สวดมนต์ก่อนเดินทางไกล โบราณว่าแคล้วคลาด ปลอดภัย

เดินทางไกล

สวดมนต์ก่อนเดินทางไกล โบราณว่าแคล้วคลาด ปลอดภัย 

คนโบราณก่อนออกจากบ้านเรือน คนสมัยก่อนจะคิดมากระวังภัยเพราะระหว่างทางต้องผจญภัยทั้งสัตว์ ร้าย คนร้าย และภูตผีปีศาจ คือภัยระหว่างทางร้ายไม่แพ้กัน คนเฒ่าคนแก่เคยบันทึกเรื่องการสวดมนต์ในใจขณะเดินทางไว้กันภัย หลายอย่างส่งมอบมรดกตกทอดแก่ลูกหลาน และบทสวดมนต์ที่คนโบราณสวดเวลาเดินทางไกลเวลาไปไหนมาไหนยังคงอยู่สืบทอดต่อกัน แล้วคุณล่ะไม่คิดจะสวดไว้บ้างไหม ฉะนั้นบทความนี้ Horoscope thaiza จะอธิบาย

     การเดินทางไกลโดยคนจำนวนมาก สมัยก่อนการเดินทัพจับศึก มีเพื่อนร่วมทางมากมาย ก่อนออกเดินทางคนสมัยนั้นมีบทสวด มติยาเต มะเตยาติมาเต ทินา นะนา ทิเต มะนา เน สา มะสาเนนา มะสา จะติ มะติ จะสา มะติยา นะ มะโนยาติ มะโนติตัง มะตังติโน มะตังปาลัง มะลังปาตังมะลัง จะติมะติจะลัง เนื่องจากการเดินทางต้องผ่านป่าเขา บางพื้นที่ต้องผ่านป่าดงดิบ ระหว่างทางอาจมีภูตผีปีศาจคอยรบกวน แต่คนรุ่นใหม่อาจนั่งสวดไปพร้อม ๆ กับการนั่งว่าง ๆ ตลอดทางขณะเดินทางแทนการเล่นเฟส แชทลายน์ จะคุ้มครองทั้งเพื่อนร่วมทาง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เดินทางไกลโดยบริษัทขนส่งต้องฝากชีวิตไว้กับคนขับ แนะนำว่าตั้งสติก่อนให้เป็นสมาธิ แล้วสวด

     สวดขณะประสบเจอเหตุร้าย จะโดนทำร้าย คนร้ายหมายปองชีวิต คนไว้ใจกลับทรยศโดยบังเอิญคิดว่าไม่รอดแน่ตั้งสติสวดภาวนาในใจ จะคุ้มครองภัยฉะนั้นยามใดที่เดินทางทุกครั้งจะปลอดภัยที่สุดเมื่อผู้ขับขี่มีสติและไม่ประมาท อย่าเสพสารเสพติดทุกชนิดและเครื่องดื่มมึนเมา เตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนขับขี่ จะลดอุบัติเหตุ อย่าลืมว่าคนโบราณแม้ว่าบางคนจะไม่มีชีวิตอยู่บนโลกแล้วคนโบราณทั้งหลายยังคงรักลูกหลาน มีบทสวดไว้เสริมดวงปลอดภัย


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: