ซินแสเป็นหนึ่ง เผยพฤติกรรมในที่ทำงานของคนทั้ง 7 วัน

“ซินแสเป็นหนึ่ง” เผยพฤติกรรมในที่ทำงานของคนทั้ง 7 วัน

ถ้าต้องร่วมงานกับคนในออฟฟิศแต่ถ้าไม่ได้เป็นเพื่อนมาก่อนก็คงจะต้องปรับตัวกันอยู่มาก แต่ถ้ารู้จักพื้นเพของคนที่ร่วมงานว่าเกิดวันไหน และลักษณะของวันต่างๆ กันอย่างไร ก็น่าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เข้าหา และง่ายต่อการรับมือในทั้งข้อดีและข้อเสีย เราจะรู้ได้อย่างไรว่าแต่ละคนมีนิสัยในการทำงานอย่างไร วันนี้ซินแสเป็นหนึ่งได้รวบรวมพฤติกรรมการทำงานของคนวันต่างๆ มาไว้ให้เป็นแนวทางแล้ว

วันอาทิตย์

     คนเผด็จการไม่ต้องไปมองใครไกลเลย คนวันอาทิตย์คือที่สุด จุดแข็งคือ เป็นผู้นำ ผู้จัดการทุกสิ่งอย่าง วางแผนเก่ง จุดอ่อนคือ ลึกๆ กลัวเพื่อนร่วมงานไม่ยอมรับ แค่ลองลดเพาเวอร์ลงมาคุณก็น่ารักมากแล้ว ลองดูซิ

วันจันทร์

     คนเกิดวันจันทร์ส่งไปเป็นทูตได้เลย ช่างเจรจา ชอบที่จะแวะเวียนไปพูดคุยกับทุกโต๊ะในที่ทำงาน แต่เป็นคนที่ไม่มีพิษภัย มักพูดด้วยความจริงใจ ถึงจะชอบพูด ชอบเมาท์ในทุกเรื่อง แต่คำพูดไม่ทำร้ายใครแน่นอน

วันอังคาร

     คนเกิดวันอังคาร เป็นคนพูดมากที่เพื่อนๆ หลบแทบไม่ทัน เป็นคนที่มักจะพูดตรงและไม่ค่อยพูดเอาใจใคร บางทีนึกจะพูดก็พูดออกไปเลย แล้วค่อยคิดทีหลัง แต่ก็ไม่ทันซะแล้ววงแตกเป็นที่เรียบร้อย

วันพุธ

     คนเกิดวันพุธ บอกเลยนางไม่ได้เรียบร้อยนะคะ แต่แอบดื้อเงียบ มีความเป็นตัวเองสูง ที่เห็นพยักหน้าหงึกๆ คือฟังอยู่ แต่ไม่เชื่อใคร 100% ต้องขอกลับไปคิดอีกทีว่าจริงไหม เป็นคนเจ้าหลักการสุดๆ เลย

วันพฤหัสบดี

     หากมีงานช้างๆ ต้องมอบให้คนวันพฤหัสบดีเลย คนวันนี้ทำอะไรต้องให้สุด ดีที่สุด เต็มที่ที่สุด มีไฟลุกโชนในตัวตลอดเวลา แต่ไฟมักมอดหากมีคนมาตำหนิ แต่อีกวันก็กลับมาลุกโชนได้อีกครั้ง แข็งแกร่งสมคำร่ำลือ

วันศุกร์

     คนสับรางรถไฟเก่งไม่ใช่ใครที่ไหน ยกให้คนวันศุกร์เลย ไม่ใช่แค่เรื่องความรัก แต่เรื่องงานก็ด้วย เอะอะ เดี๋ยวไปทางนั้นที ทางนี้ที เล่นบ้าง ทำงานบ้าง แต่งานเสร็จก่อนใครซะงั้น เก่งจริงๆ เลยนะคะคนวันนี้

วันเสาร์

     คนที่เกิดวันเสาร์สามารถทำได้ทุกงาน แต่ทุกงานต้องมีขอบเขตชัดเจน หากงานไหนครึ่งๆ กลางๆ บอกเลยคนวันนี้เตรียมถอย เพราะชอบความชัดเจนในหน้าที่แบบสุดๆ ดังนั้นใครจะมาคุยงานกับคนวันนี้ เตรียมเนื้อหามาให้ดีเลยนะคะ


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: