3 คำอธิษฐาน คนโบราณว่าขอตอนไหน สมหวังดั่งใจทั้งนั้น

อธิษฐาน

3 คำอธิษฐาน คนโบราณว่าขอตอนไหน สมหวังดั่งใจทั้งนั้น

หลายคนชอบไปอธิษฐานจิต เวลาทุกข์ใจไม่ว่าจะเจ็บไข้ ความรักไม่อยากอกหัก รักเขาอยากให้เขารักตอบ อยากเลื่อนขั้น และอยากสอบได้ คติความเชื่อคนโบราณว่าบางอย่างขอได้ บางอย่างขอแล้วไม่เป็นจริงเพราะอะไร ทำไมบางอย่างขอไม่ได้ แล้วสงสัยไหมว่า ต้องขออะไร ตรงไหนจึงจะสมหวัง ห้ามขออะไรเกินกว่านี้ ฉะนั้น บทความนี้ Horoscope thaiza จะแนะนำ

     โรคภัยไข้เจ็บ ธรรมดาคนเจ็บไข้ได้ป่วย อยากจะหายป่วยกันทั้งนั้น คนโบราณว่าใครป่วยไข้จากอาการเพราะกรรมเก่า ติดตัวจากชาติปางก่อนและปางนี้ การอธิษฐานจิตขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์จะดลบันดาลให้หายป่วยไข้ได้ และต้องไปขอพรที่ศาลท้าวหิรัญพนาสูร ประดิษฐานภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎ ทุกคนขอพร โรคภัยจะหายเจ็บ หายไข้ คนโบราณว่าเชื่อว่าท้าวหิรัญพนาสูรคืออสูรผู้พิทักษ์รักษาขจัดเภทภัยทั้งปวง โดยเฉพาะโรคภัยไข้เจ็บ

     รักสมหวัง ความรักอยู่คู่ในใจหนุ่มสาวตั้งแต่สมัยโบราณกาลแล้ว และคนเฒ่าคนแก่สมัยก่อนนั้นจะแนะนำให้ลูกหลานคู่ใดโดนกีดกันจากผู้ใหญ่ไปกราบไหว้ ศาลแม่ย่านาค อยู่ที่วัดมหาบุศย์ เขตพระโขนง เนื่องจากผู้ศรัทธาจำนวนมาก ทางวัดกำหนดวันเวลา ไหว้ และผู้ที่บนบานแล้วสมประสงค์ควรนำเสื้อผ้าชุดไทย ลิปสติกและเครื่องแต่งกายหญิงสาวไปไหว้แก้บนทุกครั้งจะสมหวังด้านความรัก

     สอบได้ การสอบเข้ารับราชการเริ่มใช้ในสมัยโบราณแล้ว ไม่ว่าจะราชสำนักจีน ไทยและประเทศอื่น ๆ ฉะนั้นส่งผลให้การสอบต้องแข่งขัน ชิงตำแหน่งมากในอดีต แล้วการบนบานขอพรย่อมอยู่คู่กัน คนสมัยก่อนจะแนะลูกหลานให้ขอพรศาลหลักเมืองตามบ้านตามเมืองที่ตนอาศัยอยู่ จะดลให้สอบได้

     คติความเชื่อคนโบราณสอนลูกหลานไว้อยู่เสมอว่าควรขออะไรสิ่งนั้นต้องเกิดขึ้นได้จริง โดยเฉพาะคนสมัยก่อนจะเชื่อว่าโรคภัย ความรักและการสอบคือสิ่งที่ความพยายามคนที่ประสบปัญหาอยู่ เช่นการเจ็บไข้ การสอบจะสร้างกำลังใจ คนรักกันจะกระตุ้นความรู้สึกจริงใจต่อกัน ไม่ใช่ขอส่งเดช และต้องข้อเดียวเท่านั้นห้ามขอหลายข้อ สิ่งศักดิ์สิทธิ์จะดลบันดาลให้สมหวัง


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: