ฮวงจุ้ย สระน้ำหน้าบ้าน

สระน้ำหน้าบ้านต้องระวังบ้านในเมืองใหญ่ปัจจุบันจะหาที่มีพื้นที่บริเวณหน้าบ้านเพื่อทำสระน้ำหรือบ่อน้ำนั้นคงยากสำหรับเราท่านที่เป็นชนชั้นกลางอยู่บ้านเทาว์เฮาส์


     แต่กรณีที่เรามีเนื้อที่หน้าบ้านจริงๆและอยากทำสระน้ำหรือบ่อเลี้ยงปลาหน้าบ้าน การวางตำแหน่งมีความสำคัญพอสมควรที่จะต้องระมัดระวัง เพราะน้ำในหลักวิชาฮวงจุ้ยจะหมายถึงการส่งเสริมเรื่องโชคลาภการเงิน หรือสลายพลังที่ไม่ดีที่กระทบเข้ามาให้เกิดสิ่งที่ดีแทนได้

     ท่านอาจารย์จางจื่อน่ำ เคยสอนว่าอย่าวางบ่อน้ำไว้ตรงกับหน้าประตูบ้าน เนื่องจากหากเป็นช่วงของยุคพลังที่ดี สามารถส่งเสริมกระแสพลังที่ดีให้บ้านได้ก็จริง แต่เมื่อพลังเสื่อมสลาย บ่อน้ำนั้นก็จะกลายเป็นพลังอสูรที่สามารถพิฆาตและส่งผลให้เกิดเรื่องเดือดร้อนได้รุนแรงพอกัน  

     อีกอย่างแสงแดดที่กระทบกับบ่อน้ำก็จะสะท้อนเข้าบ้าน เกิดเป็นแสงเงาระยิบระยับ ทำให้คนในบ้านมีปัญหาเรื่องตา เส้นประสาทและทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่าย เพราะฉะนั้นหากท่านจำเป็นต้องการวางตำแหน่งบ่อน้ำหน้าบ้านตรงกับประตูบ้าน ก็ควรต้องวางในระยะที่ว่าแสงอาทิตย์ไม่กระทบกับบ่อน้ำแล้วสะท้อนส่องเข้าบ้านตัวเอง และต้องรู้ว่าพลังกระแสที่ดีที่ส่งเสริมบ้านนั้นจะหมดลงเมื่อไหร่ เพื่อที่เราสามารถที่จะได้ปรับเปลี่ยนตำแหน่งของบ่อน้ำ หรือรื้อย้ายได้ทันท่วงทีะที่มา http://www.fengshuihut.com/


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: