แบบทดสอบ คุณคือใครในที่ทำงาน

   เลือกข้อดัง 

a) ชอบตัดสินใจเรื่องยาก ๆ ด้วยตัวเอง

b) ชอบมีส่วนร่วมในโครงงานต่าง ๆ

c) สนุกกับการวิเคราะห์ และการแก้ปัญหาต่าง ๆ

d) ใช้ความรู้สึกและสัญชาตญาณในการตัดสินใจ

e) ชอบสร้างสรรค์มากกว่าจัดการ

f) แอบแข่งขันกับเพื่อนร่วมงานอย่างลับ ๆ

g) พยายามที่จะสร้างสรรค์บรรยากาศที่ดีในการทำงาน เพื่อผลงานที่ดีขึ้น

h) ชอบเสี่ยง

คุณเป็นคนทำงานประเภทไหน ถ้าคุณเลือก… 

     a) คุณคือผู้รวบอำนาจ

คุณจะรู้สึกดีเวลาได้ตัดสินใจ และชอบเป็นคนควบคุม แต่เพื่อที่จะไปให้ถึงที่ซึ่งคุณต้องการ คุณควรหัดกระจายงาน กระจายอำนาจเสียบ้าง

       และมีความละเอียดอ่อนต่อความรู้สึกของคนอื่น ให้มากขึ้น ความรอบรู้และความนุ่มนวลของคุณ จะทำให้แน่ใจได้เลยว่าเจ้านายเบื้องสูงจะตระหนักถึงความคิดที่แยบยลและความสำเร็จของคุณ 

     b) คุณคือที่ปรึกษา

คุณชอบเป็นส่วนหนึ่งของทีม และคนอื่นก็จะพูดถึงคุณว่า เป็นคนเชื่อถือได้และไม่อวดตัว แต่เมื่อไหร่ที่คุณไม่ได้รับความสนใจ คุณก็จะถอยหนีทันที

      เพื่อให้ประสบความสำเร็จมากขึ้น คุณควรจะฝึกตัวเองให้ช่างพูดมากขึ้น อย่าเห็นพ้องกับคนอื่นไปหมด ต้องยืนหยัดถ้าคุณเชื่อว่าคุณมีความคิดที่ดี 

     c) คุณคือนักทบทวนตรวจสอบ

คุณมักจะชอบนั่งขบคิดตีปัญหาให้แตก แล้วคุณก็ชอบทำงานคนเดียว คุณเป็นคนที่ควบคุมตัวเองได้ดีมาก ซึ่งเจ้านายจะชอบ แต่คุณก็อาจจะเป็นคนที่ชอบหนีการเผชิญหน้าได้อย่างน่าหงุด หงิดเช่นกัน

       คุณจะสนุกกับการทำงานมากขึ้น ถ้าปรับปรุงตรงนี้ เพื่อที่ว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ จะได้ไม่ถูกทิ้งไว้จนกลายเป็นวิกฤต การพัฒนาทักษะในการสื่อสารให้ดีขึ้นจะช่วยได้มาก 

    d) คุณคือผู้ครอบงำ

คุณชอบให้มีการปะทะทางความคิด คุณเป็นคนที่โน้มน้าวความคิดคนอื่นได้ดีทีเดียว แต่มักจะจัดการกับปัญหาโดยใช้อารมณ์มากไปนิด และคุณอาจถูกกำจัดไปให้พ้นทาง เพราะไฟแรง สูงของคุณนั่นเอง พยายามเยือกเย็นและควบคุมตัวเองให้ดีกว่านี้ 

    e) คุณคือนักปฏิบัติ

คุณสามารถทำงานออกมาได้ดีเยี่ยม แต่ที่แย่คือ คุณขาดทักษะในการจัดการ คุณเลยกระจายงานไม่ค่อยเป็น กลายเป็นว่าคุณต้องมาจมกับงานธุรการงานเอกสารที่ไม่ได้สร้างสรรค์อะไรเลย 

    f) คุณคือคนเอาตัวรอด

ความรู้สึกที่ต้องแข่งขันอยู่ตลอดเวลานั้นทำให้คุณเดินหน้า แต่คุณก็ซ่อนท่าทีไว้ได้ไม่เลว คุณมักจะไม่ให้อภัยต่อความผิดพลาดของคนอื่น และถึงแม้คุณจะไม่ต้องการให้ใครชื่นชอบ คุณ ควรพยายามเห็นอกเห็นใจเพื่อนร่วมงานมากกว่านี้ จะเป็นการดี 

    g) คุณคือผู้ที่ชอบเล่นเป็นทีม

การสร้างสรรค์คือส่วนหนึ่งของการทำงานเป็นทีม คุณยินดีที่จะสละชื่อเสียงที่เจิดจ้าของตัวเอง เพื่อความดีงามที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ความรักของคุณที่มีต่อคนอื่น

       จะทำให้คุณเป็นคนง่ายต่อการ ถูกชักจูง เพราะฉะนั้นเวลาตัดสินใจ ต้องแน่ใจว่าคุณมีเหตุผลที่ดี และอย่าตกเป็นเบี้ยล่างของคนอื่นตลอดเวลา 

    h) คุณคือผู้ที่ชอบเป็นดาวเด่น

คุณชอบความคิดใหม่ ๆ และกลยุทธ์ที่ชาญฉลาด วิสัยทัศน์และพลังของคุณจะปรากฏให้คนอื่นเห็น คุณจะไม่ค่อยอดทนกับคนที่ระมัดระวังเกินไป ระวังอย่าทำอะไรเสี่ยงจนเกินไป และ อย่าแสวงหาความสนุกสนานมากเกินไปข้อมูล
forward mail


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: