โบราณว่า อย่าสาบานเรื่องความรัก จะติดตามตัวทุกชาติไป

สาบาน

โบราณว่า อย่าสาบานเรื่องความรัก จะติดตามตัวทุกชาติไป 
    

ชายหญิงคนรักกัน คนไหนเอ่ยคำสาบานว่า จะรักกันทุกภพทุกชาติไป ความเชื่อคนโบราณว่าลูกหลานคู่ไหนล้อเล่นเวลาไปกล่าวคำสาบานต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไปเปล่งวาจาแล้ว คำสาบานจะเป็นจริง เชื่อไหมว่ามีอยู่คำสาบานแบบหนึ่งที่แก้ไม่ได้ล้างไม่ได้ ติดตัวไปทุกภพชาติไป โดยเฉพาะคำสาบานเรื่องความรักที่ว่าคืออะไร คู่ไหนเปลี่ยนใจอยากแก้จะแก้อย่างไร บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     คติความเชื่อคนโบราณว่าการสาบานจะครบองค์ประกอบเมื่อ ผู้สาบานมีความประสงค์แสดงความบริสุทธิ์ ตั้งใจจะทำสิ่งใด การเปล่งวาจาแสดงคำพูดเจตนารมณ์ กับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ตนเลือก และเรื่องความรักหนุ่มสาวอานุภาพจะสูงมากเพราะ ความรักทำนองนี้คนสมัยก่อนว่า เปี่ยมไปด้วย ความใคร่ ความพิศวาสและอำนาจลึกลับแฝงอยู่ในใจทั้งคู่ จิตอธิษฐานคนที่มีความรักความใคร่หนุ่มสาวแรงกรรมจะสูง มีอานุภาพกับผลชาติภพที่อยู่ และทุกภพชาติไป แต่องค์ประกอบจะต้องครบสามคือ หนึ่งชายหญิงที่รักใคร่กันแบบสามีภรรยา สองความรักใคร่ที่มีต่อกันและกัน และสามสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอานุภาพเรื่องความรัก

     แต่เมื่อการเปล่งวาจาไปแล้วผู้สาบานไม่มีความบริสุทธิ์ตามคำสาบาน และกรณีตั้งใจจะทำสิ่งใดแล้วทำไม่ได้ คำสาบานประเภทหนึ่งนี้ไม่อาจแก้ได้ ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ คำสาบานที่ว่าคือคำสาบานว่าจะเป็นคู่รักกันทุกภพทุกชาติไป เพราะจิตอธิษฐานคนที่มีความรักความใคร่หนุ่มสาวแรงกรรมจะสูง มีอานุภาพกับผลชาติภพที่อยู่ และทุกภพชาติไป

     ฉะนั้นอย่าล้อเล่น คำสาบานจะติดตามตัวไป ส่งผลให้หนุ่มสาวบางคู่อาจแต่งงานตอนอายุมากเพราะ กว่าจะพบรักกันบางคู่ต้องรอกันนาน หนุ่มสาวบางคู่ต้องโสดอาภัพไร้คู่เพราะ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งผิดคำสาบานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีอานุภาพเรื่องความรัก มีหลายที่เป็นต้นว่า ศาลย่านาควัดมหาบุศย์ ศาลที่โด่งดังเรื่องความมั่นคงด้านความรัก และศาลเจ้าแม่สร้อยดอกหมาก จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อยู่ที่วัดพนัญเชิง เจ้าหญิงแห่งเมืองจีนที่เจ้ากรุงจีนสมัยก่อนยกให้พระเจ้าสายน้ำผึ้ง แต่พระนางน้อยใจที่พระสามีไม่เสด็จออกมารับ จนต้องกลั้นใจตาย เจ้าแม่สร้อยดอกหมาก ทรงอานุภาพเรื่องวาจาแห่งความรัก

     หนุ่มสาวคนใดที่ประสงค์ที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันทุกภพชาติ จะต้องเคยเป็นคู่กันแบบบุพเพสันนิวาส ไม่มีอะไรพลากจากกัน


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: