อยากเห็นผีไหม ? ทำแบบนี้สิ

เห็นผี

อยากเห็นผีไหม ? ทำแบบนี้สิ

เคยได้ยินความเชื่อเรื่องผีบ้างไหม โดยเฉพาะผีไทยสอดคล้องกับความเชื่อคนโบราณว่า ผีมีจริงและคนสมัยก่อนจะสอนลูกหลานว่า ใครไม่เชื่อพิสูจน์ง่าย ๆ ทำตามสิเห็นผีแน่ หลายวิธีแต่ใจไม่แข็งห้ามทำบทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     ก้มมองลอดหว่างขา ความเชื่อคนโบราณเชื่อว่าการมองลอดหว่างขาตัวเอง จะเห็นผีสำหรับกรณีไม่เกินเที่ยงคืนเพราะ ผีจะปรากฏร่างเวลาลืมตาขณะก้มหน้าลงหว่างขาไปทางทิศตะวันตก และขณะนำศพขึ้นเมรุเวลาจะเผาศพ ธรรมเนียมพุทธไทยจะมีการเวียนโลงศพก่อนเผารอบเมรุ คนโบราณว่าคนไหนก้มมองลอดหว่างขาตัวเองจะพบยมทูตนั่งอยู่บนโลง คนโบราณกลุ่มหนึ่งเชื่อว่าในงานศพวิญญาณคนตายจะมาวนเวียนในงาน โดยเฉพาะผีตายโหง ใครตายแบบโดนฆาตกรรมคือการตายแบบผู้ตายตายฉุกเฉินเตรียมใจไม่ทัน ผู้ตายยังไม่พร้อมที่จะตายยังไม่ทันสั่งเสีย และบางรายยังอาฆาตพยาบาทอยู่ วิญญาณคนตายจะไปร่วมฟังการสวดพระอภิธรรมที่วัด ความเชื่อคนโบราณว่าอย่าเผลอเล่นก้มมองลอดหว่างขาตัวเองเด็ดขาด เพราะจะพบวิญญาณคนตาย จนตั้งสติไม่อยู่

     นำน้ำตาหมาดำทาตา ความเชื่อแปลก ๆ แต่ยังไม่มีการพิสูจน์แน่ชัดว่าจริงไหม คือคนเฒ่าคนแก่ว่าในคืนวันโกนคือก่อนวันพระหนึ่งวัน น้ำตาหมาดำใครป้ายแล้วทาตาตัวเอง จะเห็นผีในยามค่ำคืน เพราะหมาดำคนโบราณว่าคือสัตว์คุณสมบัติพิเศษเห็นวิญญาณคนตาย และใครเห็นแล้วจะติดตาไปตลอดจะแก้ไขโดยล้างตาด้วยน้ำมนต์จะหาย

     วิธีการต่างๆ อยู่คู่ความเชื่อเรื่องผีคือสิ่งที่คนโบราณว่าไว้ แต่ทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์ว่าภาพที่พบจากการมองกลับหัวอาจพบภาพที่เปลี่ยนไปจากเดิม แล้วน้ำตาหมาดำอาจมีเชื้อโรคบางอย่าง ไม่ควรทดลอง คนอาจจินตนาการผีจากความมืด บางทีคนโบราณอาจออกอุบายไว้ป้องกันมิให้ลูกหลานก้มหัวลงต่ำเพราะอาจหน้ามืด จากอาการวิงเวียนศีรษะอันตรายแต่น้ำตาหมาดำยังพิสูจน์ไม่ได้


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: