ถวายน้ำบนหิ้งพระ ต้องเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน ถวายน้ำครั้้งละกี่แก้ว

 

ถวายน้ำบนหิ้งพระ ต้องเปลี่ยนบ่อยแค่ไหน ถวายน้ำครั้้งละกี่แก้ว

เผยเคล็ดลับการถวายน้ำบนหิ้งพระ ควรทำอย่างไร และถวายกี่แก้วถึงจะเสริมดวงดี

     ซินแสเป็นหนึ่ง เผยวิธีถวายน้ำบนหิ้งพระ ควรเติมน้ำให้เกือบเต็มแก้วแต่ไม่ให้ล้น เพราะการเติมน้ำถวายพระเปรียบเสมือนกับการเติมเต็มให้ชีวิตมีความอุดมสมบูรณ์ ไม่ขาดแคลน มีกินมีใช้ตลอดไป

     อีกทั้งควรจะเปลี่ยนน้ำบนหิ้งพระทุกวันให้ใสสะอาดบริสุทธิ์อยู่เสมอ เพราะการเปลี่ยนน้ำพระเปรียบเสมือนการนำทรัพย์เข้าบ้าน ต้อนรับสิ่งดีๆ ให้เข้ามาในบ้านทุกวัน โดยแนะนำให้ถวาย 3 แก้ว อันเป็นการระลึกถึงพระพุทธ พระธรรม และพระสงฆ์ เพื่อความเป็นสิริมงคล เสริมชีวิตให้มีแต่สิ่งดีๆ

     ที่สำคัญอย่าปล่อยให้น้ำบนหิ้งพระแห้งโดยเด็ดขาด เพราะการที่น้ำแห้งก็เปรียบเสมือนชีวิตที่แห้งเฉา ขาดความสดชื่น ขาดความอุดมสมบูรณ์ การเงินติดขัด

อานิสงส์การถวายน้ำ 10 ประการ

1. คล่องแคล่วว่องไว
2. มีชื่อเสียง
3. มีความสะอาดบริสุทธิ์
4. ปราศจากความกระหาย
5. มีบริวารมาก
6. อายุยืน
7. มีผิวพรรณผุดผ่อง
8. มีพละกำลัง
9. มีปัญญามาก
10. มีความสุข

     การถวายน้ำบนหิ้งพระ ควรเป็นน้ำดื่มปากขวด เรายังไม่ดื่มมาก่อน หรือเปิดจากก็อกเครื่องกรองน้ำโดยตรง ในขณะที่เราถวายน้ำ ต้องจับแก้วด้วยสองมือยกขึ้นสูงเหนือศีรษะเล็กน้อย น้อมถวายด้วยความศรัทธา กายของเราก็จะน้อมตามใจไปด้วยความอ่อนน้อม ให้ตั้งจิตประดุจหนึ่งว่าพระพุทธองค์ทรงประทับนั่งอยู่ตรงหน้าเราผู้ถวาย และกล่าวคำถวาย “ ข้าพเจ้า ….ชื่อ นามสกุล…ขอน้อมถวายน้ำดื่มนี้เป็นพุทธบูชา ธรรมะบูชา สังฆบูชา เพื่อสักการะบูชา นํ้าพระทัยอันเต็มเปี่ยมไปด้วยปัญญา เปี่ยมด้วยความบริสุทธิ์ พระเมตตาขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ขอพระองค์โปรดรับน้ำดื่มนี้จากข้าพเจ้าด้วยเถิด ..สาธุ”


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: