ติดตั้งแอร์ให้มีโชคลาภทางฮวงจุ้ย

ในสมัยโบราณแอร์ย่อมไม่มีอยู่ในตำราของฮวงจุ้ย แต่ปัจจุบันเครื่องปรับอากาศ เป็นส่วนหนึ่งของอาคารหรือบ้านพักอาศัย ย่อมมีผลกับสภาพฮวงจุ้ยภายในสถานที่ด้วย

    หากท่านที่จัดฮวงจุ้ยด้วยวิชาดาวบิน( Xuan Kong Flying Star) ก็จะนำมาพิจารณาเป็นพิเศษ เพราะถือว่าแอร์เป็นสิ่งกระทบ หรือมีผลต่อฮวงจุ้ยภายในผังดาวด้วย ส่วนในหลักของฮวงจุ้ย แม้เครื่องปรับอากาศจะไม่มีมาแต่เดิม แต่ก็ยึดหลักแห่งปราณชี่ ในการปรับฮวงจุ้ยได้เช่นกัน


    เครื่องปรับอากาศนั้น มีลักษณะของการเป่าลม หรืออากาศออกมาอยู่ตลอดเวลา ซึ่งในเวลาที่ใช้งานไม่ได้มีเพียงแต่ลม แต่ยังมีกระบวนการทางไฟฟ้าอีกด้วย หากการอ้างอิงกับทางด้านวิทยาศาสตร์ ดูจะเป็นอะไรที่น่าเชื่อถือและจับต้องได้

 

    แต่หากนำมาอธิบายทางฮวงจุ้ย คุณคิดว่าแอร์จะเป็นธาตุน้ำ ธาตุลม หรือธาตุไฟ ในเมื่อตัวของมันก็ส่งผลกับตัวเราและในทางฮวงจุ้ย ทั้งในเวลาทำงานและเวลานอน ดังนั้นการติดตั้งเครื่องปรับอากาศหรือแอร์ จึงจำเป็นต้องติดตั้งให้ถูกต้องตามหลักการฮวงจุ้ย เพื่อให้ได้โชคลาภ และที่สำคัญจะได้มีสุขภาพที่ดี เกิดความเป็นมงคลต่อผู้ที่พักอาศัยในบ้านทุกคน

การติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ถูกตามหลักฮวงจุ้ย

1. ไม่ควรติดตั้งให้เครื่องปรับอากาศอยู่เหนือศีรษะ ในตำแหน่งที่นั่งทำงาน หรือหัวนอน เพราะเจ้าเครื่องปรับอากาศ เมื่อมีการเปิดใช้หรือเครื่องทำงานอยู่ เท่ากับมีพลังงานไฟฟ้าเกิดขึ้นพร้อมพลังงานความร้อนแฝงไปพร้อมกัน ตำแหน่งหรือจุดที่ตั้งก็จะมีการสั่นสะเทือน ทำให้ผู้ที่นั่งหรือนอนใต้แอร์ ถูกรบกวนขาดความต่อเนื่องในการทำงาน หรือการพักผ่อนที่สบาย และรูปแบบดังกล่าวมีลักษณะเหมือนการนั่งหรือนอนอยู่ใต้คาน ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ดีในทางฮวงจุ้ย

2. ไม่ควรติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ให้มีทิศทางที่ทำให้กระแสลมหรืออากาศที่เป่ามาปะทะกับร่างกายโดยตรง ซึ่งโดยสภาพของกระแสลมหรืออากาศที่เป่าออกมา เป็นที่ทราบแล้วว่าจะมีความชื้น

     หากแอร์มีอายุการใช้งานมานานย่อมมีสิ่งสกปรกปนออกมา จะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับการบำรุงรักษา อากาศที่ปะทะกับร่างกายโดยตรง อาจเป็นที่มาของความเจ็บป่วยและสุขภาพที่ไม่ดี เพราะแม้การใช้แอร์จะทำให้รู้สึกสบาย

     แต่ก็ทำให้ความชื้นในร่างกาย ที่เป็นตัวควบคุมอุณหภูมิปกติตามธรรมชาติลดลง ทำให้ร่างกายสูญเสียความสมดุล เป็นช่องทางให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพนั่นเอง และอาจเป็นสาเหตุให้เป็นภูมิแพ้เกิดขึ้น


ที่มา http://www.kaejiarjan.com/


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: