วัตถุมงคลวัดไร่บางตาวา พระอาจารย์แดง ปัตตานี

ห้วงนี้วัตถุมงคลแดนใต้ มีจัดสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด วัดไร่บางตาวา จ.ปัตตานี นำโดย "พระอาจารย์แดง โอภาโส" พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งวัดไร่บางตาวา จ.ปัต ตานี ได้จัดสร้างสุดยอดมงคลขึ้นมาอีกรุ่น

     รูปแบบสุดยอดอมตปรมาจารย์ ผู้ทรงไว้ซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ตลอดกาล สมเด็จพระราชมุนีสามีรามคุณูปมาจารย์ (หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด) ลังกาสุกะกฐิน 52 รุ่นชนะจน แจกทาน เพื่อนำปัจจัยที่ได้ไปสมทบทุนจัดตั้งองค์กฐิน 52 และสมทบทุนสร้างอุโบสถที่กำลังดำ เนินการก่อสร้างของวัดไร่ จ.ปัตตานี

     พระอาจารย์แดง เปิดเผยถึงที่มาของชื่อลังกาสุกะกฐิน 52 รุ่นชนะจน แจกทาน ว่า ได้นึกถึงอดีตของอาณาจักรเก่า ความรุ่งเรืองที่เคยมีแต่ในอดีต แล้วมาเป็นเอกลักษณ์ของพระในจังหวัดปัตตานี เพราะท่านเป็นคนจังหวัดปัตตานี ก็เลยต้องใช้ชื่อเมืองเก่าของจังหวัดปัตตานีมาตั้งเป็นชื่อรุ่น พอพูดถึงลังกาสุกะก็จะนึกถึงจังหวัดปัตตานีและนึกถึงพระอาจารย์แดง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ พระอาจารย์แดงบอกว่า ลังกา แปลว่า เมืองใหญ่ สุกะ แปลว่า ความสุข จึงเป็นที่มาของนครแห่งความสุข

     การตั้งชื่อรุ่นว่าลังกาสุกะ จุดประสงค์คือให้คนที่เอาไปบูชามีความสุข ซึ่งปัจจุบันนี้บ้านเมืองเราไม่ค่อยมีความสุข เพราะว่า 3 จังหวัดชายแดนใต้ยังไม่สงบ แต่คำว่าลังกาสุกะที่แปลว่าเมืองใหญ่เมืองแห่งความสุข คืออยากให้ทุกคนมีความสุข คนที่บูชาไปแล้วจะได้มีแต่ความสุขความเจริญ โดยมีวัตถุประสงค์ชัดเจน เพื่อนำรายได้ไปสร้างอุโบสถกลางน้ำที่ท่านตั้งใจจะทำ

     เดิมทีวัดแห่งนี้เคยมีโบสถ์ แต่มันร้างไปหมดแล้วมีแต่ที่ดินเปล่า เป็นพื้นที่โล่งๆ พระอาจารย์แดง ท่านเป็นลูกศิษย์ของหลวงพ่อสุข วัดตุยง

     วัดไร่บางตาวา เป็นวัดเก่าแก่ซึ่งมีมาก่อนสมัยรัชกาลที่ 5 สืบทอดต่อกันมา มีเจ้าอาวาสหลายรูป แต่รูปที่เด่นที่สุดในช่วงรัชกาลที่ 5 คือ พ่อท่านพุ่ม บางตาวา ที่เขาเรียกกันว่าหลวงพ่อทวดพุ่ม เป็นผู้ที่คอยมาประสิทธิ์ประสาทคุ้มครองพระอาจารย์แดง

     วัตถุมงคลรุ่นนี้จัดให้มีพิธีสำคัญ 3 วาระ วาระที่ 1 พระอาจารย์แดงได้ประกอบพิธีบวงสรวง ขออนุญาตจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่นชนะจน แจกทาน ในวันมหามงคล เมื่อวันที่ 9 เดือน 9 ปี 2009 เวลา 09.09 น. ณ มณฑลพิธี วัดไร่บางตาวา จ.ปัตตานี วาระที่ 2 อธิษฐานจิตปลุกเสกโดย 2 สุดยอดเกจิอาจารย์แห่งลุ่มน้ำปัตตานี พ่อท่านเขียว กิตติคุโณ วัดห้วยเงาะ และอาจารย์แดง วัดไร่บางตาวา

     นับเป็นครั้งแรกของการอธิษฐานจิตร่วมกันของ 2 พระเกจิอาจารย์ชื่อดังแดนใต้ เพื่อให้วัตถุมงคล ลังกาสุกะกฐิน 52 รุ่นชนะจน แจกทาน เต็มเปี่ยมด้วยพุทธคุณ โชคลาภ บารมี แคล้วคลาดปลอดภัย พิธีในวาระที่ 2 จัดให้มีขึ้นเมื่อวันที่ 23-24 ตุลาคม 2552 ในวันดังกล่าวได้มีคณะศรัทธาและประชาชนทั่วไปแห่ร่วมพิธีแน่นวัด โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อาสาสมัคร ร่วมรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มแข็ง

     ส่วนวาระที่ 3 พระอาจารย์แดง จะอธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยว ในคืนวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 วันที่ 2 พฤศจิกายน 2552

     วัตถุมงคลรุ่นนี้ถือว่า "ครบศาสตร์ ครบสูตร ตามแบบพิธีโบราณ" ทั้งพิธีกรรมพุทธา ภิเษก ด้วยพลังจิตอันเข้มขลังของ 2 พระเกจิอาจารย์ดังแห่งลุ่มน้ำปัตตานี ด้วยรูปแบบวัตถุมงคลที่งดงามวิจิตร มีทั้ง พระกริ่งชนะจน, รูปเหมือนชนะจนและเหรียญชนะจน วัตถุมงคลทุกองค์ตอกโค้ดและหมายเลขกำกับ ยกเว้นเนื้อทองแดงรมดำแจกทาน แจกทหาร, ตำรวจ, อาสาสมัคร และประชาชนผู้ที่เข้าร่วมงานทอดกฐิน เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2552

     ผู้มีจิตศรัทธาสนใจร่วมบุญบูชาวัตถุมงคล ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ วัดไร่บางตาวา จ.ปัตตานี โทร.08-7286-4850, 08-1347-7313


ข้อมูล http://www.khaosod.co.th/


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: