วัตถุมงคล-วัดเสมาเมือง

วัดเสมาเมืองเป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดนครศรีธรรมราช ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.1318 ก่อตั้งโดยกษัตริย์ในสมัยนั้น เพื่อเป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนา เป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดที่ พอจะมีหลักฐานเป็นหลักศิลาจารึกที่ขุดพบภาย ในวัด วัดแห่งนี้ยังมีความเกี่ยวเนื่องกับ "หลวงปู่ทวด" ซึ่งเป็นที่เคารพนับถือของทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ


     หลวงปู่ทวดได้เดินทางมาศึกษาพระธรรม ณ วัดเสมาเมือง ตั้งแต่ขณะเป็นเณรจนอายุท่านครบบวช "พระครูกาเดิม" ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสขณะนั้น ได้ใช้เรือสี่ลำต่อขึ้นเป็นแพในคลองหน้าวัด ใช้ทำพิธีบวชหลวงปู่ทวดขึ้นกลางน้ำ วัดเสมาเมืองนี้จึงถือว่าเป็นสถานที่ให้กำเนิดพระหลวงปู่ทวดโดยแท้ ซึ่งหมายถึงการให้กำเนิดในทางธรรม หลวงปู่ทวดได้พำนักอยู่ในวิหารที่มีลักษณะเหมือนเรือสำเภาจนชาวบ้านเรียกติดปากว่า "วิหารสำเภา" จนถึงทุกวันนี้

     เมื่อหลวงปู่ทวดได้ศึกษาจนสำเร็จธรรมขั้นสูงที่วัดเสมาเมืองแล้ว ท่านจึงเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม ก่อนที่จะเดินทางต่อมายังอยุธยา จนเป็นตำนานหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด กล่าวขวัญไม่รู้จบมาจนถึงทุกวันนี้

     ขณะนี้ทางวัดเสมาเมืองได้จัดสร้าง "วัตถุมงคลหลวงปู่ทวด รุ่นบารมีธรรม" เป็นวัตถุมงคลหลวงปู่ทวดรุ่นแรกของทางวัด เพื่อรำลึกและบูชาคุณหลวงปู่ทวด ที่ท่านได้สร้างคุณประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติเมื่อคราวแปล พระไตรปิฎกชนะคณะพราหมณ์จากลังกา วัตถุมงคลมีทั้งพระบูชา รูปหล่อลอยองค์ และเหรียญพัดยศ มีความสวยงามจนมีกระแสเป็น ที่นิยมในปัจจุบัน

     นักสะสมพระเครื่องหลายท่านเอ่ยปากชื่นชมว่าออกแบบได้สวยงามน่าเก็บสะสมไว้บูชา โดยเฉพาะเหรียญพัดยศที่ไม่ทันไรก็มีประสบการณ์ให้เห็นกัน เมื่อข้าราชการผู้ใหญ่ท่านหนึ่งได‰รับ มอบเหรียญพัดยศ ที่ระลึกจากคณะกรรมการเมื่อคราวเททองนำฤกษ์เมื่อวัน ที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา เพียงแค่ 1 อาทิตย์ ข้าราชการท่านนี้ได้ถูกปรับแต่งตั้งขึ้นเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในกระทรวงใหญ่อย่างน่าอัศจรรย์ใจ

     อีกท่านหนึ่งได้รับรูปหล่อลอยองค์จากคณะกรรมการไป รอดจากอุบัติเหตุอย่างเหลือเชื่อ รู้อย่างนี้แล้วหากใครพลาดบูชาหลวงปู่ทวด รุ่นบารมีธรรม ของวัดเสมาเมืองในครั้งนี้อาจจะมานั่งบ่นว่าเสียดายไปอีกนาน รุ่นนี้ใช่ว่าจะมีแต่ความสวยงามอย่างเดียว ยังอลังการด้วยพิธีกลางน้ำบริเวณเดียวกับที่บวชหลวงปู่ทวด

     อีกทั้งพระเกจิอาจารย์ที่มาทำพิธีพุทธาภิเษกยังเป็นพระ เกจิอันดับต้นๆ ในยุคนี้ มีทั้งสายหลวงปู่ทวดและสายเขาอ้อ อาทิ พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ ปัตตานี, พ่อท่านฉิ้น วัดเมืองยะลา, พ่อท่านนวล วัดไสหร้า, พ่อท่านเอื้อม วัดบางเนียน อายุ 103 ปี, พ่อท่านพุ่ม อายุ 108 ปี, พ่อท่านคล้อย วัดภูเขาทอง, พ่อท่านพรหม วัดบ้านสวน, อาจารย์ประสูติ วัดในเตา, พ่อท่านบุญไห้, อาจารย์ไพสิษฐ์ และยังมีพระเกจิสายใต้อีกมากมายคับคั่ง

     เมื่อบวกกับแผ่นชนวนและมวลสารที่ทางคณะกรรมการเดินทางไปทั่วประเทศเพื่อขอความเมตตาจากพระคณาจารย์ลงอักขระในวิชาที่แต่ ละท่านถนัด อีกทั้งชนวนตะกรุดเก่าแก่ที่สะสมนานนับสิบปี นับเป็นวัตถุมงคลที่ดีนอกและดีใน ในทุกประการ เหมาะสำหรับข้าราชการนักธุรกิจนักเรียนพ่อค้าประชาชนทั่วไป ช่วยเสริมเรื่องตำแหน่งลาภยศเงินทอง ค้าขาย เมตตามหาเสน่ห์ เป็นนิรันตรายมหาอุด เรียกว่าครบทุกอย่าง รีบหน่อยเพราะสร้างจำนวนจำกัด พระบูชานำฤกษ์ปิดทองทั้งองค์สร้างเพียง 39 องค์ เหรียญพัดยศและรูปหล่อลอยองค์เนื้อทองคำเนื้อเงินและเนื้อนวะเหลือน้อยเต็มที

     สนใจติดต่อที่วัดเสมาเมืองโดยตรงที่ โทร. 0-7534-0451, 08-7386-1088 หรือบูชาได้ตามศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไปข้อมูล http://www.khaosod.co.th/

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: