเลยครับในส่วนของหน้าตา "Eclipse" เป็นอาวุธที่คุมโทนด้วยสีม่วง-คราม กลางใบดาบวาดลวยลายเงามืดเข้ากลืนดวงแสงตามลำดับ เหมือนชื่อของมัน ส่วนที่คล้ายริบบิ้นที่ทอดตัวจากกั่นดาบก็สามารถพลิ้วไหวไปตามจังหวะการสะบัดดาบ แม้อาวุธประเภทดาบใหญ่จะมี Skin สวย ๆ อยู่มากจากบรรดาอาวุธ Legendary อยู่แล้ว แต่หากเพื่อน ๆ ยังไม่มีอาวุธเหล่านั้นก็สามารถใช้ Skin ของ "Eclipse" ทดแทนได้อยู่ครับผมยังติดค้างอาวุธอีกหนึ่งในที่มาพร้อมกับ Collections 'Design a Weapon Contest' ซึ่งในชิ้นสุดท้ายนี้เป็นอาวุธประเภท Sword หรือ ดาบมือเดียว เพื่อน ๆ ท่านใดที่สนใจปลดล็อค Collection เพื่อสะสมอาวุธที่ทั้งสวยและดีอย่างนี้ อย่าลืมรีวิวเกมติดตามกันในครั้งต่อไปด้วยนะครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: