3 ลางร้าย ใครเจอก่อนออกจากบ้านโบราณว่า ต้องระวังตัว!

ลางร้าย 

3 ลางร้าย ใครเจอก่อนออกจากบ้านโบราณว่า ต้องระวังตัว! 

คุณเชื่อหรือไม่กับลางร้าย เหตุการณ์บางอย่างที่เกิดกับคุณแล้วบังเอิญว่าประสบเคราะห์ร้าย คนโบราณสอนสืบทอด ต่อกันว่าคือลางร้าย บอกเหตุไม่ดี อย่าออกจากบ้านเด็ดขาด จะจริงหรือไม่จริง มีอะไรบ้าง ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เพราะ ความตายกำลังจะมาเยือน บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     คนโบราณเชื่อว่าลางร้าย คือเหตุการณ์ที่เทวดาอารักษ์บันดาลขึ้นเพราะผลบุญจากอดีตชาติปางก่อน และ การโคจรจักรราศีตรงกับราศีเกิดจนเกิดดวงจากการเสี่ยงทาย รวมทั้งตัวคุณมีญาณลี้ลับที่อาจสื่อสารกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คนที่มีลางร้ายทุกครั้งที่จะมีภัยร้าย แต่บางคนมีลางบอกเหตุแล้วเกิดเรื่องดีเรียกว่าลางดี ลางบอกเหตุมีหลายอย่างแต่ที่ คนโบราณว่าแม่นนักเชียวคือ

     จิ้งจกร้องทัก คนไทยจะเชื่อเรื่องจิ้งจกร้องทักก่อนออกจากบ้านมากที่สุด และคนไทยโบราณเชื่อว่าเป็น ทั้งลางดีลางร้าย ขึ้นอยู่กับว่าร้องทักมาจากทิศใด คนโบราณเชื่อว่าจิ้งจกร้องทักทางขวา และด้านหน้าจะเกิดโชค แต่ ร้องทักมาจากทางด้านซ้ายและด้านบนจะเดือดร้อนอย่าเพิ่งออกไปไหน ใครที่มีเหตุด่วนต้องไปควรระวังตัวจิ้งจกทัก ก่อนออกจากบ้านคนโบราณว่าควรใส่ใจมากที่สุด

     พาหนะที่ตนใช้ประจำเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน คนโบราณเชื่อว่าคือลางร้าย บอกเหตุสิ่งไม่ดีจะเกิดขึ้น จะจัด ว่าคือการฟาดเคราะห์ จะแก้กรรมเพราะเคราะห์ใหญ่จะหมดไป และสอนตีเลขเด็ดว่าเลขเด็ดที่จะนำไปเสี่ยงโชคคือ เลขทะเบียนท้ายแต่บางครั้งไม่ออก เพราะดวงผู้เสี่ยงโชคบังเอิญไม่มีดวงเกื้อกูลกันกับเจ้าของ พาหนะ

     เด็กร้องทัก คติความเชื่อคนโบราณว่าเด็กเล็กที่เพิ่งพูด เพิ่งเจรจาจะมีลางบอกเหตุบางอย่างที่สามารถ บอกลางร้ายได้ คนใดเจอเด็กเล็กลักษณะที่ว่าร้องทักในเรื่องดี ก่อนออกจากบ้านจะประสบเรื่องดี แต่เจอเด็กเล็ก ลักษณะที่ว่าร้องทักในเรื่องร้าย ควรระวังตัวไว้

     เรื่องลางร้ายไม่ได้เป็นเรื่องความเชื่อ แต่เป็นเรื่องที่คนฝึกกรรมฐานจนเกิดสมาธิแก่กล้า และอธิฐานจิต เมื่อทำบุญขอให้เกิดลางดี ลางร้ายทุกครั้งก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์อะไรบางอย่าง เป็นการป้องกันเรื่องร้ายที่จะเกิดกับ ตน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: