3 เครื่องรางกันภัยต้องพกไว้ ! โบราณว่าไปไหนปลอดภัยหายห่วง

ความเชื่อ

3 เครื่องรางกันภัยต้องพกไว้ ! โบราณว่าไปไหนปลอดภัยหายห่วง

ความเชื่อเรื่องเครื่องรางป้องกันภัย คนไทยคือชาวพุทธและการเข้าวัดเข้าวา ทำบุญใส่บาตร จะหวังอยู่ลึกๆ ว่าขอให้ตนเองและครอบครัวปลอดภัย แต่ละครั้งจึงขอพรให้ปีนี้มีแต่เรื่องดีๆ เข้ามาในชีวิต หากใครพบว่าดวงปีนี้ชงยิ่งทำให้เข้าวัดทำบุญ เข้าวัดจีนไปสะเดาห์เคราะห์แก้ปีชง ขอให้ปีนี้ชีวิตราบรื่น หมดเคราะห์กรรมใดๆ รอดปลอดภัยตลอดทั้งปีแต่เชื่อไหมว่าความเชื่อหนึ่งทั้งคนจีนคนไทยโบราณว่าใครเดินทางทางเรือ ควรพกเครื่องรางชนิดหนึ่งไว้ จะแคล้วคลาดใครลงเรือจะปลอดภัย เครื่องรางนั้นคืออะไร บทความนี้ horoscope thaiza จะแนะนำ

     ปี่เซียะ เครื่องรางมงคลจีนยอดนิยมแต่คนไทยอาจไม่รู้จักกันเท่าไหร่นัก แต่สำหรับชาวจีน ปี่เซี๊ยะ บูชาเพื่อให้ช่วยป้องกันสิ่งชั่วร้ายนอกจาก เรียกทรัพย์สินเงินทองให้ไหลมาเทมา และกักเก็บทรัพย์นั้นไม่ให้รั่วไหลออกไปไหนได้แล้ว ชาวจีนโบราณเชื่อกันว่าปี่เซียะสัตว์ประหลาดรวมลักษณะสัตว์มงคลทั้ง 5 ชนิดไว้ด้วยกัน คือ มังกร สิงโต อินทรี กวาง และแมว ฉะนั้นจึงนิยมวางปี่เซี๊ยะตั้งเคารพที่บ้านแต่คนจีนบางคนจะใช้เครื่องรางปี่เซี๊ยะขนาดเล็กใส่สร้อยข้อมือติดตัวไว้ติดตามไปเวลาเดินทาง ทางน้ำ

     หยก เครื่องมือในการสร้างและรักษาพลังงานชี่ ด้วยคุณสมบัติในด้านการสร้างความสมดุลและความสงบเยือกเย็น ฉะนั้นคนจีนโบราณเชื่อว่าหยกจะปกป้องอันตรายและการนำโชคอีกด้วย เรียกได้ว่ามีคุณสมบัติที่หลากหลายมากควรจะพกติดตัวจะเป็นแหวน จี้ แขวนไว้เพื่อนำโชค และป้องกันภัย เบี้ยแก้ คนไทยสมัยก่อนหลายคนพกเบี้ยแก้ ติดตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะคติความเชื่อคนโบราณว่าเบี้ยแก้คือเครื่องรางของขลังช่วยกลับร้ายให้กลายเป็นดี ป้องกันสิ่งเลวร้ายอัปมงคล ป้องกันภูติผี แคล้วคลาดปลอดภัยอันตราย คนสมัยก่อนไม่ว่าคนไทยคนจีน จะเดินทางทางน้ำ และเรือคือพาหนะสำคัญ แต่คนสมัยก่อนกลัวตกน้ำตาย เพราะคนสมัยก่อนเชื่อว่าระหว่างน้ำเต็มไปด้วย ภูติผี และเรือสมัยก่อนต้องบรรทุกคนมาก บางลำเก่ามาก จะพกเครื่องรางไว้ป้องกันภัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: