เศรษฐกิจย่ำแย่ คนเคยรวยกลับจน แก้กรรมยังไง ไม่ให้ขัดสน

แก้กรรม

เศรษฐกิจย่ำแย่ คนเคยรวยกลับจน แก้กรรมยังไง ไม่ให้ขัดสน

โควิดระบาดคนรวยต้องกลับกลายเป็นคนจน เชื่อไหมว่าคนโบราณว่าคุณจนเพราะกรรมเก่า ไม่ใช่ค้าขายไม่เก่ง เศรษฐกิจย่ำแย่ คนเฒ่าคนแก่ว่าต้องแก้กรรมเก่าตามนี้ ใครทำตาม ค้าขายย่ำแย่ไม่ต้องปิดกิจการ ไม่เชื่อทำตามนี้สิ บทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     คนโบราณว่าเอาข้าวสารไปให้วัด เพราะข้าวสาร เปี่ยมด้วยความศักดิ์สิทธิ์ในตัว ปลุกเสกได้ โดยเฉพาะหมอผีจะเสกเป่าไล่ผี แต่ข้าวสารตอนนำไปให้วัด คือให้วัดตอนงานบุญ เพราะสมัยก่อนไม่ว่าจะงานประเพณี งานวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา กระทั่งงานศพจะมีการทำครัวเลี้ยงพระ เลี้ยงคนในงานวัด คนสมัยก่อนว่าการนำข้าวสารมาร่วมทำบุญจะแก้กรรมสำหรับคนที่มีปัญหาด้านการเงิน โดยให้ดูว่าตนเองอายุเท่าไหร่ ให้บริจาคข้าวสารเกินอายุ หนึ่งปีในหน่วยกิโลกรัม จะใช้วิธีการค่อย ๆ บริจาคไปเรื่อยจนครบ แต่บางคนมีฐานะบ้างจะบริจาคทีเดียวแล้วแต่สะดวก

     ตอนนำข้าวสารไปที่วัด คนไหนประสงค์จะแก้กรรมให้ไปที่พระประธานตั้งยกมือขึ้นตั้งจิตอธิษฐานว่าหากข้าพเจ้าเคยติดหนี้สงฆ์มาตั้งแต่ปางใด เคยโกงเคยยักยอกทรัพย์ เคยก่อกรรมเก่าใด เพราะข้าพเจ้าไม่เคยทราบ ข้าพเจ้าขอนำข้าวสารนี้มาชำระหนี้สงฆ์ ขอให้ข้าพเจ้าพ้นภัยทางการเงิน การค้าใดที่ติดขัดด้วยเพราะหนี้การค้า มีปัญหาเรื่องลูกจ้าง ชนะคู่แข่งการค้าตั้งแต่บัดนี้ด้วยสาธุ ควรทำก่อนเที่ยง คติความเชื่อคนโบราณว่าการเงินจะดีขึ้นอย่างปาฏิหาริย์ คนโบราณที่ชอบนั่งกรรมฐานแนะนำว่าควรรักษาศีลนั่งภาวนา ให้ทาน เพราะสาเหตุหนึ่งคือกิเลส จากการไม่รู้จักใช้สอย ไม่รู้จักรักษา ไม่เลือกคบคน รู้จักความพอเพียงจะหมดปัญหาเรื่องหนี้สิน ความยากจน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: