GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Days of the Frozen Throne..HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Days of the Frozen Throne..


นับแต่วันที่ลมหนาวแห่ง Northrend พัดผ่าน Hearthstone กาลเวลาล่วงผ่านไป 1 ปีแล้วที่ Lich King ยกทัพปลุกความตายขึ้นทุกหัวระแหงและขึ้นเป็นเจ้าแห่งบัลลังก์เยือกแข็ง เพื่อเป็นการระลึกถึงเหตุการณ์สำคัญครั้งนั้น เรื่องราวได้ถูกถ่ายทอดลง เกม HearthStone Tavern Brawl "Days of the Frozen Throne" หรือ "การดวลของเดธไนท์" ในสัปดาห์นี้ครับ"เหล่าเดธไนท์ปรากฏตัวเพื่อฉลองวันแห่งบัลลังก์เยือกแข็ง เลือกคลาสแล้วคุณจะได้รับเด็คแบบสุ่มพร้อมเริ่มเกมเป็นเดธไนท์" คือคำอธิบายประจำ Tavern Brawl รอบนี้ครับ ในส่วนที่เป็นหัวใจและไม่อาจมองข้ามไปได้นั้นคือ ใน Tavern Brawl ครั้งนี้เราจะเริ่มต้นด้วย Hero เดธไนท์ทันที!! ไม่จำเป็นต้องเล่นการ์ด Hero เพื่อเปลี่ยน Hero ปกติสู่เดธไนท์อีกต่อไป!! Hero Power ที่ทรงพลังของเดธไนท์แต่ละ Class คือสิ่งเดียวใน Tavern Brawl Days of the Frozen Throne ที่ผู้เล่นสามารถควบคุมได้ เพราะในส่วนของเด็คใช้งานจะเป็นการสุ่มการ์ดทั้งหมด โดยเน้นการ์ดในชุดของ Knights of the Frozen Throne มากกว่าชุดอื่น ๆ อยู่หน่อยนึงการเลือก Class ที่มี Hero Power ที่ทรงพลัง จะทำให้เราสามารถสร้างความกดดันให้อีกฝ่าย บางครั้งก็ถึงขั้นทำให้เราได้เปรียบอีกฝ่ายได้ง่าย ๆ ยิ่งเฉพาะกับ Hero Power ที่สามารถสร้างมินเนี่ยนได้ไม่รู้จบอย่าง Mage หรือ Hunter ถ้าคู่แข่งไม่สามารถหยุดพวกเขาได้ในช่วงต้นเกมแล้วล่ะก็โอกาสที่จะถูกการ์ด Value สูงถล่มอยู่ฝ่ายเดียวมีค่อนข้างมากเลยล่ะครับแล้วก็เดธไนท์ Class ไหนที่เมื่อเปลี่ยนเป็นเดธไนท์แล้วมีการติดอาวุธ ใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้ก็จะได้อาวุธมาใช้งานฟรี ๆ ตั้งแต่เทิร์นแรกเลยครับ อย่าง Paladin เนี่ย มีอาวุธไว้หวดหน้าคู่แข่งฟรี ๆ ตั้ง 15 หน่วยแหนะ! โคตรโกงเลย!!เมื่อเทียบสัดส่วนระหว่างการ์ดมินเนี่ยนและการ์ดเวทแล้ว ปริมาณการ์ดมินเนี่ยนดูจะมีมากกว่าการ์ดเวทอยู่เยอะมาก ๆ การคุม Tempo บอร์ดด้วยมินเนี่ยนจึงเป็นเรื่องสำคัญ Hero Power ของเดธไนท์ Class ไหนสามารถสร้างมินเนี่ยนออกมาได้เรื่อย ๆ จึงสามารถคงความได้เปรียบเหนือ Hero Power รูปแบบอื่น ๆ ครับหากเพื่อน ๆ เลือก Class ที่ Hero Power ไม่สามารถผลิตมินเนี่ยนออกมาได้ง่าย ๆ เสียแล้ว การเน้นกดดันเกมตั้งแต่ต้นเกมมาเรื่อย ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจ กระนั้นก็ยังคงต้องลุ้นการสุ่มมินเนี่ยนภายในเด็คอยู่ดี ดูจะเล่นยากกว่า Hero Power ที่สร้างมินเนี่ยนได้หากเพื่อน ๆ คนใดหลงรักในความสนุกและ RNG อย่าลืมเลือก Shaman เพื่อ Evolve เปลี่ยนมินเนี่ยนเป้าหมายให้มีค่าร่ายสูงขึ้นเรื่อย ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งในทางเลือกที่สร้างความสนุกสนานใน Tavern Brawl สัปดาห์นี้ได้เป็นอย่างดีสำหรับของรางวัลประจำ Tavern Brawl Days of the Frozen Throne เป็นซอง Classic จำนวน 1 ซองแต่เดี๋ยวก่อน!! การเฉลิมฉลองวันแห่งบังลังก์เยือกแข็งยังไม่มีเพียงแต่  Tavern Brawl "Days of the Frozen Throne" เท่านั้น เพียงแค่เพื่อน ๆ เข้าเกม Hearthstone ในช่วงเทศกาลนี้ ยังได้รับการ์ด Happy Ghoul สีทองกันไปฟรี ๆพร้อมทั้งเควส "การ์ดบัลลังก์เยือกแข็ง" เมื่อเล่นการ์ดในชุด Knights of the Frozen Throne 40 ใบ จะได้รับรางวัล Gold มากถึง 300 Gold


และเควสพิเศษยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้เพราะเมื่อเพื่อน ๆ เคลียร์เควส "การ์ดบัลลังก์เยือกแข็ง" ก็จะได้รับเควส "วันแห่งเดธไนท์" ซึ่งมีรางวัลเป็น Gold อีก 300 Gold ด้วยเงื่อนไขการเคลียร์เควสง่าย ๆ อย่าง ชนะเกมท้าประลองหรือ Tavern Brawl 5 เกมนั่นเองครับปิดท้ายกันด้วยโอกาสพิเศษที่จะซื้อซองการ์ดชุด Knights of the Frozen Throne 30 ซอง ในราคาพิเศษ 19.99$ เท่านั้น ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถตัดสินใจสั่งซื้อซองการ์ดพิเศษในราคางาม ๆ แบบนี้ได้จนถึงวันที่ 24 กันยายนครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: