แบบทดสอบว่าคุณจะสละโสดหรือยู่คานทอง...ถ้าคิดว่า "อายุเป็นเพียงตัวเลข ปล่อยให้มันผ่านพ้นไปวันๆ อย่าไปนับอะไรมันมากเลย... ของอย่างนี้มันอยู่ที่ใจ ถ้าใจวัยสะรุ่นซะอย่าง ใครจะมาดึงชั้นให้แก่ขึ้นได้ ฮ่าๆๆๆ .... " หลายๆคนมองว่าความคิดแบบนี้กำลังจะดึงคุณให้ขึ้นไปอยู่อาณาจักรคานทองนิเวศน์!!! ถ้าไม่อยากเป็นแบบที่หลายๆคนว่ามานี้ งั้นมาดูกันว่า โอกาสในการขึ้นคานของคุณนั้นอยู่ในระดับไหน...

     1. ปัจจุบันคุณอายุเท่าไร

     ก. 18-22 ข. 23-28 ค. 29-34 ง. 35-40 จ. มากกว่า 40

     2. คุณเป็นโสดมานานแค่ไหนแล้ว

     ก. มากกว่า 5 ปี ข. มากกว่า 3 ปี ค. มากกว่า 1 ปี ง. 6-12 เดือน จ. 0-6 เดือน

     3. คุณเคยมีแฟนมาก่อนหรือไม่

     ก. เคย แต่ส่วนใหญ่คบกันได้ไม่นาน ข. เคย และปัจจุบันก็กำลังมีแฟนอยู่ ค. เคย ถึงกับอยู่กินกันด้วย แต่เลิกไปแล้วล่ะ ง. ไม่เคยเลย ไม่เคยมีคนมาจีบด้วย จ. ไม่เคยเลย แต่เคยมีคนมาจีบบ้าง นานๆครั้ง

     4. เพื่อนๆและคนสนิทในชีวิตคุณ มักพูดถึงบุคลิกของคุณว่าอย่างไร ก. เป็นผู้หญิงบ้างาน แต่มีเป้าหมายในชีวิต ข. มีอุดมคติ ชอบเป็นแม่พระ การช่วยเหลือคนเป็นสิ่งที่คุณชอบ ค. เจ้ากี้เจ้าการ เอาแต่ใจตัวเอง ไม่ง้อใคร ยอมหักไม่ยอมงอ ง. เรื่อยๆ เรียบง่าย ใช้ชีวิตเดิมๆ ประนีประนอม จ. เข้ากับคนง่าย อารมณ์ดี มองโลกในแง่ดี

     5. ปัจจุบันคุณพักอาศัยกับใคร

     ก. แชร์ห้อง/บ้านอยู่กับเพื่อน ข. อยู่กับพ่อแม่ญาติพี่น้องที่บ้าน ค. อยู่คนเดียวที่บ้าน/คอนโด/ห้องเช่า

     6. ความสัมพันธ์ระหว่างคุณและพ่อแม่ เป็นอย่างไร

      ก. แน่นแฟ้น ฉันเป็นศูนย์กลางของครอบครัว ทุกอย่างอยู่ในการควบคุมของฉัน ข. ปกติ เหมือนครอบครัวทั่วไป มีกิจกรรมร่วมกันบางเป็นบางโอกาส ค. ห่างเหินกันมาก ชั้นไม่ค่อยมีบทบาทในบ้าน ถึงฉันจะหายหน้าไปนานๆก็ไม่มีใครถามถึง

     7. คุณรู้สึกมีภาระต้องหาเลี้ยงพ่อแม่หรือญาติๆคุณหรือไม่

     ก. ตอนนี้ชั้นตัวคนเดียวแล้ว ไม่มีญาติผู้ใหญ่ ข. ไม่เลย ชั้นเป็นอิสระ พวกท่านมีคนคอยดูแลอยู่แล้ว ค. ใช่ แต่ไม่ถึงกับหนักหนามาก ง. ใช่ ถ้าขาดฉันไป พวกท่านต้องแย่แน่ๆ จ. คอยดูแลบ้างตามปกติ

     8. คุณมีทัศนคติอย่างไรต่อคำว่า 'แฟน'

     ก. ไม่เห็นจำเป็นต้องมีเลย ข. มีก็ดีเหมือนกัน แต่ถึงไม่มีฉันก็อยู่ได้ล่ะน่า ค. My way or a high way (มีได้ แต่ต้องคอยตามใจฉันนะ) ง. เป็นสิ่งที่ทำให้ฉันมีความสุขมากทีเดียว จ. ต้องมีสิ ไม่งั้นชีวิตจะสมบูรณ์ได้อย่างไร

     9. คุณคิดว่าผู้หญิงควรทำอย่างไร เมื่ออยากมีแฟน

     ก. รอให้ผู้ชายมาจีบก่อนเท่านั้น ห้ามแสดงอาการ ข. ถ้าเจอคนที่ชอบ ก็ควรทำให้เขารู้แบบอ้อมๆ ค. เข้าไปจีบผู้ชายก่อนก็ได้ แล้วแต่สถานการณ์อำนวย ง. หัดยืนบนลำแข้งตัวเองให้ได้ พยายามข่มความต้องการทางอารมณ์เอาไว้ จ. ก็มีตั้งหลายวิธีในการหาคู่ ลงมือเดี๋ยวนี้เลย ไม่เห็นยาก

     10. คุณคิดว่า คุณจะเอาชนะใจผู้ชายได้ด้วยอะไร

     ก. ความสวยและหุ่นดี ข. ความห่วงใยและเอาใจใส่ของฉัน ค. ความจริงใจและความรักที่มั่นคงของฉัน ง. ความสามารถในการทำงานหาเงินของฉัน จ. ด้วยความเป็นตัวฉันเองนั่นแหละดีที่สุด

     11. เมื่อคุณกำลังจะเรียนจบมหาวิทยาลัย คุณมีความรู้สึกอย่างไร

     ก. วางแผนแต่งงานมีคู่ครอง ค้นหาคนที่ถูกใจและลงตัว ข. โล่งอก ได้ทำความคาดหวังของญาติๆและสังคมให้เป็นจริงสำเร็จแล้ว ค. ดีใจจะได้เป็นอิสระจากกฏเกณฑ์ของโรงเรียน และเข้าสู่โลกการทำงานแบบผู้ใหญ่แล้ว ง. อยากจะเรียนต่อให้สูงๆขึ้นไปอีก ยิ่งมีคุณวุฒิเยอะๆเท่าไร ยิ่งดีเท่านั้น จ. ถึงเวลาตอบแทนบุญคุณบุพการีแล้ว

     ตรวจสอบ คะแนน (นำตัวเลขที่ได้ มาบวกรวมกัน)

     คำตอบ

 

                ก.        ข.       ค.      ง.      จ.

     ข้อ 1.    1        2        3       4        5

     ข้อ 2.    5        4        3        2       1

     ข้อ 3.    3        1        2        5       4

     ข้อ 4.    4        3        5        1       2

     ข้อ 5.    3        5        1

     ข้อ 6.    5        3        1

     ข้อ 7.    1        2       4         5       3

     ข้อ 8.    5        3       4         2       1

     ข้อ 9.    4        3       2         5       1

     ข้อ 10.  3        2       1        4        5

     ข้อ 11.  1        2       3        4        5 เฉลย

49 – 55 คะแนน: ไหนๆคุณก็อยู่คนเดียวมานานแล้ว จะอยู่ต่อไปอีกจนตลอดรอดฝั่งก็คงไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรหรอก คุณเป็นคนที่เหมาะจะอยู่คนเดียวด้วยประการทั้งปวง และคุณได้สิทธิ์นั้นเดี๋ยวนี้!

40 - 48 คะแนน: ยังพอมีหวัง จากนี้ไปมันขึ้นอยู่กับว่า คุณจะให้ความสำคัญกับอะไรมากกว่ากัน กล่าวคือถ้าคุณเห็นความสำคัญของการมีชีวิตคู่และร่วมแชร์ประสบการณ์ชีวิตกับผู้อื่นจริงๆแล้วล่ะก็ คุณควรตัดเรื่องอื่นออกไป หรือยกเอาไว้เป็นเรื่องรอง เพราะการมีคู่ไม่ใช่เรื่องที่คุณจะปล่อยตามมีตามเกิดได้ คุณต้องไขว่คว้าให้ได้มา และรักษามันเอาไว้ให้เต็มความสามารถค่ะ! เรื่องของความรักมันก็ต้องศึกษาทฤษฎีกันก่อน แล้วค่อยปฎิบัติตาม ถึงจะประสบความสำเร็จในเรื่องรักอย่างแท้จริง มีความรู้ในคลังหัวใจเยอะๆย่อมดีกว่าไม่มีอะไรเลยจนทำตัวไม่ถูก แล้วปล่อยให้เกิดความผิดพลาดขึ้นใช่มั้ยล่ะ

30 – 39 คะแนน: ไม่ต้องกังวลมากไปครับ หากคะแนนของคุณอยู่ในระดับนี้ คุณเป็นคนหาคู่ได้ไม่ยาก ถึงแม้บางครั้งมันจะไม่ยั่งยืนเท่าไร แต่พอเวลาผ่านไป ชีวิตคุณจะดึงดูดคนที่ดีกว่าๆเข้ามา เพื่อครองคู่กันอย่างมีความสุขต่อไปค่ะ แหม... คนแบบคุณก็ใช่ว่าจะหาคู่ยาก แค่ต้องรู้จักวิธีดูแลความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน ต้องเข้าใจอีกฝ่ายให้มากๆ เข้าใจแค่ตัวเองไม่พอหรอกค่ะ

16 - 29 คะแนน: เรื่องการมีคู่เป็นเรื่องปกติสำหรับคุณ ชีวิตคุณแทบจะไม่มีช่วงเวลาขาดคู่ครองเลย ดังนั้นการแต่งงานออกเรือน เกิดขึ้นได้ไม่ยากเลยสำหรับคุณ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะพอใจกับมันแค่ไหนเท่านั้นเอง คุณผ่านเรื่องความสัมพันธ์มาค่อนข้างมาก จนไม่ค่อยกังวลเรื่องอยู่ตัวคนเดียว น่าแปลกตรงที่ว่า ยิ่งไม่กังวลเท่าไร คุณกลับยิ่งได้พบผู้ชายผ่านเข้ามาในชีวิตมากขึ้น แหม่ อดที่จะแซวไม่ได้เชียวล่ะคะ คริคริ... อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคนรักก็เป็นสิ่งที่ต้องดูแลนะคะ แม้จะผ่านความสัมพันธ์มาหลากหลายรูปแบบแล้วก็ตาม

0 – 15 คะแนน: ผู้หญิงหลายๆคนที่กลัวว่าตัวเองจะขึ้นคาน ควรจะมาขอคำปรึกษาคุณ เพราะคุณมีสัญชาตญาณที่อาจเรียกได้ว่าเป็นพรสวรรค์เฉพาะตัว ที่รู้ว่า ผู้หญิงจะต้องใช้ชีวิตอย่างไรไม่ให้ตัวเองขาดคู่ตุนาหงัน มันขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆข้อ ซึ่งคุณมีมาแต่กำเนิด…….คุณมักจะแปลกใจเมื่อเห็นว่าคนสวยๆหรือคนที่ประสบความสำเร็จในการงานบางคน ต้องขึ้นคานอย่างไม่น่าเชื่อ เพราะคุณไม่เคยต้องมานั่งกังวลกับเรื่องพรรค์นี้เลย เรียกได้ว่าคุณคือปรมาจารย์เรื่องความรักความสัมพันธ์สำหรับเพื่อนๆตัวจริง

     เป็นอย่างไรบ้างคะ แบบทดสอบจากนัดเดทแม่นโดนใจ แล้วยังสนุกจนอยากทำแบบทดสอบอื่นๆอีกใช่มั้ยล่ะ เอาเป็นว่าหากอยากทำแบบทดสอบอื่นๆเพิ่มล่ะก็ นัดเดท


แบบทดสอบ , ทดสอบ , แบบทดสอบรัก , ทดสอบรัก , แบบทดสอบคุณ , ทายใจ , ทำนายรัก , ทำนายความรัก

ข้อมูลจาก หนังสือ "นัดเดท"


บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: