ครุฑเพชรกลับ-ตะกรุด วัตถุมงคลดัง-หลวงปู่ผาด

เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2552 เป็นวันคล้ายวันเกิดครบ 94 ปี 74 พรรษา "หลวงปู่ผาด อภินันโท" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดไร่ จ.อ่างทอง ซึ่งในวันดังกล่าวท่านได้ปลุกเสกวัตถุมงคล ครุฑเพชรกลับ, ตะกรุดจักรพรรดิน้อย และเหรียญ 94 ล้าน เป็นวาระพิเศษ เปิดให้ลูกสิษย์ลูกหาร่วมบุญบูชา


     "หลวงพ่อผาด" ตั้งใจสร้างครุฑเพชรกลับ เพื่อเป็นที่ระลึกในงานมงคลนี้ ท่านเสกเดี่ยวโดยเน้นให้เอาไปบูชาเป็นมงคลชีวิต โดยให้ปั้นแบบที่พญาครุฑกางปีกออก เพื่อพัดพาสิ่งไม่ดีในชีวิตออกไป พัดพาแก้วแหวนเงินทอง ยศ ศักดิ์ อำนาจ วาสนามาให้ และให้ปีกปกป้องอันตรายทั้งปวง เป็นครุฑเพชรกลับ คือหันหน้าคนละด้านกับครุฑรุ่นแรกที่หายากและมีประสบการณ์สูง อีกทั้งมีราคาค่าบูชาแพงมากแล้ว

     ด้วยเหตุที่สร้างเป็นครุฑเพชรกลับ จึงมีพุทธคุณสูงเพิ่มเติมอีกด้านคือ ด้านการกลับร้ายให้กลายเป็นดี กลับสิ่งอัปมงคลให้กลายเป็นสิ่งมงคล กลับฐานะจากยากจนให้กลายเป็นร่ำรวย เป็นเศรษฐีกันทุกคน เหตุอัศจรรย์ในวันปลุกเสกครุฑเพชรกลับ กล่าวคือ หลวงปู่ผาดปลุกเสกนานนับเดือนแล้ว เป็นการเสกเดี่ยวเพียงองค์เดียว ท่านเสกทุกครั้งหลวงน้าละออก็จะนั่งสมาธิตามจิตท่านทุกครั้ง พญาครุฑเพชรกลับ เนื้อมหาโลหะผสมเงิน เปิดให้ร่วมบุญบูชาตัวละ 500 บาท

     ส่วน "ตะกรุดมหาจักรพรรดิใหญ่" รุ่นแรก วัดไร่ และรุ่นแรกหลวงปู่ผาด สร้างแค่ 999 ดอก ตอกหมายเลข และโค้ดกันปลอมอย่างรัดกุม ใครมีบุญได้บูชาไปต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ดวงเปลี่ยนทุกคน"

     สมัยก่อนพระโบราณาจารย์นิยมสร้างตะกรุดมหาจักรพัตราธิราชมอบประจำตัวผู้มีบุญหนักศักดิ์ใหญ่ เป็นของประจำกายพระมหากษัตริย์ พระบรมวงศานุวงศ์ ตลอดจนพระยา มหาเสนาและแม่ทัพนายกอง นอกจากจะบูชาเป็นการเสริมดวงชะตาวาสนาบารมีของเจ้าของตะกรุดแล้ว ก็มักใช้ติดตัวออกศึกในยามสงคราม ถือกันว่าผู้ที่มีตะกรุดมหาจักรพัตราธิราชติดตัวอยู่ จะไม่ตายด้วยสาตราวุธใดๆ ภัยอันตรายใดๆ ไม่สามารถมากล้ำกรายได้เลย ประดุจมีกำแพงแก้ว 7 ชั้นคุ้มครองไว้

     การบูชาตะกรุดมหาจักรพัตราธิราชของหลวงปู่ผาดเป็นไปเพื่อคุ้มครองดวงชะตา และเสริมวาสนาบารมีแก่เจ้าของตะกรุดเป็นหลัก เป็นของจริง ที่ทำยาก เสกยาก เพราะต้องเชิญเทวดามาประจำตะกรุด คุ้มครองเจ้าของตะกรุด ตลอดจนวงศาคณาญาติไปตลอด การลงตะกรุดนั้น พราหมณ์ผู้รู้วิชาก็จะต้องเลือกวันที่มีพิษฐานเป็นมงคล ในมหาฤกษ์มหาชัย ลงอักขระยันต์แต่ละตัวก็ต้องปลุกเสกให้ยันต์ตัวนั้นมีชีวิต รู้เกิดได้ รู้แสดงอาการได้ และมีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเอง เมื่อจารยันต์มหาจักรพัตราธิราชแล้วจะต้องนำมาถวายหลวงปู่ผาด เพื่อให้ปลุกเสกแผ่นยันต์นั้นเสียชั้นหนึ่งก่อน เพื่อตรวจดูอักขระว่าใช้ได้ และมีหัวใจครบถ้วนทุกตัวแล้ว จากนั้นม้วนกรึงตะกรุดด้วยคาถานารายณ์ม้วนแผ่นดิน ตะกรุดชนิดนี้ดอกออกจะเขื่องสักหน่อยคือ ยาวประมาณ 8 นิ้วใช้ตะกั่วอย่างหนานำมาทำ จึงมีน้ำหนักพอสมควร

     หลวงปู่ผาดได้สร้างตะกรุดมหาจักรพรรดิดอกเล็กขึ้นพร้อมกับตะกรุดมหาจักรพรรดิดอกใหญ่ โดยทั้งดอกเล็กและดอกใหญ่จารึกพระยันต์จักรพรรดิแม่บทมาครบสูตร หลวงปู่ปลุกเสกเต็มที่ โดยเฉพาะดอกเล็กท่านเสกให้นานกว่า เพื่อต้องการให้บูชาในงานวันเกิด อัดพลังจนบังเกิดนิมิตมงคล มีเทวดารักษาทุกดอก พุทธคุณจึงเต็มเปี่ยมเหมือนดอกใหญ่ เพียงแต่มีขนาดเล็กกว่า เพื่อต้องการให้ศิษย์พกติดตัวได้ และมีราคาค่าบูชาที่เบากว่า คือดอกละ 500 บาทเท่านั้น สนใจบูชาได้ที่วัดไร่ และศูนย์พระเครื่องชั้นนำทั่วไป


ข้อมูล http://www.khaosod.co.th/

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: