วิธีขอพรพระจันทร์ ตามแบบคนจีนโบราณทำครบขอจบในคืนเดียว

ขอพรพระจันทร์

วิธีขอพรพระจันทร์ ตามแบบคนจีนโบราณทำครบขอจบในคืนเดียว

ความเชื่อเรื่อง ขอพรพระจันทร์ ในวันไหว้พระจันทร์นั้นมีมาแต่ช้านาน เปรียบเปรยว่าบทความบทนี้คือหนังสือเล่มใหญ่ หลายคนคงจะต้องพลิกอ่านซ้ำแล้วซ้ำเล่าแน่เพราะชาวจีนโบราณแนะวิธีขอพรพระจันทร์ในคืนวันไหว้พระจันทร์ วิธีการจะต้องปฏิบัติอย่างไร แล้วการขอพรพระจันทร์จะสมประสงค์บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     สืบเนื่องจากความเชื่อคนโบราณหลายชาติพันธุ์ว่าอำนาจลึกลับจาก พระจันทร์ สร้างปาฏิหาริย์มากมาย เช่นมนุษย์หมาป่าจะคืนร่างมนุษย์ พระพุทธเจ้ายังประสบความสำเร็จบรรลุธรรมในคืนพระจันทร์เต็มดวงเพราะวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาตรงวันพระจันทร์ข้างขึ้นทั้งสิ้น และคนจีนโบราณเชื่อว่าคนไหนขอพรพระจันทร์จะสมหวังเช่นกัน แต่ต้องครบองค์ประกอบคือ สิ่งที่จะขอต้องเกิดขึ้นได้จริงแน่นอนทีเดียวว่า ใครจะขอพรอะไรจากพระจันทร์ สิ่งนั้นต้องเกิดขึ้นจริงได้ ไม่ใช่ว่าขอไปเรื่อยเปลื่อยแบบสุ่ม ๆ แล้วไม่มีความพยายามจากผู้ขอคงไม่สมหวังแน่

     ขอพรพระจันทร์ตอนพระจันทร์ทำมุมสี่สิบห้าองศา คงทราบกันแล้วว่าอำนาจพระจันทร์ส่งผลให้เกิดปรากฏการณ์น้ำขึ้น น้ำลง เพลาแรงดึงดูดโลกมีต่อพระจันทร์ แต่คติความเชื่อคนจีนโบราณไม่ใช่แค่นั้น เมื่อพระจันทร์ทำมุมสี่สิบห้าองศาจะสร้างความลึกลับ เพราะแรงดึงดูดต่อพลังธาตุเหล็กในร่างกายคน และหลายสิ่งปรากฏขึ้นจริงอย่างสงครามชาวฮั่นชนะศึก ประวัติศาสตร์บันทึกว่าผู้ขอ ขอพรพระจันทร์ตอนย่ำค่ำคืนพระจันทร์เต็มดวงก่อนทำศึก

     วันอมาวสี วันอมาวสีหรือชื่อคนไทยคุ้นเคยคือ วันนิวมูน แปลไทยว่า วันพระจันทร์ใหม่ แต่บางคนอาจเรียกว่า วันจันทร์ดับ จะตรงกับ ขึ้น 1 ค่ำ หรือ แรม 15 ค่ำ ในแต่ละเดือน เป็นช่วงเวลาที่พระจันทร์กำลังก่อกำเนิดขึ้นมาใหม่ พลังงานพระจันทร์ คือจันทราเทพมีพลังที่สุดและส่งพลังที่สุดในเดือนนั้น จึงเป็นวันที่เหมาะอย่างยิ่งที่จะขอพรพระจันทร์เรียกทรัพย์

     คติความเชื่อคนจีนโบราณว่าใครจะขอพรด้านโชคลาภจากพระจันทร์ ให้เตรียมเงิน เก็บเอาไว้เอาออกเก็บใส่กระเป๋าสตางค์ ไปตั้งไว้ในพานหรือไปวางไว้บริเวณหน้าพระพุทธรูป หรือห้องพระประจำบ้าน ใครจะขอพรความรักเลือกใส่ชุดสีชมพู นักเรียนนักศึกษาขอด้านการเรียยนำเครื่องเขียนแบบเรียนวางใต้แสงจันทร์ แต่ต้องศรัทธาพรจะสมหวัง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: