GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A Temporus Shift..HearthStone Tavern Brawl This Week - ..A Temporus Shift..

หากการเล่น Hearthstone รอบละ 1 เทิร์นทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย ใช้งานเด็ค Combo ได้ไม่สาแก่ใจเสียแล้ว ผมขอเชิญเพื่อน ๆ ให้เข้าร่วม Tavern Brawl หรือเกมท้าประลองในสัปดาห์นี้ที่ผู้เข้าแข่งขันจะเล่นการ์ดได้ 2 เทิร์นติดต่อกัน! ใน "A Temporus Shift" หรือ "เวลาชุบแป้งทอด""เวลาทุกเทิร์นเป็นสิ่งมีค่า แต่รู้ไหมว่าอะไรใหญ่กว่าเวลา สร้างเด็คมาตรฐาน แล้วคุณจะได้เล่นครั้งละสองเทิร์น!" คือคำอธิบาย Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ครับ อย่างแรกที่ต้องพูดถึงเมื่ออ่านชื่อ Tavern Brawl และคำอธิบายภาษาไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คือ คำแปลภาษาไทยในครั้งนี้มันเจ๋งชะมัด เอามาเล่นมุกแบบนี้ก็ได้หรอ!! อันนี้ผมชื่นชอบเป็นการส่วนตัวกับความขำขันที่อยู่ในข้อความในส่วนนี้มาก ๆ สำหรับตัว Tavern Brawl ในครั้งนี้ก็มีจุดเด่นอยู่ที่การเล่นรอบละ 2 เทิร์นโดยใช้การ์ดในโหมด Standard มาจัดเด็ค Combo ไว้ใช้งาน 1 เทิร์นเพื่อ Set Combo และอีก 1 เทิร์นเพื่อปิดเกมครับ!

ต้องขอสารภาพตามตรงว่า ผมไม่มีความคิดดี ๆ ในการจัดเด็คสนุก ๆ เอามาใช้งานใน Tavern Brawl รอบนี้เลย เมื่อคิดอะไรไม่ออก บอกไม่ถูกแบบนี้มองหาอะไรได้ก็จัดยัดลงเด็ค แล้วพอจะเอาสนุกก็เกิดความคิดโลภ ๆ จะอัด Malygos ให้เต็มบอร์ดแล้วถล่มอีกฝ่ายให้ราบคาบ จนได้เป็นเด็คเพี้ยน ๆ แบบภาพข้างล่างนี่แหละครับ


แม้ใน Tavern Brawl รอบนี้ผู้เล่นแต่ละคนจะเล่นได้รอบละ 2 เทิร์น แต่ในส่วนของมานาก็ค่อย ๆ เพิ่มขึ้นทีละ 1 มานาตามแต่ละเทิร์นของตัวเองเป็นปกติ ทำให้ผู้เล่นที่เริ่มก่อนมีโอกาสเป็นฝ่ายบุกผู้เล่นที่เริ่มทีหลังได้มากกว่า เรียกว่าเป็นข้อได้เปรียบที่หากเพื่อน ๆ จัดเด็ค Combo ที่ต้องเน้นการ Set Up บอร์ดสแปมมินเนี่ยนที่ใช้เวลาพอ ๆ กับอีกฝ่ายแล้ว หากได้เริ่มก่อนก็จะดูจะได้เปรียบขึ้นมานิด ๆ ครับแต่ด้วยความที่ผมจัดเด็คมาเสียโลภ การ์ดร่ายสูง ๆ อัดแน่นอยู่ในเด็คไปหมด ทำให้เกิดอาการมือเน่าครับ ไม่ได้ Wild Growth ในเทิร์น 2 Ramp มานาไม่ได้ ก็ได้แต่กด Hero Power ยาวไป ๆ ครับจนอีกฝ่ายสแปมบอร์ดได้ระดับหนึ่งแล้ว การ์ด Ramp มานาก็ยังไม่โผล่สักใบทำให้ผมได้แต่ยื้อเกมออกไปครับ ใช้ Spreading Plague แล้วก็ได้แต่ภาวนา หากเข้าสู่รอบการเล่นของผมในครั้งหน้า ค่อนข้างมั่นใจว่าอย่างน้อยสามารถเคลียร์บอร์ดอีกฝ่ายได้หมดแน่ ๆ เผลอ ๆ อาจจะทำ Lethal ได้ด้วยแต่โอกาสที่ว่านั่นก็ไม่มาถึง เมื่อมีฝ่ายจัดเต็ม เริ่มเทิร์นแรกก็บัฟ ๆ ปั้ม ๆ เคลียร์ Taunt บนบอร์ดผมจนเกลี้ยงพอเข้าเทิร์นที่ 2 ก็จัดการปิดเกมด้วย Bloodlust การ์ดเวทที่หายหน้าหายตาไปนานดูพลังโจมตีของมินเนี่ยนอีกฝ่ายแต่ละตัวสิครับ เต็มที่ซะขนาดนี้ถ้า Damage ไม่เพียงพอต่อการ Lethal ก็ไม่รู้จะว่าอย่างไรแล้วครับ เรียกว่าโดนเก็บแต้มไปอย่างง่าย ๆ เลยความฝ่ายแพ้ในเกมแรกเป็นบทเรียนที่ดีให้กับผมว่า เราไม่ต้องคิด Combo อะไรให้มันยากมากมายนักหรอก แค่ใช้ Combo พื้น ๆ สแปมบอร์ดให้ใหญ่ แล้วบัฟพลังโจมตีหวดหน้าจบเกมก็ได้แล้ว เพราะการ Set up บอร์ดใน Tavern Brawl รอบนี้ไม่ใช่เรื่องยากเลยรอบแก้มือก็เลยใช้เป็น Token Druid แทนครับ ซึ่งก็ดูจะได้ผลดีมาก ๆ มือตอนเปิดก็ได้ Wild Grow มาถึง 2 ใบ ทำให้มี Mana ใช้งานสแปมบอร์ดอย่างง่าย ๆ 1 เทิร์นเพื่อ Set Up มินเนี่ยนและอีก 1 เทิร์นก็เพื่อบัฟพลังโจมตีขึ้นไป แล้วปิดเกมได้อย่างไม่ยากเย็นครับเด็คที่เน้นการสแปมบอร์ดแล้วบัฟพลังโจมตีหวดหน้าอีกฝ่ายทำนองนี้คงจะไปได้รุ่งใน Tavern Brawl A Temporus Shift มาก ๆ ครับ ยิ่งเป็น Druid หรือ Shaman ที่สามารถบัฟพลังโจมตีให้ทะลุ Max Hp ของ Hero ได้แล้วยิ่งแล้วใหญ่เลย การมีเวลาเล่นติดต่อกันถึง 2 เทิร์น ทำให้การเล่นการ์ดเพื่อแก้ทางฝ่ายตรงข้ามกลายเป็นเรื่องยากขึ้นมาก ๆ อาจเรียกได้ว่า A Temporus Shift ในรอบนี้เป็นการแข่งการ Set Combo เพื่อจบเกมก็ว่าได้ครับสำหรับของรางวัลประจำ Tavern Brawl ยังคงเป็นซอง Classic กันอย่างเคยในภาพรวม A Temporus Shift ก็เป็นอีกหนึ่งใน Tavern Brawl ที่เล่นแล้วสนุก แม้จะมีความแตกต่างระหว่างผู้เล่นหน้าเก่าและผู้เล่นใหม่จากจำนวนการ์ดในการจัดเด็คอยู่บ้าง แต่เด็คราคาถูกใช้แต่มินเนี่ยนพื้นฐาน ธรรมดา ๆ ก็สามารถคว้าชัยชนะมาเป็นของตัวเองได้อยู่นะ ในเรื่องความแตกต่างในส่วนนี้จึงน้อยกว่า Tavern Brawl ที่ต้องจัดเด็คเล่นเองอื่น ๆ แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับประทับใจกับ A Temporus Shift หรือ เวลาชุบแป้งทอด ในสัปดาห์นี้กันบ้างไหมเอ่ย ?
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: