วัตถุมงคล 'หลวงปู่ต้นบุญ'

พระครูวินัยธรปริพัฒน์ ติกขปัญโญ หรือ หลวงปู่ต้นบุญ พระเกจิอาจารย์ชื่อดัง เจ้าอาวาสวัดป่าทุ่งกุลาเฉลิมราช บ้านโพนตูม ต.ทุ่งทอง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด ปัจจุบันวัตถุมงคลของท่านหลายรุ่นได้รับความนิยมอย่างมาก ล่าสุดท่านได้จัดสร้างวัตถุมงคลแผนซ้อนแผนรวยซ้อนรวย รุ่นบารมีครูประทานทรัพย์

      หลวงปู่ต้นบุญ ติกขปัญโญ สร้างมงคลวัตถุที่แฝงไว้ในหลักธรรม เพื่อเป็นเครื่องเตือนสติที่แฝงไว้ในหลักธรรม โดยถือเอาหลักขององค์มรรค 8 เป็นที่ตั้ง เหมาะสำหรับนักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชน นักร้อง นักแสดง หรือจะพูดโดยรวมก็คือทุกสาขาอาชีพ บูชาเพื่อเป็นการเตือนสติของตัวเองอยู่ตลอดเวลา ให้พิจารณาและไตร่ตรองทุกครั้งก่อนที่จะประกอบกิจการใด ควรคิดทุกอย่างให้รอบคอบและรัดกุมที่สุด

      และควรมีการวางแผนสำรองเอาไว้ล่วงหน้าเสมอ ถ้าแผนที่หนึ่งพลาดควรจะนำแผนที่สองมาใช้ แต่สำหรับนักธุรกิจใหญ่ที่ประกอบธุรกิจเป็นร้อยล้าน พันล้าน หมื่นล้าน เขาหาทางออกไว้ถึงสี่แผน ห้าแผน ด้วยซ้ำไป

     หลายต่อหลายคนที่ประกอบธุรกิจไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะคิดเพียงแผนเดียวคือ การจะทำอะไรก็แล้วแต่จะต้องได้เงินเท่านั้นเท่านี้ แต่ไม่เคยคิดว่าถ้าไม่ได้เงินจะทำอย่างไร หรือการประกอบธุรกิจต่างๆ ไม่เคยคิดคำนวณค่าใช้จ่ายในการทำงาน ระยะเวลาในการทำงาน ก่อนการเริ่มทำงาน ชนิดที่ว่าทำไปจ่ายไป ไม่รู้ว่าอันไหนกำไร อันไหนทุน สุดท้ายเป็นดินพอกหางหมู ถ้าเมื่อไหร่รายได้เกินรายจ่ายก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเมื่อไหร่รายจ่ายเกินรายได้เมื่อนั้นต้องหยุดคิดพิจารณาให้ดี 

      นอกจากแผนซ้อนแผนจะแฝงไว้ด้วยหลักธรรมแล้ว ด้านพุทธคุณนั้นหายห่วง เพราะท่านได้นำมวลสารต่างๆ ที่เก็บสะสมไว้ตั้งแต่เป็นสามเณร

     ไม่ว่าในประเทศไทย พม่า ลาว เขมร และว่านมงคลต่างๆ หลายร้อยหลายพันชนิด ผ่านพิธีเทวามหาพุทธาภิเษกมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน มาผสมในเนื้อพระทุกองค์ ด้านหลังเป็นรูปนาคสมพงศ์ (นาคเกี้ยว) ตรงกลางลงยันต์นะโมพุทธายะ (พระเจ้า 5 พระองค์) ล้อมรอบด้วยยันต์อิสะวาสุ ด้านบนสุดลงหัวใจขุนแผน สุนะโมโล

      รายการที่จัดสร้างครั้งนี้ประกอบด้วย

1.เนื้อผงว่าน 108 ล้วน ตะกรุดทอง ตะกรุดสาลิกาเงิน ทองโลหิตธาตุใหญ่ สร้างจำนวน 99 องค์ (แจกกรรมการ)

2.เนื้อผงว่าน 108 ล้วน พิมพ์ 2 หน้า ฝังตะกรุดสาลิกาเงิน ทอง พลอย สร้างจำนวน 599 องค์

3.เนื้อผงว่าน 108 ชนิด ฝังโลหิตธาตุ ตะกรุดเงิน สร้างจำนวน 999 องค์ เนื้อผงว่านพุทธคุณผสมผงธูปกรรมฐาน สร้างจำนวน 1,999 องค์ เนื้อชินเงิน (ตอกโค้ด เลข) สร้างจำนวน 1,000 องค์ (แจกกรรมการ 2 โค้ดเลข สร้างจำนวน 24 องค์ วัตถุประสงค์ในการจัดสร้างในครั้งนี้

       รายได้จากการบูชาจะนำไปจัดสร้างดังต่อไปนี้

1.ทำถนนคอนกรีต จากถนนใหญ่ถึงวัด ระยะทาง 3 กิโลเมตร

2.นำไฟฟ้าเข้าไปในวัด ซึ่งขณะนี้ทางวัดยังต้องใช้เครื่องปั่นไฟอยู่

3.สร้างพระธาตุเจดีย์ศรีทศพลญาณเฉลิมราชชัยมงคล

       รายนามพระเกจิที่นั่งปรกอธิษฐานจิตปลุกเสก 1.หลวงปู่หนูอินทร์ กิตติสาโร รองเจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์ วัดป่าพุทธมงคล จ.กาฬสินธุ์ 2.สาธุเจ้าสุริยันต์ โฆษะปัญโญ วัดป่าพุทธวราราม จ.กาฬสินธุ์ 3.พระ ครูอัมพรสุน ทอน สุนทราจาโร เจ้าอาวาสวัดป่าสามัคคีธรรม จ.สกลนคร 4.หลวงพ่อนิภา นิภาธโร วัดป่าบ้านดงหนองตอ จ.อุบลราชธานี 5.สาธุเจ้าหลวงปู่ต้นบุญ ติกขปัญโญ วัดป่าทุ่งกุลาเฉลิมราช จ.ร้อยเอ็ด

      ติดต่อบูชาได้ที่ วัดป่าทุ่งกุลาเฉลิมราช และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป ธนาณัติสั่งจ่ายในนาม พระครูวินัยธรปริพัฒน์ ติกฺขปญฺโญ (หลวงปู่ต้นบุญ) เจ้าอาวาสวัดป่าทุ่งกุลาเฉลิมราช บ้านโพนตูม ต.ทุ่งทอง อ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด สั่งจ่าย ป.ณ.เกษตรวิสัย เพิ่มค่าจัดส่ง 60 บาท

ข้อมูล http://www.khaosod.co.th/


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: