GAME UPDATE :

Guild War 2 Gemstore Review - Black Lion Requisition Teams PostGuild War 2 Gemstore Review - Black Lion Requisition Teams Post


ช่วงนี้ Guild War 2 มี Collection ที่ต้องอาศัย Currency พิเศษที่หาได้จากแผนที่เฉพาะออกมาให้เราได้ทำค่อนข้างเยอะ หลังจากสัตว์ขี่อย่าง Skyscale ไปแล้ว ล่าสุดก็ยังอัพเดท Legendary Ticket ชิ้นใหม่ให้เราปลดล็อคกันอีกด้วย ด้วยเหตุนั้นจึงมี Item อำนวยความสะดวกที่มอบ Currency เหล่านี้ให้เราอย่าง ๆ ฟรี 1 วันต่อ 1 ครั้งยังอัพเดทเข้าสู่ Gem Store พอดี วันนี้ผมจึงพาเพื่อน ๆ มาทำให้ความรู้จักกับ "Black Lion Requisition Teams Post" กันครับ

Black Lion Requisition Teams Post เป็น Objective ใหม่ที่มีลักษณะเป็นบอร์ดประกาศตั้งอยู่ใน Home Instance ของตัวละคร Objective ชิ้นนี้เป็นจุดรวม 'Black Lion Hunters Contract' 'Season 3 Expedition Contract' ที่เคยมีมาแต่เดิม(สมัยก่อนแยกเป็นบอร์ดของใครของมัน) และ 'Season 4 Expedition Contract' Item ชิ้นล่าสุดที่เพิ่งอัพเดทเข้าสุ่เกมเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมาครับ

โดยวิธีใช้งาน Black Lion Requisition Teams Post เพื่อน ๆ จะต้องทำการซื้อและใช้งาน 'Black Lion Hunters Contract' 'Season 3 Expedition Contract' หรือ 'Season 4 Expedition Contract' จะเพียงชิ้นเดียวหรือทั้ง 3 ชิ้นก็ได้ เพื่อทำการติดตั้งมันไว้ใน Home Instance เสียก่อนจึงจะสามารถใช้งานมันได้ครับซึ่งหากเพื่อน ๆ ติดตั้ง Item ทั้ง 3 ชิ้นในหน้าแรกของ Black Lion Requisition Teams Post ก็จะปรากฏตัวเลือกของบอร์ดทั้ง 3 ชิ้นให้เราเลือกประเภท Currency ที่เราต้องการด้านในต่อไปครับสำหรับ Season 3 Expedition Contract ตัวเลือกด้านในจะเป็น Currency ประจำแผนที่ Dry Top + Silverwastes และ Living World Season 3 ทุกแผนที่ครับ ซึ่งแต่ละแผนที่ใน Living World Season 3 มีความยากและง่ายในการเก็บ Currency ประจำแผนที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว ของที่หายากแถมมี Limit การเก็บเกี่ยวจาก Node ประจำวันต่อ Account คงหนีไม่พ้น Blood Rubies จาก Bloodstone Fen ครับSeason 4 Expedition Contract ไม่ต่างจากตัว Season 3 มากนักเพียงแค่เป้าหมาย Currency ถูกย้ายไปยัง Living World Season 4 แทนครับ Currency เหล่านี้กลายเป็นที่ต้องการจาก Collection ใหม่ ๆ ที่เพิ่งอัพเดทเข้าสู่ตัวเกม แถมยังต้องการจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นตัว Skyscale ตลอดจน 'Vision' Ticket ระดับ Legendary ชิ้นใหม่ล่าสุดอีกด้วยครับส่วน 'Black Lion Hunters Contract' จะต่างออกไปเสียนิด เพราะ Item ที่ได้จะเป็น Crafting Material แบบสุ่มแทนครับเมื่อเราทำการเลือกประเภท Currency จากแผนที่ที่เราต้องการจาก Black Lion Requisition Teams Post เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นเราก็เพียงแค่รอ Daily Reset ซึ่งตรงกับเวลา 7 โมงเช้าของประเทศไทย เราก็จะได้รับ Mail แจ้งเตือนพร้อมกับแนบ Pack Item ทั้งหมดที่เราเลือกไว้ใน Black Lion Requisition Teams Post ส่งมาให้ใน Mail เดียวครับส่วนในภาพด้านล่างนี้คือ Item ทั้งหมดที่ผมได้ทำการเลือกใน Black Lion Requisition Teams Post ทั้ง 3 หัวข้อครับ Currency ประจำ Map ได้ประมาณ 2-7 อันต่อวัน ส่วน Crafting Material ทุก Tier รวมกันอยู่ที่ประมาณ 3-5 อันต่อวันครับสำหรับในด้านความคุ้มค่าแล้ว Season 3 Expedition Contract และ Season 4 Expedition Contract เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ หากเพื่อน ๆ ต้องการลงทุน เพราะนอกจาก Currency เหล่านี้จะถูกใช้ในการปลดล็อค Collection สำคัญ ๆ แล้วเรายังสามารถนำพวกมันไปแลกซื้อเครื่องประดับระดับ Ascended ได้อีกด้วย

ส่วน Black Lion Hunters Contract ไม่คุ้มค่าแก่การลงทุนอย่างแรง เพราะ 1.) Crafting Material ที่เราได้รับเป็นแบบสุ่ม Tier แถมจำนวนต่อวันที่ได้ก็น้อยสุด ๆ อีก 2.) Crafting Material เราสามารถฟาร์มหรือหาซื้อจาก TP ได้เป็นการทั่วไปอยู่แล้ว สู้นำ Gem ที่จะซื้อ Black Lion Hunters Contract ไปลงทุนใน Item ชิ้นอื่น ๆ จะคุ้มค่ามากกว่าครับ

ท้ายที่สุดนี้ผมขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนที่ต้องการปลดล็อค Collection ใหม่ ๆ แล้วกลับมาพบกันโอกาสหน้า สวัสดีครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: