GAME UPDATE :

GW2 Design a Weapon Contest Collections - Healing Heir (Sword) GuideGW2 Design a Weapon Contest Collections - Healing Heir (Sword) Guide

ในวันนี้ผมมาสานต่อเรื่องที่ติดค้างกันกับ Collection สุดท้ายใน 'Design a Weapon Contest' อาวุธที่ชนะการประกวดออกแบบในเกม Guild War 2 กันต่อเลยดีกว่า ซึ่ง Collection สุดท้ายที่นี้มีชื่อว่า "Healing Heir" ครับ

เพื่อความรวดเร็วผมจะขอข้ามขั้นตอนการปลดล็อค Achievement เริ่มต้นที่มีขั้นตอนเช่นเดียวกันกับ Collections ของ  "Legend Builder" ที่ได้เคยเขียนเอาไว้ก่อนหน้านี้ แล้วมุ่งสู่การเก็บ Objective ใน "Healing Heir" กันเลยครับ

สำหรับการเก็บ Objective ของ "Healing Heir" เราต้องมุ่งสู่หนึ่งในแผนที่ทะเลทราย "Dry Top" ที่ชวนปวดหัวที่สุด สำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่เพิ่งเคยเข้ามาสัมผัสลูกเล่นใหม่ ๆ ที่ไม่เหมือนแผนที่อื่นใน Dry Top แห่งนี้เป็นครั้งแรก แต่ก็เหมือนจะโชคดีที่ตำแหน่งต่าง ๆ ที่เราต้องไปเพื่อปลดล็อค Collection "Healing Heir" ไม่ใช่จุดที่เข้าถึงได้ยากแต่อย่างใดครับจุดเริ่มต้นในการปลดล็อค Collection "Healing Heir" คือ Prosperity Waypoint แล้วมุ่งหน้าลงทางใต้ เพื่อไปยัง Crash Site Vistaก่อนที่จะถึงจุด Vista เพื่อน ๆ จะได้พบกับ "Nayeli" NPC ตัวหลักในการปลดล็อค Collection นี้ เมื่อทำการพูดคุยกับเธอเรียบร้อยก็จะได้รับ Scattered Self มาครับจุดที่ 2 จะเป็นเนินใกล้กับ Sparring Rock Vista ซึ่งหากเพื่อน ๆ มีสัตว์ขี่สามารถกระโดดข้ามเหวเพื่อเข้าถึงตัว Nayeli ได้อย่างง่าย ๆ เลยครับUpdraft of a Dream คือ Objective ในจุดที่ 2 หลังจากที่เราพูดคุยกับเธอเรียบร้อยจุดหมายต่อไปคือ Cavern of Shining Lights right ทางทิศใต้สุดของแผนที่ แล้วเดินทางมุ่งสู่ Hero challenge Ley Line HubNayeli จะยืนอยู่ริมฝั่งลำธาร ใกล้กับ Hero challenge Ley Line Hub เลย ณ จุดนี้ Duty’s Shards เป็น Objective ที่เราได้รับจากเธอจากนั้นก็ใช้งาน Vine Bridge Waypoint มุ่งสู่พื้นที่ทางทิศเหนือ เข้าไปยังส่วนลึกสุดของ Upland Oasis ตามร่องรอยของลำธารไปในจุดใกล้ ๆ กับ Hero challenge Mending Watersก็จะได้พบกับ Nayeli และได้รับ Low Spirit หลังจากพูดคุยกับเธอเสร็จแล้วก็ไปยัง Repair Station Waypoint จุดหมายต่อไปของเราคือเนินเขาทางทิศใต้ใกล้กับจุด Inquest Base Vista เมื่อเพื่อน ๆ วิ่งลงทางใต้จนสุดทางจะพบเนินผาซึ่งแบ่งเป็น 2 ฝั่ง ซ้าย-ขวาเพื่อที่จะพูดคุยกับ Nayeli ให้ใช้สัตว์ขี่(ไม่ว่าจะเป็นกระต่ายหรือกริฟฟอน) ปีนผาฝั่งซ้ายมือขึ้นสูงไปอีกนิดหน่อยก็จะพบ Nayeli ที่เราตามหาและได้  A Soul Resewn Objective รองสุดท้ายของ Collection "Healing Heir"


เพื่อสะสม Objective ทั้งหมดใน  Collection "Healing Heir" ขั้นสุดท้ายคือการเตรียม Oiled Orichalcum Sword Blade ไม่ว่าจะจากการคราฟขึ้นเองหรือซื้อจากผู้เล่นอื่นผ่าน Trading Post ในราคา 4G กว่า ๆ ไว้ในกระเป๋าของตัวละครแล้วมุ่งหน้าสู่จุดหมายสุดท้าย Crash Site Vista เพื่อรับ Imbued Oiled Orichalcum Sword Blade จาก Nayeli ก็จะเป็นการปลดล็อค Collection Healing Heir เป็นที่เรียบร้อยสำหรับของรางวัลจาก "Healing Heir" คือ "Scion’s Claw" อาวุธประเภท Sword (ดาบมือเดียว) ระดับ Exoticที่เพื่อน ๆ สามารถเลือก Stats ได้ตามที่ต้องการ ไม่ต่างจากอาวุธอีก 2 ชิ้นใน 'Design a Weapon Contest'ตัวดาบ Scion’s Claw เป็นหนึ่งในอาวุธที่มีลักณษะสวยงาม มีใบดาบสีฟ้าโดดเด่น กึ่งกลางตัวดาบประดับด้วยชิ้นส่วนคล้ายอัญมณีชิ้นใหญ่ และที่ด้ามดาบประดับสายคล้ายกระบี่ของจีนเอาไว้ แต่น่าเสียดายที่พอให้ตัวละครถือภายในเกมแล้ว รายละเอียดภายในตัวดาบมันขาดหายไปแม้ "Healing Heir" คือ Collection สุดท้ายใน 'Design a Weapon Contest' ที่อัพเดทเข้าสู่ Guild War 2 ณ ขณะนี้ แต่การออกแบบอาวุธที่ผ่านเข้ารอบลึก ๆ ก็มีอาวุธอีกหลากหลายชิ้นที่น่าสนใจหรือเราอาจได้เห็นการแข่งขัน Design a Weapon Contest ในปีนี้อีกครั้ง และเป็นจุดเริ่มต้นของ Collection ใหม่ที่จะอัพเดทเข้าสู่ตัวเกมในอนาคตครับ


บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: