ทายนิสัยจากห้องเครื่องดื่ม


ลองจินตนาการว่า คุณกำลังเปิดประตูเพื่อเข้าสู่ห้องๆหนึ่งในห้องนั้นมีโต๊ะอยู่กลางห้อง บนโต๊ะมีเครื่องดื่มอยู่ชนิดหนึ่ง ภาพในความคิดของคุณเกี่ยวกับ 3 สิ่งต่อไปนี้เป็นอย่างไร คุณเห็นอะไรในจินตนาการ 

      ประตูห้อง (เลือก 1 ข้อ)

      1.. บานใหญ่

      2.. บานเล็ก 

      3.. เปิดกว้าง

      4.. เปิดแง้มไว้ 


      โต๊ะ (เลือก 1 ข้อ)

      1.. พลาสติกหรือกระจก 

      2.. โต๊ะไม้กลม

      3.. โต๊ะไม้สี่เหลี่ยม

      4.. โต๊ะตัวใหญ่

      5.. โต๊ะตัวเล็ก 


      เครื่องดื่มบนโต๊ะ (เลือก 1 ข้อ)

     1.. นมสดแก้วใหญ่ 


     2.. ชาอุ่น ๆ

     3.. แชมเปญขวดใหญ่

     4.. เหล้ากับน้ำแข็ง

     5.. น้ำเปล่า


๐ เฉลย ๐

๐ ประตูห้อง ๐

หมายถึงความสัมพันธ์ของคุณกับคนรอบตัวหรือกับสังคม


- ประตูบานใหญ่ : คุณเป็นคนรักสนุก ชอบสังคม มีความ สามารถในการพูดจน บางครั้งก็ดูเหมือนเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการ

- ประตูบานเล็ก : คุณไม่ชอบที่จะเป็นจุดเด่น คุณชอบฟังมากกว่าพูดถึงตัวเอง

- ประตูเปิดกว้าง : ถึงแม้คุณอาจจะไม่ชอบเข้าสังคม แต่มั่นใจได้ว่าคุณไม่เคยปิดบัง อารมณ์ของตัวเอง ไม่ว่าทุกข์ สุข เศร้า ดีใจเพียงใด
- ประตูเปิดแง้มไว้ : คุณเข้าใจเรื่องราวในโลกนี้ได้ง่าย และคนอื่นก็เข้าใจคุณ ง่าย เพราะคุณไม่วางท่า ไม่ปิดบังแต่เรียบง่าย


๐ โต๊ะ ๐
หมายถึงความรู้สึกของคุณที่มีต่อตัวเอง


- โต๊ะพลาสติกหรือกระจก : คุณไม่ค่อยพอใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นนัก จึงพยายาม เปลี่ยนแปลงรูปโฉม และวางท่าเวลาอยู่กับคนอื่น เพราะคุณกลัวไม่เป็นที่ยอมรับนั่นเอง

- โต๊ะไม้กลม : คุณคิดว่าตัวเองเป็นมิตรกับทุกคน และมีนิสัยเด็ดเดี่ยว คุณรู้สึกว่าตัวเองเป็นที่พึ่งพิงของเพื่อน คุณจึงค่อนข้างมีความสุขและผ่อนคลายในแบบที่ตัวเองเป็น

- โต๊ะไม้สี่เหลี่ยม : คุณไม่ชอบสังคมและเลือกใช้ชีวิตตามลำพังมากกว่า คุณหวังว่าคนที่เข้ามาทำความรู้จักกับคุณจะชอบสิ่งที่พวกเขาค้นพบในตัวคุณ และอีกอย่างคุณยังชอบจับผิดตัวเองอีกด้วย

- โต๊ะตัวใหญ่ : คุณเป็นสีสันของกลุ่มเพื่อน แต่แท้ที่จริงแล้ว คุณมีอะไรบางอย่างซ่อนอยู่ในจิตใจคุณที่ปิดบังอยู่ภายใต้รอยยิ้มกว้าง

- โต๊ะตัวเล็ก : คุณไม่ชอบเป็นจุดเด่นและชอบที่จะกลมกลืนกับสังคมมากกว่า คุณไม่ยอมเสียเวลากับมิตรภาพฉาบฉวย และยินดีที่จะมีเพื่อนไม่กี่คนที่สนิทแนบแน่นมากกว่าเพื่อนกลุ่มใหญ่สำหรับเฮฮาปาร์ตี้


๐ เครื่องดื่ม ๐

หมายถึงสภาพชีวิตของคุณในปัจจุบัน


- นมสด : ชีวิตของคุณกำลังดำเนินไปอย่างช้าๆด้วยดี มีความสุขตามอัตภาพกับสิ่งที่เป็นอยู่ ลองเพิ่มความทะเยอทะยานอีกนิดก็น่าจะดี

- ชาอุ่นๆ : คุณต้องเปลี่ยนแปลงบางอย่างก่อนสถานการณ์จะเลวร้ายลงหรือเพื่อให้มันดีขึ้น ตัวคุณต้องคอยเติมความอบอุ่นให้แก่ชีวิต และเริ่มต้นใหม่อย่างกระฉับกระเฉงพร้อมมองโลกในแง่ดี

- แชมเปญขวดใหญ่ : คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงชีวิตในตอนนี้เพราะคุณมีทุกอย่างที่ต้องการแล้ว คุณรู้สึกดีๆกับชีวิตอย่างแท้จริง จนใครๆต้องพาลอิจฉา

- เหล้ากับน้ำแข็ง : ชีวิตของคุณยังไม่ลงตัวเท่าไหร่ แต่คุณยังมีพลังชีวิตไว้ต่อสู้กับปัญหาอย่างไม่ท้อถอย

- น้ำเปล่า : คุณต้องเร่งทำอะไรสักอย่างเพื่อเพิ่มสีสันให้กับชีวิตอันมืดมนได้แล้ว คุณรู้สึกเบื่อชีวิตที่เป็นอยู่มากมองหากิจกรรมทำดีกว่าปล่อยให้วันๆผ่านไป

ข้อมูล ฟอร์เวิดเมลล์


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: