GAME UPDATE :

HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Dr. Boom's Ignoblegarden..HearthStone Tavern Brawl This Week - ..Dr. Boom's Ignoblegarden..


ห่างหายกันไปนานกับโหมดท้าประลอง Tavern Brawl รูปแบบใหม่ ๆ ของเกม Hearthstone ในที่สุดก็มีของเล่นใหม่ที่มาเพื่อเฉลิมฉลองให้กับเทศกาล Easter อย่างพอดิบพอดี ขอเชิญเพื่อน ๆ พบกับ Tavern Brawl "Dr. Boom's Ignoblegarden" หรือ "อิ๊กโนเบิ้ลการ์เด้นของเด็อกเตอร์บูม!" กันครับ

Tavern Brawl "Dr. Boom's Ignoblegarden" หรือ "อิ๊กโนเบิ้ลการ์เด้นของเด็อกเตอร์บูม!" มีข้อความอธิบายการเล่นแสนสั้นกระชับไว้ว่า "ด๊อกเตอร์บูมเบื่อไข่และกระต่ายเต็มทนแล้ว! เลือกคลาสแล้วเล่นโดยใช้เด็คที่เขาเตรียมไว้ให้คุณ!" นั่นหมายความว่า Tavern Brawl สัปดาห์นี้ไม่จำเป็นต้องใช้การ์ดใน Collection ของตัวเอง เพียงแค่เลือก Class แล้วภาวนาขอให้ได้เด็คดี ๆ เด็คสนุก ๆ ของ Class นั้น ๆ ด้วยเถอะ สาธุ... เพียงเท่านี้ เราก็สามารถร่วมสนุกไปกับการฉลองเทศกาล Easter ได้แล้วครับในส่วนของลูกเล่นพิเศษของ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้คือ เมื่อเริ่มต้นการแข่งขัน ผู้เล่นแต่ละฝ่ายจะได้รับมินเนี่ยน 'ไข่โนเบิ้ลการ์เด้น' มินเนี่ยนค่าร่าย 2 Stats 0/2 ขึ้นบนบอร์ด และเมื่อผู้เล่นที่เริ่มก่อนกดจบเทิร์น'ไข่โนเบิ้ลการ์เด้น' จะฟักตัวกลายเป็น 'บูมบอท' มินเนี่ยนค่าร่าย 1 Stats 1/1 และมีความสามารถ Deathrattle สุ่มสร้างความเสียหาย 1-4 ให้กับศัตรู 1 เป้าหมายและนอกจากนี้ยังมีมินเนี่ยนพิเศษที่มีเฉพาะใน Tavern Brawl ครั้งนี้อีก 3 ชนิดอันได้
Room Bot : มินเนี่ยนเผ่า Mech ร่าย 3 Stats 1/2 มีความสามารถ Magnetic, Taunt และ Deathrattle เรียกบูมบอท 1/1 ขึ้นบนบอร์ด 3 ตัว
Bloom Bot : มินเนี่ยนเผ่า Mech ร่าย 4 Stats 1/5 ติด Deathrattle จะสุ่มเรียกมินเนี่ยนระดับ Legendary 1 ตัวขึ้นบนบอร์ดและมอบ Rush ให้กับมินเนี่ยนตัวนั้น
Doom Bot : มินเนี่ยนเผ่า Mech ร่าย 5 Stats 1/7 มาพร้อม Battlecry และ Deathrattle สร้างความเสียหาย 5 Damage ให้กับมินเนี่ยนทั้งหมด


ในช่วงต้นเกมจะเป็นการลงมินเนี่ยนไปถมบอร์ดตามค่าร่าย ชิง Tempo กันไปมา หากเพื่อน ๆ สามารถจัดการมินเนี่ยนเผ่า Mech ของคู่แข่งได้ก็จงใช้โอกาสนั้นจำกัด Mech บนบอร์ดศัตรูเสีย(ยกเว้น Bloom Bot ไว้สักตัว หากในมือเพื่อน ๆ ไม่มีการ์ดช่วยเคลียร์มินเนี่ยนเก่ง ๆ) เพราะใน Tavern Brawl ครั้งนี้มินเนี่ยนเผ่า Mech เป็นตัวหลักที่มักถูกจับยัดมาในเด็คมากกว่ามินเนี่ยนเผ่าอื่น ๆ และมักจะได้เห็นมินเนี่ยนความสามารถ Magnetic ลงมาบัฟ Mech บนบอร์ดเพื่อชิง Tempo อยู่บ่อย ๆ ครับซึ่งหากเราสามารถลง Room Bot, Bloom Bot และ Doom Bot ตามเคิร์ฟได้พออย่างพอดี Doom Bot จะช่วยให้เราสามารถ Trigger Deathrattle ของ Bloom Bot เพื่อสุ่มหามินเนี่ยน Legendary ตัวเก่ง ๆ ที่บางครั้งเป็นการตัดสินผลแพ้นะของเกมไปเลยก็มีครับแต่หากเพื่อน ๆ สุ่มได้มินเนี่ยน Legendary อ่อนหัดเลือดน้อย ๆ ไม่ถึง 5 เนี่ย คู่แข่งก็สามารถจัดการ Doom Bot ของเราเพื่อทำลายล้างบอร์ดจนสะอาดเอี่ยมอ่องเหมือนไม่เคยได้เล่นมินเนี่ยนสักตัวได้เช่นเดียวกันครับและเนื่องจากเด็คที่ใข้งานเกิดจากการสุ่มทั้งหมดทุกใบ ทำให้เราไม่สามารถ Play Around การเล่นได้เหมือนกับการเล่นโดยทั่ว ๆ ไป ซึ่งบางครั้งเมื่ออีกฝ่ายมีการ์ดใช้ตอบโจทย์หรือสามารถปั่นป่วนการเล่นของเราได้ ก็มักก่อความไฟลุกลามขึ้นบนหัวผู้เราได้ง่าย ๆ ครับในภาพรวมแล้ว Tavern Brawl 'Dr. Boom's Ignoblegarden' ใช้ RNG ค่อนข้างมาก ตั้งแต่การสุ่มจัดเด็ค การสุ่ม Damage ของบูมบอท กระทั่งมินเนี่ยน Legendary ที่สุ่มได้จาก Bloom Bot ซึ่งปัจจัยต่าง ๆ เหล่านี้ล้วนเป็นตัวชี้วัดผลแพ้-ชนะของ Tavern Brawl ในสัปดาห์นี้ หากเพื่อน ๆ ท่านใดไม่ชื่นชอบ RNG สุดหัวใจ เกมท้าประลองในครั้งนี้ก็ชวนให้หงุดหงิดหัวร้อนสุด ๆอย่างไรก็ดี การคว้าชัยชนะครั้งแรกใน Tavern Brawl จะมีรางวัลให้กับความพยายามนั้นเสมอ สำหรับในสัปดาห์นี้เองก็มีซอง Classic 1 ซองเป็นรางวัลให้ด้วยครับและสิ่งที่พิเศษสุดในช่วงเทศกาล Easter หรือ โนเบิ้ลการ์เด้นของ Hearthstone ทุก ๆ ปีจะมีการแจกการ์ด 'ไข่' ทองคำให้กับผู้เล่นทุกท่านที่ทำการ Login เข้าเกมในช่วงเทศกาล สำหรับปีนี้การ์ด 'ไข่' ที่แจกให้ คือ Mechano-Egg สีทอง 2 ใบพร้อมกับซองการ์ด Boomsday Project อีก 2 ซองกันอย่างฟรี ๆ อีกด้วย แม้ของรางวัลจะเป็นของเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ของฟรีก็คือของฟรีอันทรงคุณค่า อย่าลืมเข้าไปรับกันนะครับผม แล้วพบกันใหม่ในโอกาสหน้า สวัสดีครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: