แบบทดสอบค้นหาเพื่อนแท้

  
   กติกา

1. เธอต้องทำแบบทดสอบนี้ด้วยตนเองเท่านั้น ห้ามถามความคิดเห็นจากเพื่อนคนไหนเด็ดขาด

2. ในแต่ละข้อ เธอสามารถเลือกเพื่อนซ้ำคนเดียวกันได้ จะซ้ำกี่ข้อก็ได้

3. ทุกข้อต้องมีคำตอบ ห้ามเขียนว่าไม่มี และเลือกเพื่อนได้เพียง 1 คนในข้อนั้นๆเท่านั้น

   อุปกรณ์

1. กระดาษ

2. อุปกรณ์เครื่องเขียน

    ถ้าพร้อมแล้ว! ไปดูการพิสูจน์ความเป็นเพื่อนกันเถอะ!

   1. ถ้าเธอไปเที่ยวทะเลโดยไม่มีเพื่อนไปด้วย และตื่นตะลึงกับความสวยแทบขาดใจตายของทะเล เธออยากจะให้เพื่อนคนไหมมาเห็นทะเลแห่งนั้นมากที่สุด ชื่อเพื่อนเพียงหนึ่งคนของเธอ

   2. ถ้าเธอต้องหลงป่าเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เธอจะเลือกหลงป่ากับเพื่อนคนไหนมากที่สุด ชื่อเพื่อนเพียงหนึ่งคนของเธอ

   3. ถ้าเธอต้องเจ็บป่วยเข้าขั้นโคม่า และคุณหมออนุญาตให้เธอเลือกเพื่อนเพียง 1 คนเข้าไปเยี่ยมเธอก่อนตาย ขณะที่เพื่อนๆหลายคนอยากเข้าไปเยี่ยมพูดคุยกับเธอ แต่เธอจะต้องเลือกเพื่อนเพียงคนเดียวเธอจะเลือกใคร ชื่อเพื่อนเพียงหนึ่งคนของเธอ

   4. ติ๊ต่างว่าเธอและเพื่อนๆท่องทะเลอันดามัน และเพื่อนๆกำลังจะจมน้ำเธอสามารถช่วยชีวิตเพื่อนได้เพียงคนเดียวขึ้นจากทะเล เธอจะเลือกช่วยเพื่อนคนไหน ชื่อเพื่อนเพียงหนึ่งคนของเธอ

   5. ข้อนี้โหดร้าย คือสมมติเธอและเพื่อนหลงเข้าไปในเผ่ามนุษย์กินคน และหัวหน้าเผ่าให้เธอเลือกเพื่อน 1 คนที่จะต้องถูกฆ่าแล้วจึงจะปล่อยเธอและเพื่อนคนอื่นๆไป เธอต้องยอมใจร้ายกับเพื่อนคนนั้น เธอจะเลือกบอกให้หัวหน้าเผ่าจัดการกับเพื่อนคนไหน ชื่อเพื่อนหนึ่งคนของเธอ

   6. สมมติว่ากระเป๋าของเธอถูกขโมย และไม่น่าเชื่อว่าคนขโมยคือเพื่อนในกลุ่มซี้ย่ำปึ้กของเธอเอง เธอจะกล่าวโทษเพื่อนคนๆนั้นแล้วละ ชื่อเพื่อนหนึ่งคนของเธอ

   7. เธอมีสร้อยจี้ที่สุดรัก สุดหวงเพียง 1 ชิ้น ซึ่งต้องตา ต้องใจเพื่อนๆ ในกลุ่ม และทุกคนดั้นหน้าด้านขอสร้อยจี้จากเธอ เธอจะเลือกให้สร้อยจี้นี้กับเพื่อนคนไหน ชื่อเพื่อนเพียงหนึ่งคนของเธอ

   8. จากแบบทดสอบข้อ 1 ถึง 7 (ยกเว้นข้อ 6 ) เพื่อคนไหนที่เธอเลือกเขามากที่สุด 

    ดูเฉลยกันค่ะ

1. เฉลย : เพื่อนที่เธออยากให้มาเห็นความสวยงามของทะเล คือเพื่อนที่เธอรู้สึกว่าเขาเป็นเพื่อนที่งดงามและอ่อนไหวที่สุด ในบรรดาเพื่อนทั้งหมด

2. เฉลย : เพื่อนที่เธอเลือกให้เขาหลงป่าด้วย คือเพื่อนที่เธอยกย่องในความกล้าหาญของเขา และมองว่าเขาเป็นคนเข้มแข็ง เก่งในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า และจะช่วยเหลือปกป้องเธอได้มากที่สุด

3. เฉลย : เพื่อนที่เธอเลือกให้มาเยี่ยมเธอก่อนจะเสียชีวิต คือเพื่อนที่เธอแคร์ความรู้สึกของเขามากกว่าเพื่อนทุกๆคน

4. เฉลย : เพื่อนที่เธอเลือกช่วยชีวิต คือเพื่อนที่เธอรู้สึกว่าเขาเป็นคนอ่อนแอและน่าสงสารมากกว่าเพื่อนทุกๆคน

5. เฉลย : เพื่อนที่เธอเลือกให้หัวหน้าเผ่าฆ่า แท้จริงแล้วเขาเป็นเพื่อนที่เธอคิดว่าเข้าใจเธอและพร้อมที่จะให้อภัยเธอได้มากกว่าเพื่อนทุกๆคน (เห็นมะ คำเฉลยไม่โหดร้ายเลย)

6. เฉลย : เพื่อนที่เธอคิดว่าเขาขโมยกระเป๋าเงินของเธอ คือเพื่อนที่โชคร้ายที่หากเพื่อนๆของเธอมีปัญหาเดือดร้อนพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเรื่องอะไร เธอจะเลือกให้ความช่วยเหลือเขาเป็นคนสุดท้ายในกลุ่ม

7. เฉลย : เพื่อนที่เธอจะให้สร้อยจี้ คือเพื่อนที่เธอคาดหวังว่า เขาจะจดจำเธอได้นานที่สุดเมี่อต้องจากกัน

8.เฉลย : เพื่อคนนั้น คือเพื่อนที่เธอสนิทมากที่สุด และความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนคนนี้ลึกซึ้งมาก เคยมีเหตุการณ์ที่เธอและเพื่อนคนนี้เคยร่วมลุย ร่วมทำ ร่วมประทับใจ และซึ้งใจกันและกันมาแล้ว มีโอกาสสูงที่เธอและเขาจะยังคบกันเป็นเพื่อนไปอีกยาวนาน แม้ในอนาคตจะต้องแยกย้ายกัน

และถ้าข้อ 1 ถึง 7 (ยกเว้นข้อ 6 ) ชื่อเพื่อนที่เธอไม่ซ้ำแม้แต่คนเดียว แสดงว่าคนในกลุ่มเพื่อนเธอมีความแตกต่างกันมากทั้งอุปนิสัยและการแสดงออก แต่ทุกคนสามารถใช้ความเป็นเพื่อนปรับตัวเข้าหากันได้อย่างวิเศษ

ข้อมูล
forward mail


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: