วัตถุมงคลหลวงพ่อเงิน เครื่องราง'ตุ๊กแกมหาลาภ'

เครื่องรางของขลังเป็นวัตถุมงคลประเภทหนึ่ง ซึ่งพระเกจิอาจารย์ชื่อดังในอดีตนิยมสร้างมอบให้ลูกศิษย์ลูกหา รูปแบบหลากหลาย ในจำนวนนั้นก็มีประเภท "ตุ๊กแกมหาลาภ" รวมอยู่ด้วย กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนี้ ผลงานของ "หลวงพ่อเงิน ขันติโก" พระเกจิอาจารย์เจ้าตำรับตุ๊กแกมหาลาภ, กวักมะรุมเงินมะรุมทอง เมตตา ค้าขายดี จัดสร้างขึ้นเพื่อนำรายได้สร้างศาลาปฏิบัติธรรม วัดถ้ำน้ำ ต.นางแก้ว อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

     "หลวงพ่อเงิน ขันติโก" บอกกับลูกศิษย์ลูกหาว่า หลวงพ่อครื้นท่านจัดทำตุ๊กแกด้านมหาเสน่ห์ มหานิยม ฉันก็สร้างตามท่าน ก็ต้องเป็นมหาเสน่ห์ มหานิยมตามท่านด้วยนะ

     หลวงพ่อเงิน ได้ระลึกถึงหลวงพ่อ ครื้น อดีตพระเกจิอาจารย์ชื่อดังวัดสังโฆ จ.สุพรรณบุรี ซึ่งเคยเดินทางไปเรียนวิชาทำตุ๊กแกมหาลาภ ครั้งยังหนุ่มๆ จึงลบถมผงพุทธกรับได้ 2 บาตรพระ นำมาทำเป็นเครื่องรางของขลัง ทั้งลบถมผงจูงนาง ผงจูงเงิน ผงยอดมหาเสน่ห์ ผงกลืนจิตกลืนใจ ผงเงินล้าน มาทำเป็น "ตุ๊กแกมหาลาภ"

     โดยลงหัวใจตุ๊กแก เปิดตา เปิดปาก ให้เกาะติด สิ่งมงคล เกาะเงิน เกาะทอง เกาะโชคลาภ เกาะลูกค้า เกาะตำแหน่ง ยศลาภ เปิดหาง ให้กวักเรียกลาภ แถมยังฝังตะกรุดมหาเสน่ห์ และมหาลาภ ที่หางอีกอย่างละ 1 ดอก รวมเป็นตะกรุด 2 ดอก เรียกว่า เสริมความขลังให้ตุ๊กแกอย่างที่สุด

     อันว่าวิชาอาถรรพ์ตุ๊กแกมหาลาภนี้ โบราณว่า ตีนตุ๊กแกนี้ เป็นของดีหนักหนา ถ้าว่าได้เกาะติดอะไรแล้ว เรื่องจะปล่อย จะคลายให้หลุดหายไปเป็นไม่มี หลวงพ่อครื้น องค์อาจารย์ผู้ประสิทธิ์วิชาสร้างตุ๊กแกให้หลวงพ่อเงินนั้น ท่านก็อาศัยตุ๊กแกนี่แหละ สร้างวัด สร้างโบสถ์ และสร้างชื่อเสียงให้ท่านโด่งดังไปทั่วประเทศ

     เมื่อหลวงพ่อเงิน ซึ่งได้รับการถ่ายทอดวิชาสร้างตุ๊กแกมาโดยตรง สร้างตุ๊กแกมหาลาภรุ่นแรกทั้งแบบบูชา เหมาะสำหรับตั้งหน้าร้าน หน้าบริษัท ตั้งในที่เก็บเงินทอง และแบบห้อยคอ ใส่ติดตัว เป็นเมตตามหาลาภมหานิยมยิ่งนัก

     ตุ๊กแกมหาลาภขนาดบูชารุ่นแรก จัดทำเนื้อดินจอมปลวกผสมผงวิเศษ เขียนสีสวยงาม บูชาตัวละ 800 บาท ตุ๊กแกขนาดพกติดตัว ฝังตะกรุดเรียกลาภ เรียกคน ที่หาง 2 ดอก บูชาตัวละ 400 บาท

     นอกจากนั้น ยังมีการจัดสร้าง กวักมะรุมเงิน-มะรุมทอง ของดีร่ำรวยเงินทอง คำว่า "มะรุม" คล้องกับคำว่า "มารุม" เป็นคำมงคล ยิ่งในทางค้าขาย หมายถึงว่า ลูกค้า มารุมมาล้อมซื้อ มารุมมาล้อมจ่ายเงิน มารุมมาล้อมเอาเงินให้เรา พ่อค้าแม่ขาย ถ้ามีคนมารุมมาล้อมซื้อ ท่านว่า ขายอะไรก็หมด ขายอะไรก็เป็นเศรษฐีอย่างนี้ดีนัก

     มะรุมเงิน-มะรุมทองของหลวงพ่อเงิน จึงมีเคล็ดความหมายว่า มีคนมารุมให้เงิน มารุมให้ทอง ไม่ขาดไม่เว้น นำไปบูชาจะได้เจริญ รุ่งเรืองในกิจการค้าขาย ทำมาค้าขึ้น จะร่ำรวยเป็นเศรษฐี มหาเศรษฐี บูชาเพื่อหาทรัพย์สินเงินทองดีนักแล ท่านให้เสกคาถานี้ ว่านะโม 3 จบ และว่า "เอหิจิตตัง เอหิอะระหัง เอหิ พุทโธ อะหังลาเภจะลาภานัง ลาภะ สะกาโรจะภูชิโต สัพเพชะนามหาเตชัง อุอากะสะ นะชาลิติ สัพเพชะนา พะหูชะนา ปิยายันติ อาคัจฉายะ อาคัจฉาหิ เอหิ เอหิ จิตตัง ปิยังมะมะ" ในเวลาปกติ ให้หมั่นเสกด้วยพระคาถาบทสั้นว่า "นะมา มีมา นะชาลิติ ลูกค้าเข้ามา นะชาลิติ เงินแสนเข้ามา นะชาลิตี เงินล้านเข้ามา นะชาลิติ"

     สำหรับกวักมะรุมเงิน-มะรุมทอง ร่วมบุญบูชาคู่ละ 400 บาท ส่วนวัตถุมงคลอีกอย่างหนึ่ง ตะกรุดเทพรัญจวน ของดีทางมหาเสน่ห์มหาเมตตา บูชาดอกละ 400 บาท สนใจบูชาได้ที่วัดถ้ำน้ำ (รุ่งสว่าง) อ.โพธาราม จ.ราชบุรี วัดกระจับพินิจ (ซอยตากสิน 22) ธนบุรี กรุงเทพฯ

ข้อมูล http://www.khaosod.co.th/


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: