GAME UPDATE :

Armello - NazarArmello - Nazar


'Dragon Clan' เป็น DLC ตัวล่าสุดของเกม Armello ที่เพิ่งอัพเดทเข้ามาช่วงต้นเดือนที่ผ่านมานี้ โดยใน DLC นี้มี Content ใหม่ ไล่เรียงไปตั้งแต่ Hero, NOVELLA, Dice และ Item ใหม่ติดสอยห้อยตามมาด้วย ในวันนี้ผมจะพาเพื่อน ๆ ทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 1 ใน Hero ของ Dragon Clan "Nazar" กันครับ

Nazar, Worm's Will คือ ตุ๊กแกนักหลอกลวง ผู้อุทิศตนให้กับ the Worm เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญการใช้ภาพลวงตาสุดเจ้าเล่ห์ จอมขี้ระแวง!!

Stats เริ่มต้นของ Nazar นับว่าสมดุลที่สุดในบรรดา Hero ของ Armello โดยมี Stats พื้นฐานอยู่ที่ 4 ทุกค่า และมาพร้อมกับเงิน 3 Gold ด้วยเหตุนี้ Nazar จึงเป็น Hero ที่มีความยืดหยุ่นสูง สามารถเล่นไปได้หลายสายตามความถนัดของตัวผู้เล่น


ในขณะที่ความเฉพาะตัวของ Nazar คือ "Deceiver" ทุกครั้งที่เริ่มตอนเทิร์น จะได้รับการ์ด "Illusion" ซึ่งเขาสามารถใช้มันเพื่อสร้างภาพลวงตาและสั่งให้มันเดินไปยังพื้นที่ใกล้เคียงได้ การ์ด Illusion จะหายไปหลังจากจบเทิร์น

หน้าตาของการ์ด Illusion จะมีสัญลักษณ์เป็น Rot มีค่าร่ายเป็น 0 (ใช้ฟรีนั่นเอง) และไม่นับ Slot ของการ์ดที่ถือบนมืออีกด้วยเมื่อใช้งาน Illusion ในระหว่างเทิร์น ผู้เล่นทั้งหมดในห้องจะเล่น Nazar 2 ร่างที่เหมือนกันทุกกระเบียดนิ้ว เดินทางไปยังเป้าหมายที่เราวางไว้ การใช้งาน Illusion ควบคู่กับ Action Point สุดท้ายเปรียบได้กับการเล่น Mind Game กับผู้เล่นคนอื่น ๆกระนั้นก็ยังมีจุดบอดที่ผมไม่มั่นใจว่าเป็นความตั้งใจของทีมออกแบบหรือเป็น Bug ที่ร่างปลอมจะไม่อยู่ในสถานะ Stealth เมื่อมันเดินเข้าสู่ป่าในเวลากลางคืน รวมทั้งไม่มี Effect แสดงให้เห็นเมื่อเดินเข้าสู่ Dungeon ทำให้ผู้เล่นอื่นสามารถระบุได้ว่ามันเป็นร่างปลอมได้อย่างง่ายดายNazar ยังสามารถใช้ร่างปลอมของเขาปลดกับดัก Perils ทั่ว ๆ ไปที่ไม่ใช่ Palace Perils โดยการสั่งให้ร่างปลอมเดินไปยังพื้นที่ที่มี Perils ปักอยู่ก็จะสามารถแก้กับดักนั้นได้ในทันทีด้วยความที่การ์ด Illusion เป็นทรัพยากรที่ได้รับฟรีในทุก ๆ เทิร์น หากเราไม่ใช้มันเพื่อการหลวงลวงผู้เล่นอื่น และยังมีสัญลักษณ์เป็น Rot เราสามารถใช้มันเพื่อแก้ Peril ที่มีสัญลักษณ์ Rot ได้อย่างง่าย ๆ


แม้กระทั้งในระหว่างการต่อสู้เอง ก็สามารถใช้ Illusion เพื่อคุมลูกเต๋า 1 ลูกให้ออกเป็นหน้า Rot เพื่อใช้ฆ่าตัวตายกับ Creature อื่นที่ไม่ใช่ผู้เล่น ด้วยวิธีนี้คู่แข่งก็จะไม่ได้รับค่า Prestige จาการจัดการเราได้ หรือหากเพื่อน ๆ เล่นสาย Rot จนตัวละคร Corrupted แล้วก็สามารถบังคับเต๋าให้ออกมา Rot เพื่อเพิ่ม Explode ได้อีกด้วยโดยภาพรวมแล้ว Nazar เป็น Hero ที่เล่นสนุกตัวหนึ่งด้วยความยืดหยุ่นของมัน ทำให้เรา Build เล่นตัวละครได้อย่างอิสระ ความสามารถพิเศษติดตัวเองก็มีวิธีใช้งานหลากหลาย แม้ว่าร่างปลอมจะมีอาการแปลก ๆ ทำให้เราใช้มันหลอกผู้เล่นอื่นได้ไม่เต็มประสิทธิภาพก็ตามที หากเพื่อน ๆ กำลังมองหา Hero ที่มีเอกลักษณ์แปลกไปจากตัวอื่น ๆ แล้ว Nazar คือหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจครับ
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: