GAME UPDATE :

Skul The Hero Slayer - น้องดูก(กอบ)กู้จอมมารSkul The Hero Slayer - น้องดูก(กอบ)กู้จอมมาร


หากเพื่อน ๆ กำลังมองหาเกม Rogue-lite ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง มี Feature ที่หลากหลายน่าสนใจ และราคาตัวเกมน่าคบหามาก ๆ สักหนึ่งแล้วล่ะก็ ผมอยากจะแนะนำเกม Skul The Hero Slayer เป็นหนึ่งในตัวเลือกเหล่านั้นครับSkul The Hero Slayer เป็นเกม Action-Packed Rogue-Lite 2D Platformer โดยถ่ายทอดผ่านภาพกราฟฟิกแบบ Pixel Art พร้อมเพลงประกอบฟังสบายหู ตัวเกมมีระบบการเล่นให้เราเลือกสลับสับเปลี่ยนความสามารถทั้งในส่วนของตัวละครและสิ่งของ ผ่านข้อจำกัดต่าง ๆ เพื่อฝ่าฟันการผจญภัยที่แสนท้าทาย


Skul The Hero Slayer ถูกพัฒนาโดย SouthPAW Games และจัดจำหน่ายผ่าน Steam ในรูปแบบ Early Access ในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโดย NEOWIZ


เนื้อเรื่องตัวเกม เริ่มต้นจากอาณาจักรของเหล่า Demon ถูก Hero และกองกำลังเข้าโจมตี Demon ทั้งหลายต่างถูกจำกัดหรือไม่ก็ถูกจับคุมขังไว้ ไม่แม้แต่ Demon King ยกเว้นเพียง 'Skul'  Skeleton หรือน้องดูกตัวน้อย ตัวละครของเราเท่านั้นที่เหลือรอด เพื่อช่วยเหลือ Demon King การเดินทางสุดแสนท้าทายของน้องดูกจึงเริ่มต้นขึ้นครับระบบอันโดดเด่นของ Skul The Hero Slayer ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ "Skulls" กะโหลกที่น้องดูกสามารถเปลี่ยนนำมาสวมหัวเพื่อปรับเปลี่ยนความสามารถของตัวละครในทุก ๆ ส่วน ตั้งแต่การโจมตีพื้นฐาน Passive Skill ติดตัว Skill กดใช้งาน ตลอดจนความสามารถที่จะทำงานเมื่อมีการกดสลับ Skulls ในแต่ละครั้งครับ

เพื่อน ๆ สามารถเลือกเก็บ Skulls ติดตัวไว้ใช้งานได้ 2 แบบ ซึ่งนอกจาก Skulls แต่ละแบบจะมีเอกลักษณ์ ความโดดเด่นเป็นของตัวเองแล้ว ยังมีระบบการสุ่ม Skill การใช้งานที่ติดมาพร้อมกับ Skulls แต่ละชิ้นให้สมกับความเป็น Rogue-Lite อีกด้วยระบบ Item อัพเกรดความสามารถของตัวละครอาจดูคล้ายคลึงกับเกมแนวเดียวกันอื่น ๆ แต่ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของจำนวนที่เลือกสวมใส่ได้สูงสุดเพียงแค่ 6 ชิ้นเท่านั้น ความสามารถของ Item แต่ละชิ้นจะขึ้นอยู่กับระดับของพวกมัน Item ระดับสูงบางชิ้นอาจมาพร้อมกับความสามารถแปลก ๆ เช่นการ Summon ภูติขึ้นมาเป็นผู้ติดตามและคอยช่วยเหลือเราโจมตีศัตรูก็มีItem ชนิดพิเศษที่นอกจากจะมอบความสามารถติดตัวให้กับตัวละครแล้ว ยังสามารถกดใช้งานได้ ภายในเกมถูกเรียกว่า 'Quintessence' ก็เป็นอีกหนึ่งความแตกต่างที่สร้างสีสันให้กับตัวเกมเป็นอย่างมาก ความสามารถของ Quintessence มีตั้งแต่ระดับพื้น ๆ เปิดใช้งานเพื่อไม่โดน Damage จากกับดักในแผนที่ ไปจนกระทั่งสร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างการ Summon อัศวินดำขึ้นมาโจมตีศัตรูพร้อมสร้างโล่เพิ่มเติมให้กับตัวละคร


หรือ Summon มังกรไฟขึ้นมาโจมตีศัตรูด้านหน้าของเราก็มีเหมือนกันครับ


ส่วนของ Gameplay นั้นจะเป็นการตะลุยด่านจัดการกับศัตรูภายในแผนที่ หลบเลี่ยงกับดัก ตลอดจนจัดการศัตรูที่แอบสุ่มโจมตีเราอย่างไม่ทันตั้งตัว โดยมีหัวใจอยู่ที่การรักษาชีวิตของตัวละครเราไว้ให้ได้นานที่สุดตามสไตล์ของเกม Rogue-Lite


ทุกรอบการผจญภัยนอกจากจะเจอแผนที่ที่แตกต่างกันแล้ว ยังมีการสุ่มเจอ Event พิเศษแตกต่างกันออกไปในแต่ละรอบอีกด้วย


กระทั่งจุดหยุกพักในแต่ละแห่งที่เราสามารถซื้อของกินเพิ่มเลือดและเลือกซื้อ Item เพื่ออัพเกรดตัวละครหรือสลับสับเปลี่ยน Skulls เองก็มีการสุ่มเกิดขึ้นด้วยเช่นกัน บางครั้งที่เราเข้าสู่จุดหยุดพักอาจไม่เจอ NPC จำหน่าย Quintessence หรือคอยแลกเปลี่ยน Skulls จนไปถึงระดับคุณภาพอาหารที่บางครั้งต้องจ่ายในราคาแสนแพงแต่ด้วยเพิ่มฟื้นฟู HP ให้เพียง 10% เท่านั้นก็มีครับการผจญภัยผ่านแต่ละชั้นของฉาก เราจะพบเข้ากับนักผจญภัยที่มีหน้าที่เหมือนมินิบอสให้สู้รบปรบมือด้วย แน่นอนว่ามินิบอสเหล่านี้มีหลายตัว แต่ละตัวมีความสามารถแตกต่างกันออกไป และด้วยความที่เป็นเกมแนว Rogue-Lite การพบเจอมินิบอสเหล่านี้ก็เป็นแบบสุ่มเช่นกันครับสิ่งตายตัวเดียวที่ไม่เปลี่ยนแปลงในแต่ละฉากคือ Boss ใหญ่ประจำฉากนั้น ๆ ครับ Boss ใหญ่แต่ละตัวจะมีลูกเล่น วิธีการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป การต่อสู้แต่ละครั้งในความรู้สึกสนุกสนาน ท้าทาย แต่ไม่กดดันและไม่รู้สึกว่าบอสยากเกินจะทนแบบไร้เหตุผล การปราบพวกมันในครั้งแรก ๆ อาจต้องอาศัยเวลาในการศึกษารูปแบบการโจมตีของพวกมันเสียหน่อยในช่วง Early Access นี้มีฉากให้เราเล่นมากถึง 3 ฉากใหญ่ ๆ มี Boss ตัวโตรอคอยให้ซึ่งเพื่อน ๆ เข้าท้าทายพวกมันถึง 3 ตัว หากเพื่อน ๆ มีความพร้อมเพียงพอจะสามารถเคลียร์พวกมันทั้งหมดได้ในเวลา 1 ชั่วโมงหรือต่ำกว่านั้นต่อ 1 Run ครับแต่ก็ใช่ว่าเพียงแค่เล่นจบรอบแรกแล้ว ตัวเกมจะหมดความสนุกไป เพราะในทุกครั้งที่เพื่อน ๆ เคลียร์เกมได้หรือตายเสียก่อนจะได้รับ Dark Quartz มาอัพเกรด Traits เพิ่มความสามารถติดตัว Skul กับ Witch ซึ่งกว่าจะปลดล็อคพวกมันทั้งหมดก็ต้องใช้เวลาเล่นหลายรอบทีเดียว


โดยภาพรวมแล้ว Skul The Hero Slayer เป็นหนึ่งในเกม Rogue-Lite ที่สนุกสุด ๆ เกมหนึ่ง ด้วยตัวเลือกและการสุ่มที่มีเป็นจำนวนมากภายในตัวเกมทำให้การเล่นแต่ละรอบให้ความรู้สึกแตกต่างกันออกไป ความสนุกในการค้นหา Skulls รูปแบบใหม่ สร้าง Build เจ๋ง ๆ ในแต่ละ Run สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นเสน่ห์และแรงดึงดูดให้กับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว Rogue-Lite เป็นชีวิตจิตใจ

สำหรับผู้เล่นสาย Casual หรือไม่คุ้นเคยกับเกม Rogue-Lite ก็สามารถสัมผัสความสนุกของ Skul The Hero Slayer จากโหมด Rookie คอยรองรับช่วยให้เล่นเกมผ่อนคลายมากขึ้นได้อีกด้วย

เพื่อน ๆ ท่านใดสนใจ Skul The Hero Slayer สามารถจับจองเป็นเจ้าของผ่านหน้าร้านค้า Steam ในราคาเปิดตัวสุดพิเศษ ลด 20% จาก 269 บาท เหลือเพียง 215.20 บาทเท่านั้นจนถึง 4 มีนาคมครับผม
บทความที่เกี่ยวข้อง

กลับไป ด้านบน

Thaiza update: