แบบทดสอบความเหมาะสมกันของคู่รักหลายคนที่กำลังจะตัดสินใจคบหากับใครสักคนนั้น คงมีหลายๆครั้งที่เกิดอาการไม่ค่อยแน่ใจว่า คนที่เรากำลังจะคบหาอยู่ในตอนนี้ มีความเหมาะสมกันมากแค่ไหน คบๆกันไปแล้วจะไปกันรอดหรือเปล่า

     เราจึงของแนะนำแบบทดสอบที่จะบอกคุณได้ว่า คุณกับเขาคนนั้น ...เป็นคู่รักที่เหมาะสมกันหรือเปล่า


     1. มีคนรักเป็นชาวต่างชาติ

     ถ้าเป็นการจับคู่ระหว่างคนเอเชียกับชาวตะวันตก ย่อมเห็นความแตกต่างแน่นอน ยิ่งหากฝ่ายนึงเป็นนิโกรกับเอเชียงี้ หากมองแว่บเดียวไม่รู้ คงตาเหล่มั้ง ส่วนใหญ่มักเห็นสาวเอเชียไปเป็นแฟนกับหนุ่มฝรั่ง ยังพอทำเนา

     แต่ถ้าชายเป็นเอเชียแล้วหญิงเป็นตะวันตกนี่สิ ยิ่งเซอร์ไพรส์หนักละค่ะคู้น แถมสายตาของคนภายนอกจะรู้สึกทึ่งกึ่งอิจฉา (อย่าทำมาปฏิเสธ เชอะ) ว่าไอ้ หนุ่มคนนั้นสามารถพิชิตใจสาวต่างชาติ ต่างภาษาคนนั้นมาได้ไงเนี่ย.....เพราะข้าเองก็อยากมีหยั่งงี้มั่งใช่ม้า แต่บุพเพฯดันไม่อาละวาดให้ได้ดังใจก็งี้แหละ โธ่ เดี๋ยวหันไปเล่นกีฬามั่ง แล้วอย่ามาห้ามเชียว

     2. อายุต่างกันจังนะตัว

     ลองควงกันไปไหนมาไหนดูดิ่ รับรองว่า คู่รักต่างวัยอย่างนี้ย่อมตกเป็นเป้าสายตาชัวร์ หากฝ่ายชายอายุมากกว่าฝ่ายหญิงยังโอเค ดูไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะเห็นอาเสี่ยชอบเลี้ยงต้อยและให้ค่าเล่าเรียนอีหนูกันอยู่แล้วนี่ แถมยังพาไปช็อปกระจายตามห้างฯเป็นประจำ บางคู่เดินด้วยกันแล้วนึกว่าพ่อกับลูก หรือ หนักกว่านั้นแบบปู่กับหลานเลยยังมี

     แต่หากฝ่ายหญิงอายุมากกว่าชายล่ะ โอะมายก็อด คงไม่ถึงระดับแม่ควงลูก หรือ ป้าควงหลาน หรอกนะ แค่พี่สาวควงน้องชายก็พอ ไม่งั้นใครๆเห็นเข้าคงกลุ้มใจกับการได้เห็นคู่รักต่างวัยจู๋จี๋ดู๋ดี๋กัน แบบไม่ค่อยสมกะวัยของป้าน่ะซี เพราะต้องลดตัวลงมาเป็นสาวน้อยช่างออเซาะก็เหลือเชื่อและ

     โถ หาแฟนให้สมน้ำสมเนื้อกับอายุอานามของตัวไม่ดีกว่าเรอะ เพราะถ้าอ่อนหรือแก่กว่ากันเยอะไป หากเอาไปต้มยำทำแกงแล้วรสชาติจะโอชะรึไงยะ

     3. หน้าที่การงานไม่น่าเอื้อให้เป็นแฟนเล้ย เพราะฝ่ายนึงเป็นเจ้านาย และอีกข้างเป็นลูกน้องนี่หว่า

     โห แค่ได้ยิน ยังไม่ทันเห็นพฤติกรรมนัวเนียของทั้งคู่ ก็รู้น่าว่าสายตาของคนภายนอกจะมองด้วยความกังขาแล้วจริงมะ ว่า เอ๊ะ เจ้านายลูกน้องคู่นี้ ทำงานกันอีท่าไหนนะถึงจับพลัดจับผลูมาเป็นแฟนกันได้ หยั่งว่าล่ะ ทำงานด้วยกันย่อมใกล้ ชิดสนิทสนมมากกว่าคนทั่วไปเป็นธรรมดา เอ้... แล้วเจ้านายรายนี้ มีลูกน้องทั้งหมดกี่คนน้า หากมีลูกน้อย...เอ้ย...ลูก น้องหลายคน ทีนี้ถ้าลูกน้องคนอื่นเห็นเจ้า นายหยอกเอิน, เล่นหูเล่นตาและสนใจแต่ ลูกน้องสุดเลิฟคนนั้นคนเดียวเป็นพิเศษล่ะ จะรู้สึกไงน้อ?

     ไม่ว่ารักครั้งนี้ เกิดขึ้นในกรณีที่เจ้านาย ฝ่ายชายไปเกี้ยวลูกน้องสาวสวยหยดย้อย หรือบอส (เจ้านาย) ที่เป็นหญิงไปหลงเสน่ห์หนุ่มหน้าเข้มที่เป็นลูกน้องเข้าให้ เพราะหล่อนกำลังว้าเหว่ก็เถอะ เฮ่อ....ไม่เห็นเข้ากันตรงไหนเลยอ่ะ

     4. เป็นแฟนกันได้ไงเนี่ย ก็ดูดู๋วิถีชีวิตต่างกันคนละขั้วเลย เหมาะเรอะนั่น

     เช่น สไตล์การแสวงหาความสุขของคนนึงสุดสวิงริงโก้กับการชอบเที่ยวเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวกลางวันหรือเที่ยวกลางคืน ขอให้ได้ออกไปเที่ยวเหอะ ชอบทั้งน้าน ทำหยั่งกะมีตังค์เหลือเฟือ งั้นแน่ะ ส่วนแฟนเค้าสิ อู้ย!! นิยมอยู่บ้าน มีสุขกับการดูละครหลังข่าวและดูโทรทัศน์มากกว่า แต่ใครบอกล่ะว่า ชอบอยู่บ้านน่ะจะไปไหนไม่ได้ เลย ทว่า “อาการขยันเที่ยว” น่ะ กลับไม่เข้มข้นเท่าอีกฝ่ายแค่นั้นเอง ทีนี้เก็ตรึยังล่ะ ว่าทำไมคนภายนอกถึงมองแล้วคู่นี้ไม่น่าจะไปกันรอดได้ไง

     5. ฝ่ายนึงไฮโซ ส่วนอีกข้างโลโซ แล้วสมกันตรงไหนว้า

     อย่างพวกมีตังค์ชอบทำคือ นิยมแต่งตัวสุดหรูหรือโมเดิร์นทันสมัยไปงานสังคมตามที่มีผู้เชิญให้ไปเป็น เกือก เอ้ย เป็นเกียรติเป็นพยานในพิธีในวาระอะไรสักอย่าง แต่เออแฮะ ไฮโซไฮซ้อบางคนไม่เห็นต้องรอให้ใครมาเชิญ ก็ชอบอัญเชิญตัวเองไปอยู่ท่ามกลางแสงสีเสียงอยู่แล้ว ตรงข้าม

     ถ้า แฟนเค้ากลับชอบแต่งตัวมอซอ นิยมชีวิตสบายๆ สวมเสื้อตัวกางเกงตัวและไม่ติดหรูล่ะ เอ๊ะ แล้วคู่รักสองคนนี้เหมาะกันตรงไหนล่ะนั่น ขืนออกงานสังคมด้วยกัน ดีไม่ดี คนที่ไม่รู้จักอาจทักผิดเอานะ ว่าฝ่ายที่แต่งตัวดีน่ะ พก “คนรับใช้” ที่บ้านมาด้วยรึนี่ ขืนได้ยินงี้แล้วแฮปปี้ก็บ้าเด่ะ

     6. อยู่คนละขอบฟ้าแล้วจะสานรักกันยังไง

     หากมีแฟนทั้งที แต่ไม่ได้อยู่ใกล้กันซะอย่าง แล้วจะรั้งใจให้ทั้งสองยังเกี่ยวดองเชิงสร้างสรรค์ ได้รื้อ เพราะเห็นมีแต่ “ตัวไกล ใจห่าง” ซะเยอะ หรือเผลอๆ อาจเกิดกรณี “รักแท้ แพ้ใกล้ชิด” ได้นา ก็แหมฝ่ายนึงปักหลักอยู่เมืองไทย แต่แฟนกลับมีภารกิจไปใช้ชีวิตอยู่เมืองนอกเมืองนา ซึ่งถ้าทั้งคู่ใจคอไม่แน่วแน่ต่อความรักที่มีระหว่างกันจริงแล้วไซร้ หยั่งงี้คนภายนอกใครจะกล้าฟันธงโป๊ะเชะล่ะว่า คู่นี้สมกันอย่างกิ่งทองใบหยก มีแต่จะหวั่นใจแทนซะมากกว่าน่ะสิว่า ไม่น่าไปกันรอด

     แต่บอกตามตรง คู่ไหนจะเหมาะสมกันหรือไม่ คงไม่ใช่อยู่ที่ให้สายตาของชาวบ้านมาตัดสิน ว่าคู่ของเราเป็นยังไงหรอก ใช่มะ เพราะคนภายนอกจะมารู้ดีกว่าตัวเราได้ไงล่ะฮ้า

แบบทดสอบ , ทดสอบ , แบบทดสอบรัก , ทดสอบรัก , ทายใจ , ทำนายรัก , ทำนายความรัก

ข้อมูลโดย : Forward mail

บทความที่น่าสนใจ

กลับขึ้นด้านบน

Thaiza update: